Thứ bảy, 27/05/2017 - 1 giờ 49
Liên kết website
 
Xă hội  
Tổ chức nhạc sống khi chưa có giấy phép: sẽ xử lư nghiêm
Thứ năm, 20/04/2017 09 giờ 34 GMT+0

"Nằm trong khu vực đông dân cư, nhưng quán cà phê sân vườn Ngọc Bích có tổ chức hát nhạc sống, với dàn âm thanh có công suất quá lớn, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của người dân trong khu vực. Người dân nơi đây nhiều lần yêu cầu chủ quán hạn chế âm thanh, hoạt động có cách âm theo quy định, nhưng quán này vẫn gây phiền hà cho người dân xung quanh. Sự việc chưa được giải quyết dứt điểm dù đă được tŕnh báo đến chính quyền địa phương". Đó là ư kiến phản ánh của một số hộ gia đ́nh ngụ tại khu vực Phụng Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt đến Báo Cần Thơ.

Phụng Thạnh 2 là khu vực đông dân cư. Quán cà phê sân vườn Ngọc Bích nằm dọc theo đường và cặp bờ sông Thốt Nốt. Hoạt động chính của quán cà phê sân vườn Ngọc Bích là phục vụ nước giải khát, karaoke… Theo người dân tại khu vực Phụng Thạnh 2, gần đây (đầu tháng 4-2017 đến nay), quán cà phê sân vườn mở thêm dịch vụ ca nhạc sống tại sân khấu ngoài trời thuộc phạm vi của quán. Âm thanh, tiếng hát quá lớn, gây ồn ào, ảnh hưởng sinh hoạt, sức khỏe của người dân trong khu vực, nhất là người già và trẻ em.

Quán cà phê sân vườn Ngọc Bích tổ chức nhạc sống ngoài trời gây phản ứng của người dân tại địa phương.

Ông Hồ Kim Hải, người dân ngụ tại khu vực Phụng Thạnh 2, cho biết: "Tôi gần 80 tuổi lại bị bệnh tim, cao huyết áp. Mỗi khi nghe tiếng hát, âm thanh dàn nhạc nổi lên, tôi không tài nào chịu nổi, lồng ngực như muốn vỡ tung. Có hôm, tiếng nhạc quá lớn, tôi có cảm giác như bị đột quỵ. Tôi nhiều lần báo với chủ quán, nhưng chủ quán không quan tâm. Không chịu nổi, tôi vào pḥng đóng kín cửa lại, nhưng vẫn bị tác động từ âm thanh của dàn nhạc. Tôi rất mong chính quyền địa phương, ngành chức năng quận Thốt Nốt can thiệp để chủ quán cà phê sân vườn Ngọc Bích hoạt động đúng quy định pháp luật, ca hát trong pḥng và có hệ thống cách âm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong khu vực".

Qua t́m hiểu của phóng viên, quán cà phê sân vườn Ngọc Bích do bà Lê Ngọc Bích làm chủ. Quán có diện tích khoảng 500m2, hoạt động kinh doanh nước giải khát, karaoke trong pḥng kín. Tháng 4-2017, bà Lê Ngọc Bích mở thêm hoạt động ca nhạc ngoài trời. Bà Lê Ngọc Bích, chủ quán cà phê sân vườn Ngọc Bích, cho biết: "Chương tŕnh ca nhạc ngoài trời được tổ chức vào đầu tháng 4-2017, thời gian hoạt động từ 19 giờ đến 21 giờ 30 phút vào ngày thứ 3, thứ 7. Về âm thanh của dàn nhạc, chúng tôi điều chỉnh vừa phải, tránh ảnh hưởng bà con xung quanh. Chúng tôi hoạt động đúng theo quy định…".

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Trung Hưng, cho biết: "Từ khi quán cà phê sân vườn Ngọc Bích mở nhạc sống ngoài trời đă gây phản ứng của người dân trong khu vực. UBND phường và ngành chức năng quận Thốt Nốt có tổ chức kiểm tra, xử lư. Qua đó phát hiện quán cà phê sân vườn Ngọc Bích chưa có giấy phép hoạt động nhạc sống ngoài trời do ngành chức năng cấp. Chúng tôi yêu cầu chủ quán khắc phục t́nh trạng này, đồng thời không được tiếp tục hoạt động khi chưa có giấy phép. UBND phường sẽ chỉ đạo cán bộ chuyên môn, Công an phường và Ban nhân dân khu vực thường xuyên kiểm tra, xử lư nghiêm nếu quán cà phê sân vườn Ngọc Bích hoạt động sai quy định…".

Bài, ảnh: HÀ VĂN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Tuổi trẻ Thốt Nốt phấn đấu thực hiện ít nhất 190 công tŕnh thanh niên (20/04/2017)
Tăng cường tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến (20/04/2017)
17-5 sẽ khánh thành Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ (20/04/2017)
Thốt Nốt Quyết tâm lập lại trật tự đô thị (19/04/2017)
Chuẩn bị chu đáo (19/04/2017)
Phường văn minh đô thị An Phú (19/04/2017)
Tàng trữ ma túy, lănh án tù (19/04/2017)
Đồng ḷng giữ vững an ninh trật tự (19/04/2017)
Để chợ nổi Cái Răng là điểm đến an toàn (19/04/2017)
Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” (19/04/2017)

TIN VẮN

OPEC. Trong cuộc họp tại Vienna (Áo) ngày 25-5, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đă quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ thêm 9 tháng, cho tới tháng 3-2018. Việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đồng thời nhận được sự tán thành của hơn chục nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC.

Philippines. Ngày 25-5, quân đội chính phủ được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và xe bọc thép đă tiến hành chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo bên trong thành phố, miền Nam Philippines. Cuộc xung đột mấy ngày qua đă làm ít nhất 21 người thiệt mạng, bao gồm 7 binh sĩ và 13 phiến quân. Có khoảng 15 tín đồ Thiên chúa giáo bị bắt làm con tin. Thành phố Marawi hiện có khoảng 200.000 người sinh sống, tuy nhiên do t́nh h́nh bất ổn hiện nay, nhiều cư dân trên đảo đă rời đi lánh nạn, nhiều cửa hàng, văn pḥng làm việc buộc phải đóng cửa.

Indonesia. Cảnh sát cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom liều chết tối 24-5 ở thủ đô Jakarta làm 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom liều chết xảy ra hồi tháng 1-2016 tại Thủ đô Jakarta khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 5 đối tượng là thủ phạm đánh bom.

V.P (TTXVN, Reuters)

MỚI CẬP NHẬT
 Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
 Lập lại trật tự, xây dựng xă hội thông tin lành mạnh
 Đề nghị bố trí vốn cho các dự án pḥng chống hạn, xâm nhập mặn
 Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước
 IS dọa tiếp tục tấn công phương Tây
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đất đai
Cựu chiến binh làm theo lời Bác
Làn sóng mới
Tin buồn
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả
Tư vấn miễn phí “Những kinh nghiệm dân gian khi mang thai, nên hay không”
Những sản phẩm giúp chăm sóc trẻ nhỏ
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch vững mạnh
WHO hỗ trợ TP Cần Thơ triển khai mô h́nh quản lư bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng