Thứ hai, 27/02/2017 - 2 giờ 11
Liên kết website
 
Diễn đàn  
Khổ v́ tiếng ồn !

Đi qua một số tuyến đường nội ô của TP Cần Thơ, nhiều người khó chịu bởi âm thanh chát chúa được phát ra từ những chiếc loa công suất lớn cả ngày lẫn đêm. Từ cửa hàng quần áo, giày dép đến trang trí nội thất, ai cũng tranh nhau mở hết cỡ khiến lối xóm và người đi đường "đinh tai nhức óc".

Nghĩ từ nỗi khổ của người nghèo

Những ngày qua, trên các báo điện tử, các trang mạng xă hội xôn xao thông tin về việc một người đàn ông chở xác của em gái bằng xe gắn máy. Câu chuyện xảy ra ở tỉnh miền núi Sơn La. Người phụ nữ tên P. đă tử vong v́ chứng lao phổi. Không có tiền thuê xe, người anh trai chở thi thể của em ḿnh bằng xe máy hơn 80km để về quê nhà, ở xă Mường Dại, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La. Câu chuyện gây rúng động khiến dư luận không khỏi thương tâm. Bộ Y tế cũng đă vào cuộc yêu cầu làm rơ thông tin vụ việc và trách nhiệm của bệnh viện nơi chị P. điều trị. Sau đó, trên các báo liên tục xuất hiện những thông tin về hoàn cảnh gia đ́nh chị P.; về việc chị P. mất trên đường như thế nào; người thân không tiền, phải đưa thi thể chị về bằng xe máy ra sao… Và chắc chắn rằng trong thời đại thông tin ồ ạt như hiện nay, chỉ một thời gian ngắn thôi, câu chuyện của chị P. sẽ dần ch́m vào quên lăng, nhường chỗ cho những thông tin nóng hơn. Nhưng, câu chuyện của chị P. không thể không làm những người có trách nhiệm nghĩ về thân phận, về nỗi khổ của người nghèo...

Xem tiếp »
Thay đổi nhận thức để tạo ra thực phẩm sạch

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là đảm bảo chất lượng thực phẩm tươi sống, các ngành, các cấp đă nỗ lực thực hiện bằng nhiều giải pháp quyết liệt. Nhưng kết quả mang lại chưa đáp ứng được kỳ vọng! Do vậy, nhiều ư kiến cho rằng, để tạo ra thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng, ngành chức năng cần có những chế tài mạnh nhằm răn đe và xử lư các vi phạm sử dụng các loại chất cấm, thuốc kháng sinh trong quy tŕnh sản xuất, chế biến… góp phần thay đổi nhận thức của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng nông thủy sản.

Xem tiếp »
Học đại học cũng là học nghề

Đó là quan điểm của ông Nguyễn Quốc Vững, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP Cần Thơ, khi nói về định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ. Ông cho rằng, một số bạn trẻ đang có suy nghĩ chưa đúng hoặc chưa tới về mục tiêu và kết quả học tập. Nhiều bạn, thậm chí nhiều bậc phụ huynh, ngộ nhận: Học đại học để có việc làm tốt, lương cao. V́ thế, nhất thiết con em họ phải học giỏi và thi đậu vào đại học, có khi phải học để trở thành thạc sĩ, tiến sĩ.

Xem tiếp »
Cần đổi mới các hoạt động giáo dục lư tưởng sống cho thanh thiếu niên

Tại Hội nghị trực tuyến triển khai Quyết định 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tăng cường giáo dục lư tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 – 2020" vừa tổ chức đầu tuần này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa lo ngại t́nh trạng một bộ phận thanh thiếu niên có biểu hiện sa sút về đạo đức lối sống.

Xem tiếp »
Cộng đồng trách nhiệm

Tháng 3-2016, Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn TP Cần Thơ (gọi tắt là Đề án ĐTN) năm 2016 chính thức khởi động. Đến thời điểm giữa tháng 4, các quận, huyện khai giảng khoảng 30 lớp nghề, thu hút trên 1.000 lao động các xă, thị trấn, tạo khí thế lao động sôi nổi tại các địa phương.

Xem tiếp »
Ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống thi hành án dân sự

Thời gian qua, việc ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong hệ thống thi hành án dân sự (THADS) bước đầu đă có chuyển biến tích cực, góp phần cải cách hành chính trong công tác chỉ đạo, điều hành và đảm bảo cho hoạt động THADS ngày càng minh bạch, tiết kiệm, tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp...

Xem tiếp »
BUỘC HỌC SINH NGHỈ HỌC MỘT TUẦN DO VI PHẠM LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ CÓ HỢP LƯ?

Mấy ngày hôm nay, sau khi Sở Giáo dục - Đào tạo Thành phố Hà Nội ban hành quy định hạ hạnh kiểm, thậm chí có thể buộc thôi học 1 tuần đối với những học sinh vi phạm quy định về an toàn giao thông, thông tin này đă tạo nên nhiều luồng dư luận khác nhau. Có ư kiến cho rằng quy định này là hợp lư nhưng cũng c̣n nhiều quan điểm cho rằng chưa phù hợp.

Xem tiếp »
Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu

Thời gian qua, Sở Công thương TP Cần Thơ luôn xác định cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, lănh đạo Sở đă chỉ đạo sát sao và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác CCHC của cán bộ công chức. Theo Quyết định công bố kết quả phân loại, xếp hạng Chỉ số CCHC của Sở, ban, ngành thành phố năm 2015, Sở Công thương là 1 trong 5 đơn vị được xếp loại "Rất tốt", đứng ở vị trí thứ 3. Theo ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương thành phố, Bộ thủ tục hành chính của Sở thường xuyên được cập nhật, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện, từng bước đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho tổ chức, cá nhân dễ tiếp cận, dễ thực hiện và giảm chi phí thực hiện thủ tục hành chính.

Xem tiếp »
Thiết thực nhưng vẫn c̣n hạn chế

Qua hơn hai năm triển khai quy định đoàn viên tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú, một số cơ sở Đoàn trên địa bàn TP Cần Thơ đă có nhiều sáng tạo trong việc tổ chức sinh hoạt, công tác theo dơi, quản lư và đánh giá đoàn viên. Thông qua việc thực hiện quy định đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn tại nơi cư trú, các cơ sở Đoàn đă tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia các hoạt động tại địa phương. Có thể thấy, quy định này đă tạo điều kiện để đoàn viên gắn bó với địa phương; đoàn viên được tổ chức Đoàn nơi cư trú đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, được giúp đỡ và tạo điều kiện tham gia các hoạt động để phấn đấu trưởng thành; được khen thưởng, biểu dương khi có thành tích xuất sắc. Đoàn viên tham gia sinh hoạt tại nơi cư trú c̣n giúp tăng cường lực lượng đoàn viên tham gia hoạt động Đoàn ở khu dân cư, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và phong trào thanh niên ở cơ sở.

Xem tiếp »
Đừng bắt pháp luật phải “chiều” theo sự thuận tiện

Cuộc sống có muôn vàn t́nh huống xảy ra và pháp luật là công cụ để điều chỉnh hành vi của con người theo khuôn mẫu nhất định.

Xem tiếp »
Xem tiếp trang:
  1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  [10 Trang tiep]
TIN VẮN

* Mỹ. Phá bỏ truyền thống thường niên của các tổng thống Mỹ và làm sâu thêm "cuộc chiến" với giới truyền thông, ông Donald Trump tuyên bố sẽ không tham dự dạ tiệc của Hiệp hội các phóng viên đưa tin Nhà Trắng (WHCA). Trong khi đó, đảng Dân chủ hôm 25-2 bầu cựu Bộ trưởng Lao động gốc Mỹ Latinh Tom Perez làm chủ tịch mới.

* Mexico. Ngoại trưởng Luis Videgaray tuyên bố nước này sẽ trả đũa bằng cách đánh thuế lên hàng hóa Mỹ nếu Washington áp thuế đối với sản phẩm nhập khẩu từ Mexico để lấy tiền xây bức tường dài 3.200km giữa hai nước nhằm ngăn người nhập cư.

* Saudi Arabia. Quốc vương Salman bắt đầu chuyến công du châu Á kéo dài một tháng bằng việc thăm Malaysia ngày 26-2 trước khi tới Indonesia, Brunei, Nhật Bản, Trung Quốc, Maldives và Jordan.

Q.K (Theo Reuters, AFP)

MỚI CẬP NHẬT
 Thông báo tuyển dụng
 Thông báo mất điện
 Rao vặt, nhà đất ngày 27-2-2017
 Cháy tiệm spa tại đường Phạm Ngọc Thạch
 Thêm một quầy hàng quần áo tự chọn miễn phí ở Cần Thơ
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kiên quyết xử lư tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, làm ảnh hưởng uy tín của Đảng
Để nông nghiệp ĐBSCL vượt qua thách thức
Tàu sân bay Mỹ tuần tra trên Biển Đông
Kỹ thuật chẩn đoán, điều trị mới
Khoa học và công nghệ hướng đến phát triển nông nghiệp công nghệ cao
XSKT Cần Thơ thắng trận đầu tiên
Hướng đến nông nghiệp bền vững
Thống nhất chủ trương thực hiện một số dự án quan trọng của thành phố
Thêm ứng dụng bị nghi thu thập thông tin lạ
Kiểm tra công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng công tŕnh cầu và đường Trần Hoàng Na
Thiếu hụt cá tra giống trầm trọng
Hút thuốc lá thụ động bệnh nặng hơn người hút thuốc
Cần Thơ đẩy mạnh ngoại giao văn hóa
Nghị sĩ Úc thành lập đảng cánh hữu
Kỷ niệm trọng thể 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh