Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 45
Liên kết website
 
Xă hội  
Nếp sống đẹp ở một khu vực
Thứ năm, 20/04/2017 20 giờ 33 GMT+0

Khu vực 1, phường An Nghiệp là 1 trong 2 khu vực đạt giải A Khu vực văn hóa tiêu biểu trong Liên hoan các mô h́nh văn hóa tiêu biểu quận Ninh Kiều năm 2016. Không chỉ thực hiện tốt các phong trào văn hóa, nhân dân nơi đây c̣n chung tay thực hiện nếp sống văn minh, giữ ǵn mỹ quan đô thị.

Các hộ dân ở hẻm 182 đường Trần Hưng Đạo thường xuyên quét dọn, giữ hẻm luôn sạch đẹp. 

Bất cứ khi nào thấy đường hẻm có rác, các hộ dân ở hẻm 182 đường Trần Hưng Đạo quét dọn. Rác sinh hoạt được bà con bỏ vào bọc gọn gàng, đợi xe rác đến thu gom. Hẻm không có các vật cản như ghế đá, chậu cây hay đồ đạc lấn chiếm đường đi... Tất cả góp phần giúp hẻm 182 được phường, quận khen thưởng là hẻm đẹp của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, Phó Trưởng khu vực 1, cho biết: "Hầu hết các tuyến hẻm của khu vực đều đă được nâng cấp, mở rộng theo các dự án nâng cấp đô thị của thành phố. Cán bộ và đoàn thể khu vực thường xuyên vận động, nhắc nhở người dân giữ ǵn vệ sinh, cảnh quan môi trường, dần dần, h́nh thành thói quen và ư thức tự giác. Mỗi hộ quét dọn, giữ hẻm luôn sạch đẹp, thông thoáng". Đối với các hộ kinh doanh, buôn bán, cảnh sát khu vực và lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, vận động các tiểu thương chấp hành những quy định chung, không lấn chiếm ḷng lề đường hay bỏ rác, đổ nước thải bừa băi... Cùng với sự ra quân, phối hợp xử lư của các lực lượng chức năng của phường, t́nh trạng buôn bán dần đi vào nền nếp, trật tự.

Bên cạnh đó, khu vực c̣n vận động nhân dân đóng góp kinh phí thực hiện các công tŕnh công cộng để thuận tiện trong sinh hoạt và tránh ô nhiễm môi trường. Tiêu biểu như bà con ở nhánh hẻm 70/20 đường Trần Hưng Đạo đóng góp 45 triệu đồng nâng cấp hẻm; các hộ dân ở liên hẻm 46, 37 đóng góp 14 triệu đồng lắp ống thoát nước, giải quyết t́nh trạng nước thải ứ đọng, gây ngập nghẹt và mất vệ sinh chung; làm cột cờ đồng bộ dọc mặt tiền đường Trần Hưng Đạo...

Khu vực 1 cũng là đơn vị đầu tiên của phường An Nghiệp thực hiện mô h́nh "5 trong 1 về giữ ǵn an ninh trật tự" (5 hộ dân hợp thành một nhóm để giữ ǵn an ninh trật tự ở khu dân cư) và đạt hiệu quả cao, được công an quận khen thưởng. Hiện mô h́nh này đang được nhân rộng trong các khu vực c̣n lại của phường. Các nhà trọ trên địa bàn khu vực chấp hành khá tốt các quy định về pḥng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, xây dựng nhà trọ theo các tiêu chí an toàn, văn minh. Trong đó, nhà trọ 182/71 đường Trần Hưng Đạo là một trong những nhà trọ tiêu biểu, được phường, quận, khen thưởng. Anh Nguyễn Văn Tiến, quản lư nhà trọ, cho biết: "Nhà trọ có 15 pḥng, trang bị 4 b́nh chữa cháy mini, thực hiện tốt các quy định về pḥng cháy, chữa cháy, đăng kư tạm trú. Chúng tôi c̣n có những quy định chặt chẽ về giờ giấc, sinh hoạt... để bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Các pḥng trọ bầu ra 1 người làm tổ trưởng, hỗ trợ việc quản lư chung. Nhờ đó, ở đây chưa xảy ra t́nh trạng mất cắp hay vi phạm pháp luật". Mặt khác, việc tuần tra, canh gác của cảnh sát khu vực, tổ bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ được thực hiện thường xuyên, nghiêm ngặt; nhân dân phối hợp tốt với các lực lượng chức năng trong pḥng chống, tố giác tội phạm. Qua đó, t́nh h́nh an ninh trật tự của khu vực luôn được giữ vững, nhiều năm liền đạt chuẩn "3 không" (không tội phạm, không ma túy, không mại dâm).

* * *

Khu vực 1 c̣n dẫn đầu trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về thu thuế và các khoản thu khác ở phường An Nghiệp. T́nh làng nghĩa xóm, tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn được bà con giữ ǵn và phát huy suốt nhiều năm qua. Đặc biệt, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng học bổng, tập vở, quần áo dịp khai giảng, tặng quà dịp Tết Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi 1-6... Tất cả góp phần h́nh thành nên nếp sống đẹp, văn hóa, văn minh ở một khu vực nội ô thành phố. 


Bài, ảnh: CÁT ĐẰNG

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Tổ chức nhạc sống khi chưa có giấy phép: sẽ xử lư nghiêm (20/04/2017)
Tuổi trẻ Thốt Nốt phấn đấu thực hiện ít nhất 190 công tŕnh thanh niên (20/04/2017)
Tăng cường tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến (20/04/2017)
17-5 sẽ khánh thành Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ (20/04/2017)
Thốt Nốt Quyết tâm lập lại trật tự đô thị (19/04/2017)
Chuẩn bị chu đáo (19/04/2017)
Phường văn minh đô thị An Phú (19/04/2017)
Tàng trữ ma túy, lănh án tù (19/04/2017)
Đồng ḷng giữ vững an ninh trật tự (19/04/2017)
Để chợ nổi Cái Răng là điểm đến an toàn (19/04/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế