Chủ nhật, 26/03/2017 - 10 giờ 02
Liên kết website
 
Cải cách hành chính  
Ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn đă được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài

Một bạn đọc ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, tŕnh bày: Trước đây, tôi kết hôn với chồng là người nước ngoài. Sau thời gian chung sống, chúng tôi đă chia tay và đă được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài giải quyết cho ly hôn. Nay tôi muốn thực hiện thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn th́ phải liên hệ ở đâu, cơ quan nào giải quyết và thủ tục như thế nào?

B́nh Thủy
Nâng cao mức độ hài ḷng của người dân về thủ tục hành chính

UBND quận B́nh Thủy vừa triển khai kế hoạch thực hiện cải cách hành chính năm 2017.

Xem tiếp »
Chuyển biến từ đội ngũ

Nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) "vừa hồng, vừa chuyên". Phường Long Hưng (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) là một trong những đơn vị tích cực thực hiện chủ trương này và đă tạo được chuyển biến rơ nét trong thời gian qua.

Xem tiếp »
Nâng cấp hệ thống phần mềm quản lư văn bản và điều hành UniOffice

(CT)- Chiều 28-2-2017, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai nâng cấp và mở rộng hệ thống phần mềm quản lư văn bản và điều hành của UBND thành phố đến cấp xă.

Xem tiếp »
Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong 5 ngày làm việc

Một bạn đọc (ngụ quận B́nh Thủy) hỏi: Trường hợp cơ sở kinh doanh muốn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự th́ thủ tục gồm những ǵ? Thời gian thực hiện là bao lâu? Đối với trường hợp cần tách hộ khẩu th́ thủ tục gồm những ǵ? Thời gian thực hiện?

Xem tiếp »
Tinh gọn bộ máy quản lư nhà nước

"Tinh giản biên chế" được hiểu là việc đánh giá, phân loại, đưa ra khỏi biên chế những người dôi dư, không đáp ứng yêu cầu công việc, không thể tiếp tục bố trí sắp xếp công tác khác...

Xem tiếp »
Liên thông, tạo thuận lợi cho người dân

Công tác cải cách hành chính ở xă Giai Xuân (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, nổi bật nhất là việc tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ liên thông, giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Đạt được kết quả này là nhờ sự nỗ lực của đội ngũ công chức Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xă và đơn vị hữu quan…

Xem tiếp »
Mục tiêu “3 xin”

Nhằm từng bước nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) hướng tới mục tiêu phục vụ tổ chức và công dân khi đến giao dịch hành chính, huyện Vĩnh Thạnh thực hiện nhiều giải pháp tạo sự hài ḷng cho người dân khi đến giao dịch hành chính.

Xem tiếp »
Nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Thời gian qua, Sở Nội vụ TP Cần Thơ đă có nhiều nỗ lực trong công tác cải cách hành chính (CCHC) như: tổ chức khảo sát mức độ hài ḷng của tổ chức, công dân khi tiếp xúc với cơ quan hành chính nhà nước; tổ chức khảo sát kiến thức CCHC; ứng dụng dịch vụ công trực tuyến…

Xem tiếp »
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Thủ tục ghi chú ly hôn

Một bạn đọc ở xă Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, hỏi: Trước đây, tôi kết hôn với người nước ngoài. Nay tôi đă ly hôn, trở về Việt Nam sinh sống. Xin hỏi thủ tục Ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy việc kết hôn của công dân Việt Nam đă được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài được quy định như thế nào?

Xem tiếp »
Thốt Nốt
Hiệu quả cải cách hành chính từ cấp cơ sở

Cải cách hành chính (CCHC) theo mô h́nh một cửa hiện đại ở cấp cơ sở, nâng cao mức độ hài ḷng của người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) là mục tiêu mà quận Thốt Nốt hướng tới. Với nỗ lực thực hiện mục tiêu này, hy vọng năm 2017 Thốt Nốt sẽ gặt hái được kết quả khả quan trong công tác CCHC.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Pháp. Ứng cử viên của đảng cực hữu "Mặt trận Quốc gia" (FN), bà Marine Le Pen tuyên bố, nếu thắng cử tổng thống, bà sẽ chấm dứt mối quan hệ kéo dài nhiều thập kỷ qua giữa Pháp và châu Phi, đồng thời băi bỏ chính sách tiền tệ ràng buộc Pháp với các nước thuộc địa trước đây ở châu Phi.

 Pakistan-Ấn Độ. Ngày 23-3, Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain đă đề nghị một cuộc đối thoại với Ấn Độ để giải quyết ḥa b́nh vấn đề tranh chấp Kashmir.

 Mỹ-Triều Tiên. Nhật báo Phố Wall hôm qua đưa tin các công tố viên Mỹ t́nh nghi Chính phủ Triều Tiên đứng đằng sau vụ đánh cắp 81 triệu USD từ tài khoản của Ngân hàng Trung ương Bangladesh tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang chi nhánh New York hồi năm ngoái.

 Ai Cập. Quân đội Ai Cập ngày 23-3 cho biết 10 binh sĩ nước này đă thiệt mạng trong 2 vụ nổ bom ven đường khi đang giao tranh với các tay súng phiến quân "Nhà nước Hồi giáo (IS)" tự xưng tại bán đảo Sinai.

P.V (TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Trung Quốc xây siêu đô thị 130 triệu dân
 Người già Hàn Quốc chật vật kiếm sống
 Thông báo tuyển dụng
 Hàng Việt
 Hướng đến sản xuất tôm sạch
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Chế độ ăn uống dành cho phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ
Gửi tiết kiệm trung dài hạn hưởng lăi suất thả nổi hấp dẫn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Cộng ḥa Singapore
Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững
Lắng nghe và tận tâm phục vụ doanh nghiệp
Nới rộng hạn điền để sản xuất hàng hóa lớn
Cần Thơ nằm trong danh sách 10 điểm đầu tư hấp dẫn
Để đạt kết quả tốt kỳ thi THPT quốc gia
Prebiotic và lợi ích sức khỏe khác từ chất xơ
Mua ô tô lăi suất ưu đăi tại Vietbank
Phụ nữ Cần Thơ đồng hành cùng phụ nữ cả nước, nêu cao tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, b́nh đẳng và hội nhập”
Đa dạng quà tặng ngày 8-3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên pḥng
Tiếp thêm động lực cho doanh nghiệp
Nỗ lực đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và kiềm chế lạm phát