Thứ năm, 19/01/2017 - 3 giờ 05
Liên kết website
 
Giám sát & phản biện  
Đề nghị sắp xếp hợp lư các điểm tập kết rác


(CT)- Trong các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Ninh Kiều và đại biểu HĐND quận, nhiều cử tri phản ánh tình trạng rác thải tập kết trong các tuyến đường nội ô thành phố, đặc biệt là tại các trường học và công viên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng mỹ quan đô thị. Ngoài ra, xe rác đậu tại các điểm tập kết rác này lấn chiếm ḷng, lề đường không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Nuôi heo gây ô nhiễm môi trường

Trong lần gặp gỡ và tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND các cấp mới đây, cử tri ấp Thới Hữu, xă Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ phản ánh gia đ́nh ông Nguyễn Văn Nhẫn (cùng ấp) nuôi heo số lượng lớn, gây ô nhiễm môi trường. Cử tri đă phản ánh nhiều lần, nhưng chính quyền địa phương giải quyết chưa dứt điểm.

Xem tiếp »
Cử tri xă Trường Long kiến nghị:
Di dời trụ điện giữa đường

Người dân ấp Trường Phú A và Trường Phú 1, xă Trường Long, huyện Phong Điền phản ánh tuyến đường giao thông Vàm Bi (dài hơn 3km) sau khi được mở rộng lên 3,5m, có nhiều trụ điện, dây chằng trụ điện giữa đường. T́nh trạng này rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm. Người dân đă nhiều lần kiến nghị, nhưng đến nay các trụ điện và dây chằng trụ điện vẫn chưa được di dời.

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị có giải pháp thực hiện tốt công tác pḥng, chống tham nhũng

Cử tri xă Trường Xuân A, huyện Thới Lai kiến nghị các cơ quan chức năng có liên quan cần tham mưu giúp lănh đạo thành phố tăng cường công tác pḥng, chống tham nhũng. Nội dung trả lời của Thanh tra thành phố như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị triển khai thực hiện quy hoạch bến xe Thốt Nốt

Cử tri phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt đề nghị UBND quận xem xét, triển khai thực hiện quy hoạch bến xe Thốt Nốt. Nội dung trả lời của UBND quận Thốt Nốt như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị cho biết tiến độ triển khai thực hiện Trung tâm thương mại và chợ

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị cho biết tiến độ triển khai thực hiện Trung tâm thương mại huyện Vĩnh Thạnh và khu chợ Láng Sen. Nội dung trả lời của UBND huyện Vĩnh Thạnh như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị đầu tư xây dựng cầu, đường giao thông

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh đề nghị quan tâm xây dựng tuyến giao thông dọc theo kênh Đội Tự chiều dài 4 km và 4 cây cầu trên đoạn từ trung tâm UBND xă Thạnh Lộc đến Sáu Bọng hiện nay đă xuống cấp nặng.

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

Cử tri huyện Vĩnh Thạnh kiến nghị rà soát lại việc mượn Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân đă nhận bồi hoàn, bàn giao mặt bằng thi công công tŕnh cầu Vàm Cống, v́ các đơn vị này đă mượn giấy của người dân để thực hiện việc chỉnh lư nhưng đến nay đă 3 năm vẫn chưa trả.

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Dự án chậm thực hiện, người dân thiệt tḥi

Cử tri quận Cái Răng phản ánh phần đất từ cầu Bùng Binh trở ra sông Hậu đă được kiểm kê đă lâu, nhưng chưa thu hồi làm người dân bị hạn chế quyền lợi, ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất. Cử tri đề nghị chính quyền sớm có giải pháp xử lư. Nội dung trả lời của quận Cái Răng như sau:

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Cử tri quận Cái Răng phản ánh trên địa bàn phường có nhiều dự án; trong đó, có dự án của Công ty TNHH MTV Kinh doanh và Phát triển nhà, giá bồi thường thấp, bố trí tái định cư đă lâu, nhưng chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng.

Xem tiếp »
Nhịp cầu dân cử
Đề nghị kéo điện cho dân sử dụng

Cử tri quận Cái Răng phản ánh ở rạch Bà Tiền dây điện chằng chịt, gây nguy hiểm cho người dân và đề nghị kéo điện hạ thế cho 30 hộ dân ở đây sử dụng. Cử tri ở kênh 9 rưỡi, ấp Long Thạnh, xă Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh phản ánh đă kiến nghị từ năm 2014 đến nay nhưng người dân nơi đây chưa có điện sử dụng. Nội dung trả lời của Công ty Điện lực TP Cần Thơ như sau:

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 TPP. Bộ trưởng Thương mại Úc Steve Ciobo hôm qua khẳng định Hiệp định Đối tác xuyên Thái B́nh Dương (TPP) vẫn có thể giành được sự ủng hộ của Mỹ, đồng thời kêu gọi các nhà lănh đạo phe đối lập không nên hoài nghi về thỏa thuận thương mại này.

 Malaysia. Ngày 17-1, Chính phủ Úc, Malaysia và Trung Quốc thông báo chiến dịch t́m kiếm máy bay mất tích MH370 của Hăng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đă chính thức kết thúc sau 3 năm mà không đạt được kết quả.

 Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đối tượng nam giới vừa bị bắt v́ t́nh nghi sát hại 39 người trong vụ xả súng nhằm vào một hộp đêm tại thành phố Istanbul đêm cuối năm 2016, đă thú nhận gây ra vụ tấn công trên.

P.V (TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Hội nghị Báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2017
 Bảo hộ giống cây trồng ở ĐBSCL
 Chủ nhà thua đậm
 Bluetooth 5.0 đă sẵn sàng
 Các ứng dụng “chợ việc làm” di động phát triển mạnh ở Singapore
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Bí thư Thành ủy tham quan mô h́nh kinh tế mới ở quận B́nh Thủy
Nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư
Đầu tư logistics, tạo sức bật mới cho ĐBSCL
Sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư công
“Trang mới” của Trường THPT Châu Văn Liêm
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận B́nh chủ tŕ lễ đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Xây dựng Chiến lược thích ứng của Cần Thơ
Huy động các nguồn lực đầu tư phát triển logistics
Xây dựng thương hiệu Việt Nam - “Made in Việt Nam” trên trường quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạo môi trường để người dân và doanh nghiệp có thể làm ăn tử tế, ṣng phẳng, không bị chèn ép
Doanh thu du lịch Cần Thơ đạt trên 1.800 tỉ đồng
CES 2017 có ǵ đặc sắc?
Hướng nông dân áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất lúa hàng hóa
Đề ra biện pháp, việc làm cụ thể triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII