Thứ năm, 27/04/2017 - 10 giờ 12
Liên kết website
 
Xă hội  
Tổ chức nhạc sống khi chưa có giấy phép: sẽ xử lư nghiêm
Thứ năm, 20/04/2017 09 giờ 34 GMT+0

"Nằm trong khu vực đông dân cư, nhưng quán cà phê sân vườn Ngọc Bích có tổ chức hát nhạc sống, với dàn âm thanh có công suất quá lớn, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của người dân trong khu vực. Người dân nơi đây nhiều lần yêu cầu chủ quán hạn chế âm thanh, hoạt động có cách âm theo quy định, nhưng quán này vẫn gây phiền hà cho người dân xung quanh. Sự việc chưa được giải quyết dứt điểm dù đă được tŕnh báo đến chính quyền địa phương". Đó là ư kiến phản ánh của một số hộ gia đ́nh ngụ tại khu vực Phụng Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt đến Báo Cần Thơ.

Phụng Thạnh 2 là khu vực đông dân cư. Quán cà phê sân vườn Ngọc Bích nằm dọc theo đường và cặp bờ sông Thốt Nốt. Hoạt động chính của quán cà phê sân vườn Ngọc Bích là phục vụ nước giải khát, karaoke… Theo người dân tại khu vực Phụng Thạnh 2, gần đây (đầu tháng 4-2017 đến nay), quán cà phê sân vườn mở thêm dịch vụ ca nhạc sống tại sân khấu ngoài trời thuộc phạm vi của quán. Âm thanh, tiếng hát quá lớn, gây ồn ào, ảnh hưởng sinh hoạt, sức khỏe của người dân trong khu vực, nhất là người già và trẻ em.

Quán cà phê sân vườn Ngọc Bích tổ chức nhạc sống ngoài trời gây phản ứng của người dân tại địa phương.

Ông Hồ Kim Hải, người dân ngụ tại khu vực Phụng Thạnh 2, cho biết: "Tôi gần 80 tuổi lại bị bệnh tim, cao huyết áp. Mỗi khi nghe tiếng hát, âm thanh dàn nhạc nổi lên, tôi không tài nào chịu nổi, lồng ngực như muốn vỡ tung. Có hôm, tiếng nhạc quá lớn, tôi có cảm giác như bị đột quỵ. Tôi nhiều lần báo với chủ quán, nhưng chủ quán không quan tâm. Không chịu nổi, tôi vào pḥng đóng kín cửa lại, nhưng vẫn bị tác động từ âm thanh của dàn nhạc. Tôi rất mong chính quyền địa phương, ngành chức năng quận Thốt Nốt can thiệp để chủ quán cà phê sân vườn Ngọc Bích hoạt động đúng quy định pháp luật, ca hát trong pḥng và có hệ thống cách âm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong khu vực".

Qua t́m hiểu của phóng viên, quán cà phê sân vườn Ngọc Bích do bà Lê Ngọc Bích làm chủ. Quán có diện tích khoảng 500m2, hoạt động kinh doanh nước giải khát, karaoke trong pḥng kín. Tháng 4-2017, bà Lê Ngọc Bích mở thêm hoạt động ca nhạc ngoài trời. Bà Lê Ngọc Bích, chủ quán cà phê sân vườn Ngọc Bích, cho biết: "Chương tŕnh ca nhạc ngoài trời được tổ chức vào đầu tháng 4-2017, thời gian hoạt động từ 19 giờ đến 21 giờ 30 phút vào ngày thứ 3, thứ 7. Về âm thanh của dàn nhạc, chúng tôi điều chỉnh vừa phải, tránh ảnh hưởng bà con xung quanh. Chúng tôi hoạt động đúng theo quy định…".

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Trung Hưng, cho biết: "Từ khi quán cà phê sân vườn Ngọc Bích mở nhạc sống ngoài trời đă gây phản ứng của người dân trong khu vực. UBND phường và ngành chức năng quận Thốt Nốt có tổ chức kiểm tra, xử lư. Qua đó phát hiện quán cà phê sân vườn Ngọc Bích chưa có giấy phép hoạt động nhạc sống ngoài trời do ngành chức năng cấp. Chúng tôi yêu cầu chủ quán khắc phục t́nh trạng này, đồng thời không được tiếp tục hoạt động khi chưa có giấy phép. UBND phường sẽ chỉ đạo cán bộ chuyên môn, Công an phường và Ban nhân dân khu vực thường xuyên kiểm tra, xử lư nghiêm nếu quán cà phê sân vườn Ngọc Bích hoạt động sai quy định…".

Bài, ảnh: HÀ VĂN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Tuổi trẻ Thốt Nốt phấn đấu thực hiện ít nhất 190 công tŕnh thanh niên (20/04/2017)
Tăng cường tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến (20/04/2017)
17-5 sẽ khánh thành Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ (20/04/2017)
Thốt Nốt Quyết tâm lập lại trật tự đô thị (19/04/2017)
Chuẩn bị chu đáo (19/04/2017)
Phường văn minh đô thị An Phú (19/04/2017)
Tàng trữ ma túy, lănh án tù (19/04/2017)
Đồng ḷng giữ vững an ninh trật tự (19/04/2017)
Để chợ nổi Cái Răng là điểm đến an toàn (19/04/2017)
Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” (19/04/2017)

TIN VẮN

 Anh. Công đảng đối lập tuyên bố sẽ loại bỏ kế hoạch thương lượng của chính phủ nước này liên quan đến tiến tŕnh Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay c̣n gọi là Brexit và đảm bảo quyền lợi cho toàn bộ công dân EU sinh sống ở Anh nếu đảng này chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 8-6 tới.

 Trung Đông. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào một số mục tiêu của người Kurd ở khu vực miền Bắc Iraq và Đông Bắc Syria, khiến hơn 20 tay súng thiệt mạng.

 Ấn Độ. Chi tiêu quân sự tăng khoảng 8,5%, lên 55,9 tỉ USD trong năm 2016 đưa Ấn Độ trở thành nước chi tiêu quốc pḥng lớn thứ 5 thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Nga và Saudi Arabia.

 Mỹ. Tổng thống Donald Trump nhận định nước này đang gánh vác trách nhiệm không công bằng trong đóng góp tài chính cho các hoạt động của Liên Hiệp Quốc (LHQ). Mỹ hiện là nước đóng góp nhiều nhất cho LHQ với 22% ngân sách cơ bản trị giá 5,4 tỉ USD và 28,5% ngân sách 7,9 tỉ USD phục vụ công tác ǵn giữ ḥa b́nh.

V. Q (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
 Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
 Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
 Nhiều hoạt động du lịch hưởng ứng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
 Tạo mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam
Mỹ thả “bom mẹ” tấn công IS ở Afghanistan