Thứ bảy, 29/04/2017 - 6 giờ 15
Liên kết website
 
Giám sát & phản biện  
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị quy định cụ thể thời gian thực hiện dự án

Cử tri đề nghị xem lại các dự án đầu tư được quy hoạch, giao đất kéo dài chưa thực hiện (có dự án kéo dài đến 10 năm, 20 năm); cần có quy định thời gian thực hiện đối với các dự án.

Nhịp cầu dân cử
Giá mua nền tái định cư cao hơn giá bồi thường đất

Cử tri ở cồn Ấu, phường Hưng Phú, quận Cái Răng phản ánh khi đất bị nhà nước thu hồi, người dân chỉ được bồi thường thiệt hại với giá 720.000 đồng/m2. Tuy nhiên, đến khi mua nền tái định cư, người dân phải mua với giá 3 triệu đồng/m2.

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị chỉnh sửa sai sót ghi trong danh hiệu

Cử tri phản ánh thân nhân được phong tặng danh hiệu "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng", nhưng trong bằng ghi sai quê quán của Bà mẹ. Gia đ́nh đă yêu cầu chỉnh sửa phần sai sót này, nhưng 2 năm qua vẫn chưa được giải quyết.

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị sớm hoàn thành tuyến đường Thới An Đông - Lộ Bức

Cử tri huyện Phong Điền phản ánh tuyến đường Thới An Đông - Lộ Bức đă thi công nhiều năm, nhưng chưa hoàn thành. Hiện nay, trên dự án này có nhiều đoạn đất bị bỏ hoang, không canh tác, chuột bọ phá hoại, ảnh hưởng đến mùa màng của nông dân. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đường chậm hoàn thành

Cử tri quận Ô Môn phản ánh Đường tỉnh 934 đă triển khai thực hiện 10 năm, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Cử tri đề nghị ngành chức năng có biện pháp để dự án triển khai thi công trở lại và sớm hoàn thành nhằm phát triển kinh tế - xă hội ở địa phương. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị xây dựng đường dân sinh

Cử tri quận B́nh Thủy phản ánh và đề nghị ngành giao thông sớm xây dựng đường dân sinh tuyến đường Lê Thị Hồng Gấm để người dân đi lại thuận tiện hơn. Nội dung trả lời của Sở Giao thông vận tải thành phố như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị tạo thuận lợi để nông dân tiếp cận vốn vay ưu đăi

Cử tri huyện Thới Lai phản ánh khó tiếp cận nguồn vốn vay theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14-11-2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị chấn chỉnh việc treo biển hiệu quảng cáo, pano không đúng quy định

Cử tri quận B́nh Thủy kiến nghị thành phố kiểm tra quy hoạch việc treo bảng hiệu quảng cáo, pano... nhằm bảo đảm mỹ quan đường phố. Nội dung trả lời của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Tiến độ thực hiện dự án xây dựng Khu công nghiệp Hưng Phú I

Cử tri đề nghị cho biết tiến độ thực hiện dự án xây dựng Khu công nghiệp Hưng Phú I. Nội dung trả lời của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố.

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Chính sách bồi thường thiệt hại dự án Cải tạo hồ Bún Xáng

Cử tri đề nghị cho biết chính sách bồi thường thiệt hại, hỗ trợ, tái định cư dự án Cải tạo hồ Bún Xáng, quận Ninh Kiều. Nội dung trả lời của Ban Quản lư dự án ODA thành phố như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị lắp biển báo giao thông, hệ thống chiếu sáng

Cử tri quận B́nh Thủy kiến nghị lắp đặt biển báo tại các ngă ba, ngă tư trên tuyến đường Vành đai phi trường, nhánh B; lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên Quốc lộ 91B, đoạn từ cầu Bà Bộ đến cầu B́nh Thủy.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Venezuela. Ngoại trưởng Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ rời khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Theo ông Rodriguez, quyết định trên được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

* Hàn Quốc. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do hăng Realmeter công bố, ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống, ông Moon Jae-in giành được sự ủng hộ của 44,4% số người được hỏi ư kiến, trong khi đối thủ trực tiếp của ông là Ahn Cheol-soo chỉ được 22,8%.

* Nga. Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho rằng hệ thống pḥng thủ tên lửa quốc gia của Mỹ (NMD) có khả năng tấn công hạt nhân bất ngờ vào Nga.

* Campuchia. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi Mỹ đàm phán lại thỏa thuận trục xuất tội phạm được hai nước kư kết 15 năm trước, trong đó có điều khoản quy định công dân Campuchia định cư lâu dài tại Mỹ sẽ bị Washington trục xuất nếu mang trọng tội.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Ông Trump hài ḷng với thành quả 100 ngày đầu cầm quyền
 Triều Tiên lại phóng thử tên lửa đạn đạo
 Đưa Luật Giao thông đường bộ vào các buổi sinh hoạt Hội Phụ nữ
 Lớn lên cùng đất nước
 Niềm vui trên những công tŕnh mới
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
Long trọng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1-7-2017
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko