Thứ năm, 19/01/2017 - 3 giờ 15
Liên kết website
 
Cần Thơ hội nhập và phát triển  
“Chắp cánh” cho nghệ thuật truyền thống

Nghệ thuật truyền thống góp phần quan trọng định vị bản sắc, nét riêng của một địa phương.

Cuba rộng cửa đón doanh nghiệp Việt

Cuba là quốc gia có môi trường sạch, nguyên sơ, nên tiêu chí sạch, an toàn và thân thiện với môi trường được đặt lên hàng đầu khi mời gọi doanh nghiệp (DN) đến đầu tư. Đây là khẳng định của Tổng Lănh sự quán Cuba tại TP Hồ Chí Minh Berabé Garía Valido trong hội thảo giới thiệu về cơ hội xúc tiến thương mại- đầu tư vào thị trường Cuba.

Xem tiếp »
Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ: Tạo điều kiện để người lao động tiếp cận cơ hội xuất khẩu lao động

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ (Trung tâm), năm 2016, thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng đưa 207 người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), vượt 3,5% so với kế hoạch. Tuy kết quả chưa cao so với một số địa phương trong khu vực, nhưng đây là lần đầu tiên trong 5 năm qua, thành phố hoàn thành vượt mức chỉ tiêu XKLĐ. Với quyết tâm và nỗ lực, Trung tâm tiếp tục t́m ra nhiều giải pháp tích cực, nâng cao hiệu quả công tác XKLĐ, góp phần đáng kể vào tiến tŕnh hội nhập quốc tế về lao động, việc làm.

Xem tiếp »
Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ
Tăng cường hợp tác, hỗ trợ hội viên tự tin hội nhập

Thời gian qua, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong thành phố tăng cường phối hợp, triển khai nhiều chương tŕnh, hợp tác với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước… Qua đó, tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho phụ nữ. Đa số cán bộ, hội viên phụ nữ cũng nỗ lực học tập, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để thích ứng với t́nh h́nh mới.

Xem tiếp »
Xây dựng thương hiệu du lịch Cần Thơ

Tiềm năng du lịch Cần Thơ có những điểm chung của cả vùng ĐBSCL như du lịch sinh thái, miệt vườn, du lịch văn hóa.

Xem tiếp »
Đổi Mới
chủ động hội nhập

Hội nhập quốc tế luôn mang lại cơ hội và thách thức cho các bên tham gia. Để chủ động tiến ra biển lớn, TP Cần Thơ đă tích cực chủ động đổi mới, nhất là tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh.

Xem tiếp »
Phát triển khoa học và công nghệ: Cơ hội đột phá

Khoa học và công nghệ (KH&CN) đóng vai tṛ quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển bền vững kinh tế - xă hội. TP Cần Thơ với vai tṛ là trung tâm KH&CN vùng ĐBSCL, bên cạnh đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hiện xu hướng phát triển KH&CN quan tâm nhiều đến các lĩnh vực tự động hóa cao, thân thiện với môi trường. Hoạt động KH&CN của thành phố hướng đến hiệu ứng nâng cao năng suất lao động, tiến vào nền kinh tế tri thức, phục vụ phát triển nền kinh tế xanh, bền vững trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Xem tiếp »
Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế của đại biểu dân cử

Tại kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố Cần Thơ khóa IX đă thông qua Nghị quyết số 42/NQ-HĐND thông qua Đề án "Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho cán bộ, công chức, viên chức và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 của thành phố Cần Thơ". Đây cũng là nỗ lực của thành phố trong nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động dân cử, các kỹ năng quản lư nhà nước trên các lĩnh vực; đồng thời tạo nguồn nhân lực cho thành phố để tham gia hội nhập quốc tế.

Xem tiếp »
Để di sản hội nhập

Làm ǵ để Đờn ca tài tử (ĐCTT)- di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, phát huy thời hội nhập? Đây là bài toán khó từng được nhiều nghệ nhân Cần Thơ đặt ra. Mới đây, Cần Thơ đă có đáp án cho vấn đề này khi UBND thành phố ban hành Đề án Bảo vệ và phát huy ĐCTT tại TP Cần Thơ, giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Đề án ĐCTT). Nhiều cách làm và giải pháp khả thi được tính đến nhằm giúp sức cho di sản hội nhập.

Xem tiếp »
Cần Thơ chủ động hội nhập kinh tế quốc tế

Từ tháng 4-2016, TP Cần Thơ đă thành lập Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế để nghiên cứu, đề xuất, tham mưu, tư vấn cho Trưởng ban Chỉ đạo thành phố, UBND thành phố về chủ trương, chính sách, chiến lược, kế hoạch, chương tŕnh hành động của TP Cần Thơ về hội nhập kinh tế quốc tế. Hoạt động hội nhập quốc tế về kinh tế được chú trọng đă và đang góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng DN, các thành phần kinh tế để ḥa nhập và thích ứng tốt hơn trước những thách thức hội nhập.

Xem tiếp »
Đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS
Dấu ấn của hợp tác quốc tế

Từ năm 1998 đến nay, các tổ chức quốc tế cùng TP Cần Thơ chung tay pḥng, chống HIV/AIDS. Qua đó góp phần đưa TP Cần Thơ ra khỏi top 10 tỉnh, thành có số nhiễm HIV/AIDS cao nhất cả nước; trở thành điểm sáng trong pḥng, chống HIV/AIDS.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 TPP. Bộ trưởng Thương mại Úc Steve Ciobo hôm qua khẳng định Hiệp định Đối tác xuyên Thái B́nh Dương (TPP) vẫn có thể giành được sự ủng hộ của Mỹ, đồng thời kêu gọi các nhà lănh đạo phe đối lập không nên hoài nghi về thỏa thuận thương mại này.

 Malaysia. Ngày 17-1, Chính phủ Úc, Malaysia và Trung Quốc thông báo chiến dịch t́m kiếm máy bay mất tích MH370 của Hăng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đă chính thức kết thúc sau 3 năm mà không đạt được kết quả.

 Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đối tượng nam giới vừa bị bắt v́ t́nh nghi sát hại 39 người trong vụ xả súng nhằm vào một hộp đêm tại thành phố Istanbul đêm cuối năm 2016, đă thú nhận gây ra vụ tấn công trên.

P.V (TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Hội nghị Báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017
 Bảo hộ giống cây trồng ở ĐBSCL
 Chủ nhà thua đậm
 Bluetooth 5.0 đă sẵn sàng
 Các ứng dụng “chợ việc làm” di động phát triển mạnh ở Singapore
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Bí thư Thành ủy tham quan mô h́nh kinh tế mới ở quận B́nh Thủy
Nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư
Đầu tư logistics, tạo sức bật mới cho ĐBSCL
Sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư công
“Trang mới” của Trường THPT Châu Văn Liêm
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận B́nh chủ tŕ lễ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Xây dựng Chiến lược thích ứng của Cần Thơ
Huy động các nguồn lực đầu tư phát triển logistics
Xây dựng thương hiệu Việt Nam - “Made in Việt Nam” trên trường quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo môi trường để người dân và doanh nghiệp có thể làm ăn tử tế, ṣng phẳng, không bị chèn ép
Doanh thu du lịch Cần Thơ đạt trên 1.800 tỉ đồng
CES 2017 có ǵ đặc sắc?
Hướng nông dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất lúa hàng hóa
Đề ra biện pháp, việc làm cụ thể triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII