Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 32
Liên kết website
 
Sáng tác  
Cánh đồng xanh mây trời

Cánh đồng nằm bên bờ đê. Mùi khói đốt rơm thơm nồng, từng cụm trắng êm ả tan vào không gian. Lam dắt tay con bước đi, bé Nụ đội cái nón vải rộng vành lúp xúp như cây nấm giữa đồng.

Lạc mất nhau

Truyện ngắn: Vũ Thị Huyền Trang

Hạnh và Huy đă đính hôn, cùng sống trong một thành phố. Hằng tháng họ vẫn gặp nhau ít nhất một lần. Huy vẫn thực hiện trách nhiệm với người vợ chưa cưới của ḿnh. Người ngoài thấy rằng họ vẫn đang rất b́nh yên, hạnh phúc. Chỉ có người trong cuộc mới biết hai người đă lạc mất nhau.

Xem tiếp »
Ngang mùa

Chiều ngang mùa, trời cao và rộng, nắng đổ tràn, gắt gỏng. Những cơn gió đi lạc thổi bời bời ngoài sông cái. Con đường cuốn tṛn bụi trong những ṿng xe. Cây xanh bên vệ đường thu ḿnh, lớp bụi dày rắc lên lá.

Xem tiếp »
Khói quê

Truyện ngắn: PHONG LINH

Làng đang vào mùa gặt. Buổi chiều vừa xuống xe đă ngửi thấy mùi khói ngai ngái, bay lan trên những cánh đồng, vào vùng trời xanh thẳm. Đi xa rồi ngoái lại nh́n trông như sương mù.

Xem tiếp »
Sông đời lặng lẽ

Tôi không nhớ đă qua bao nhiêu cái chợ, ngă ba sông và kênh rạch chằng chịt dọc sông Tiền sông Hậu. Càng ngày, chiếc ghe càng xa quê nhà.

Xem tiếp »
Chiều Cần Thơ

Đặng Hoàng Thám

Gió đi lạc nên làm tóc em bay
Khi chiều thành phố sắp lên đèn
Em bé nhỏ sao nao ḷng ta đến vậy!
Giữa ḍng người vội vă ngược xuôi

Xem tiếp »
Có một người đến trễ

Truyện ngắn: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Em ghét những cơn mưa, nhất là những cơn mưa dầm vùi đất vùi trời. Dẫu các văn nghệ sĩ vẫn ca tụng những cơn mưa như tặng phẩm của tạo hóa, để những chia ĺa trở thành sum họp, để một ai đó đang cô đơn t́nh cờ trú dưới một hiên mưa gặp được yêu thương mà ḿnh đă mỏi mắt đi t́m.

Xem tiếp »
Tạp bút
Thả thuyền trong mưa

Buổi chiều trời đổ mưa lớn, đường hẻm trước nhà nước ngập, lại đúng lúc triều cường. Nhỏ cháu ba tuổi cứ nhấp nha nhấp nhỏm đ̣i nhảy xuống lội nước, tôi đành lấy giấy xếp chiếc thuyền thả xuống nước giả bộ như thuyền đang trôi trên sông. Nhỏ cháu nh́n theo thuyền giấy, hỏi thuyền đi đâu, qua nhà ai, có chở con đi chơi được không? Trong ư nghĩ của cháu tôi th́ con thuyền vẫn đang trôi, qua nhà bác Tâm, nhà cô Lan… trôi hoài xuống ḍng sông nơi xa tít.

Xem tiếp »
Bỏ nhau mà đi

Cô đem mấy chậu tử la lan ngoài ban công, dọn lại khu vườn nhỏ, thay bằng hoa hồng, cẩm chướng, cúc đồng tiền sặc sỡ. Dọn lại cuộc sống của ḿnh sau nước mắt và niềm đau…

Xem tiếp »
Nắm râu cá chốt

Tuổi thơ vẫn đọng thời gian tháng tư tháng năm Âm lịch, khi những trận mưa đầu mùa trút xuống th́ ở những con rạch, ḍng kinh quê nhà, cá chốt về đầy, bụng căng đầy trứng.

Xem tiếp »
Mùa hạ quê nhà

VĂN NGUYỄN AN KHÊ

Cho tôi về với hạ yêu thương
Tà áo trắng góc sân trường kỉ niệm
Qua lối vắng vần thơ xao xuyến
Kí ức ngủ vùi bên hiên nắng xanh trong

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế