Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 43
Liên kết website
 
Xă hội  
Tổ chức nhạc sống khi chưa có giấy phép: sẽ xử lư nghiêm
Thứ năm, 20/04/2017 09 giờ 34 GMT+0

"Nằm trong khu vực đông dân cư, nhưng quán cà phê sân vườn Ngọc Bích có tổ chức hát nhạc sống, với dàn âm thanh có công suất quá lớn, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe của người dân trong khu vực. Người dân nơi đây nhiều lần yêu cầu chủ quán hạn chế âm thanh, hoạt động có cách âm theo quy định, nhưng quán này vẫn gây phiền hà cho người dân xung quanh. Sự việc chưa được giải quyết dứt điểm dù đă được tŕnh báo đến chính quyền địa phương". Đó là ư kiến phản ánh của một số hộ gia đ́nh ngụ tại khu vực Phụng Thạnh 2, phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt đến Báo Cần Thơ.

Phụng Thạnh 2 là khu vực đông dân cư. Quán cà phê sân vườn Ngọc Bích nằm dọc theo đường và cặp bờ sông Thốt Nốt. Hoạt động chính của quán cà phê sân vườn Ngọc Bích là phục vụ nước giải khát, karaoke… Theo người dân tại khu vực Phụng Thạnh 2, gần đây (đầu tháng 4-2017 đến nay), quán cà phê sân vườn mở thêm dịch vụ ca nhạc sống tại sân khấu ngoài trời thuộc phạm vi của quán. Âm thanh, tiếng hát quá lớn, gây ồn ào, ảnh hưởng sinh hoạt, sức khỏe của người dân trong khu vực, nhất là người già và trẻ em.

Quán cà phê sân vườn Ngọc Bích tổ chức nhạc sống ngoài trời gây phản ứng của người dân tại địa phương.

Ông Hồ Kim Hải, người dân ngụ tại khu vực Phụng Thạnh 2, cho biết: "Tôi gần 80 tuổi lại bị bệnh tim, cao huyết áp. Mỗi khi nghe tiếng hát, âm thanh dàn nhạc nổi lên, tôi không tài nào chịu nổi, lồng ngực như muốn vỡ tung. Có hôm, tiếng nhạc quá lớn, tôi có cảm giác như bị đột quỵ. Tôi nhiều lần báo với chủ quán, nhưng chủ quán không quan tâm. Không chịu nổi, tôi vào pḥng đóng kín cửa lại, nhưng vẫn bị tác động từ âm thanh của dàn nhạc. Tôi rất mong chính quyền địa phương, ngành chức năng quận Thốt Nốt can thiệp để chủ quán cà phê sân vườn Ngọc Bích hoạt động đúng quy định pháp luật, ca hát trong pḥng và có hệ thống cách âm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong khu vực".

Qua t́m hiểu của phóng viên, quán cà phê sân vườn Ngọc Bích do bà Lê Ngọc Bích làm chủ. Quán có diện tích khoảng 500m2, hoạt động kinh doanh nước giải khát, karaoke trong pḥng kín. Tháng 4-2017, bà Lê Ngọc Bích mở thêm hoạt động ca nhạc ngoài trời. Bà Lê Ngọc Bích, chủ quán cà phê sân vườn Ngọc Bích, cho biết: "Chương tŕnh ca nhạc ngoài trời được tổ chức vào đầu tháng 4-2017, thời gian hoạt động từ 19 giờ đến 21 giờ 30 phút vào ngày thứ 3, thứ 7. Về âm thanh của dàn nhạc, chúng tôi điều chỉnh vừa phải, tránh ảnh hưởng bà con xung quanh. Chúng tôi hoạt động đúng theo quy định…".

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Trung Hưng, cho biết: "Từ khi quán cà phê sân vườn Ngọc Bích mở nhạc sống ngoài trời đă gây phản ứng của người dân trong khu vực. UBND phường và ngành chức năng quận Thốt Nốt có tổ chức kiểm tra, xử lư. Qua đó phát hiện quán cà phê sân vườn Ngọc Bích chưa có giấy phép hoạt động nhạc sống ngoài trời do ngành chức năng cấp. Chúng tôi yêu cầu chủ quán khắc phục t́nh trạng này, đồng thời không được tiếp tục hoạt động khi chưa có giấy phép. UBND phường sẽ chỉ đạo cán bộ chuyên môn, Công an phường và Ban nhân dân khu vực thường xuyên kiểm tra, xử lư nghiêm nếu quán cà phê sân vườn Ngọc Bích hoạt động sai quy định…".

Bài, ảnh: HÀ VĂN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Tuổi trẻ Thốt Nốt phấn đấu thực hiện ít nhất 190 công tŕnh thanh niên (20/04/2017)
Tăng cường tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến (20/04/2017)
17-5 sẽ khánh thành Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ (20/04/2017)
Thốt Nốt Quyết tâm lập lại trật tự đô thị (19/04/2017)
Chuẩn bị chu đáo (19/04/2017)
Phường văn minh đô thị An Phú (19/04/2017)
Tàng trữ ma túy, lănh án tù (19/04/2017)
Đồng ḷng giữ vững an ninh trật tự (19/04/2017)
Để chợ nổi Cái Răng là điểm đến an toàn (19/04/2017)
Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” (19/04/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế