Thứ hai, 27/03/2017 - 1 giờ 51
Liên kết website
 
Phóng sự  
Người mang lại nụ cười đằng sau tiếng khóc

Đó là người phụ nữ đă mang gần 2 ngàn người đến với cuộc sống này, đă giúp bao phụ nữ được vuông tṛn hạnh phúc làm mẹ. Giữa thời chiến tranh, thiếu thốn, bà đă trở thành người ơn của biết bao người.

Nhớ lại thời làm báo xuân trong kháng chiến chống Mỹ-Diệm

Ngày nay, trong làng báo, hễ gần Tết th́ ai nấy đều ráo riết chuẩn bị và làm nhiều việc để có báo xuân phát hành trước Tết. Trong kháng chiến chống Mỹ - Diệm, dù c̣n gặp nhiều gian khổ ác liệt, chúng tôi cũng khẩn trương làm báo Tết.

Xem tiếp »
Nhật kư Bên ḍng Mê Công

Phóng sự: ĐĂNG HUỲNH

Tôi cùng mẹ liệt sĩ Lê Văn- bà Trần Thị Kim Loan viếng mộ anh ở Nghĩa trang Liệt sĩ quận Ô Môn trong ngày đầu năm mới 2017. Ánh chiều lao xao chiếu rạng, cơn gió cuối đông buốt lạnh như vuốt ve mái tóc bạc trắng của người mẹ già. Trong khói hương lăng đăng hoàng hôn, bà Loan thầm th́: "Văn ơi, mẹ đến thăm con đây!". Tiếng gọi con của người mẹ nghe sao nghẹn ḷng.

Xem tiếp »
Nhật kư Bên ḍng Mê Công

Bài 1: Tuổi thanh xuân sống đẹp

Đó là quyển nhật kư của một liệt sĩ quê lúa Thái B́nh chọn đất Cần Thơ lập nghiệp. Quyển nhật kư anh chỉ đề tựa "Vài ḍng nhật kư" nhưng ở nhiều trang viết, anh cẩn thận ghi "Bên ḍng Mê Công" làm tiêu đề cho những ḍng suy tưởng.

Xem tiếp »
Thanh niên đồng bằng trên đường khởi nghiệp

BÀI CUỐI:  XÂY DỰNG TINH THẦN KHỞI NGHIỆP BỀN BỈ

Có tri thức, giàu khát vọng, đam mê…nhưng con đường khởi nghiệp của các bạn trẻ gặp không ít khó khăn. Chính v́ vậy, tạo cơ hội và định hướng đoàn viên thanh niên( ĐVTN) trong quá tŕnh khởi nghiệp cần có sự chung tay hỗ trợ của tổ chức Đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư…

Xem tiếp »
Thanh niên đồng bằng trên đường khởi nghiệp

 Phạm Trung

BÀI 2: KHÁT VỌNG THÀNH CÔNG TRÊN LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khởi nghiệp trên lĩnh vực công nghệ và công nghệ thông tin đă trở thành một xu hướng được giới trẻ lựa chọn để bắt đầu các dự án. Với những dự án khởi nghiệp táo bạo, ít người tham gia và đ̣i hỏi khả năng nhanh nhạy..., nhiều bạn trẻ tạo luồng sinh khí mới trong môi trường khởi nghiệp hiện nay.

Xem tiếp »
Thanh niên đồng bằng trên đường khởi nghiệp

BÀI 1: TỰ TẠO CƠ HỘI ĐỂ LÀM GIÀU

Năm 2016 được Chính phủ chọn làm Năm Quốc gia khởi nghiệp. V́ vậy, phong trào "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" gắn với phong trào khởi nghiệp đă tạo sức lan tỏa rộng lớn trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các tỉnh, thành vùng ĐBSCL với một tinh thần "dám nghĩ, dám làm". Các ĐVTN đă sáng tạo, mạnh dạn đổi mới tư duy để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng ngay trên quê hương ḿnh.

Xem tiếp »
Tôi đi học... cười!

Có bao giờ bạn hỏi, bao lâu rồi ḿnh chưa được cười, nhất là cười to thành tiếng, cười "quên trời quên đất"? Đă bao lâu rồi ta vẫn hay quạu quọ khi con chưa thuộc bài, đau đầu với chuyện cơm áo gạo tiền, áp lực với chuyện làm ăn, doanh số… Và hẳn nhiên, ta quên luôn chuyện dành cho ta và cho bạn bè xung quanh những nụ cười. Nụ cười cứ rơi rụng giữa cuộc sống hiện đại, c̣n chăng là những "nụ cười công nghiệp".

Tôi cũng giống như bạn. Và rồi, tôi đă đi học cười…

Xem tiếp »
Cần Thơ, cà phê phố…

 Bút kư: Đăng Huỳnh

Có bao giờ bạn tự hỏi sẽ ra sao nếu Cần Thơ phố lại thiếu đi những quán cà phê. Chắc hẳn sẽ buồn tẻ và vô vị biết dường nào. Từ quán cà phê cóc vỉa hè đến quán cà phê sang trọng, sân vườn, tất cả đă và đang điểm tô sắc màu cho nhịp sống Cần Thơ.

Xem tiếp »
Cần Thơ
cà phê phố…

Bài 2: Mùi của niềm nhớ

Ly cà phê, ổ bánh ḿ, tờ báo- dường như đó là "hành trang" quen thuộc cho một ngày mới của người đô thị. Cũng quán cũ, chỗ ngồi cũ và những người bạn cũ nhưng bên giọt cà phê tí tách rơi, những câu chuyện mới cứ nối dài như vô tận. Và, mặc cho những ồn ào, xe cộ, khề khà "thời sự", nhấm nháp cà phê để thấy đời vẫn đẹp sao.

Xem tiếp »
Mùa sa mưa

 Bút kư ĐĂNG HUỲNH

Vậy là sau bao ngày nắng hạn, những cơn mưa đầu mùa đă trút xuống vùng đất đồng bằng. Mùa sa mưa đă về. Giữa đêm mưa phố thị, nghe tiếng bù tọt kêu rền vang, tiếng ve sầu nức nở, tôi bỗng nhớ tuổi thơ, nhớ những buổi dầm mưa đi soi nhái, bắt cá lên hay cùng cha đi soi ếch, cắm câu… Những kư ức ngọt ngào, chưa quá xa xôi mà sao nhớ cồn cào mỗi bận mùa sa mưa.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  
TIN VẮN

* Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này có thể sẽ tiến hành trưng cầu dân ư tương tự như Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu), về việc liệu Ankara có nên tiếp tục theo đuổi tiến tŕnh gia nhập EU hay không sau ngày 16-4 tới - thời điểm Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức trưng cầu dân ư về cải cách Hiến pháp nhằm tăng thêm quyền lực cho ông Erdogan.

* Pháp. 9 thượng nghị sĩ của đảng trung hữu UDI-UC, vốn liên minh với đảng Những người Cộng ḥa (LR) của ứng viên François Fillon, tuyên bố ủng hộ ứng viên trung dung Emmanuel Macron trong cuộc đua vào Điện Élysée.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Trao tiền từ thiện
 Hồng Công lần đầu có nữ lănh đạo
 Sinh viên nước ngoài đến Mỹ giảm
 Khống chế ngọn lửa bùng phát trở lại tại tầng 5 Công ty TNHH Kwong Lung- Meko
 Trung Quốc xây siêu đô thị 130 triệu dân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Khống chế ngọn lửa bùng phát trở lại tại tầng 5 Công ty TNHH Kwong Lung- Meko
Chế độ ăn uống dành cho phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ
Gửi tiết kiệm trung dài hạn hưởng lăi suất thả nổi hấp dẫn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Cộng ḥa Singapore
Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững
Lắng nghe và tận tâm phục vụ doanh nghiệp
Nới rộng hạn điền để sản xuất hàng hóa lớn
Cần Thơ nằm trong danh sách 10 điểm đầu tư hấp dẫn
Để đạt kết quả tốt kỳ thi THPT quốc gia
Prebiotic và lợi ích sức khỏe khác từ chất xơ
Mua ô tô lăi suất ưu đăi tại Vietbank
Phụ nữ Cần Thơ đồng hành cùng phụ nữ cả nước, nêu cao tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, b́nh đẳng và hội nhập”
Đa dạng quà tặng ngày 8-3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên pḥng
Tiếp thêm động lực cho doanh nghiệp