Thứ hai, 24/07/2017 - 9 giờ 49
Liên kết website
 
Công nghệ thông tin  
Tận dụng những tính năng tiềm ẩn của Android TV
Thứ năm, 18/05/2017 15 giờ 48 GMT+0

Nếu bạn là người dùng thiết bị Android, Android TV là một cách tuyệt vời để đưa tất cả hệ điều hành di động và những ứng dụng bạn yêu thích lên màn h́nh lớn. Và nếu bạn muốn có được nhiều tính năng hơn từ hộp TV Box Android, đây là bộ sưu tập giúp bạn gia tăng trải nghiệm của ḿnh.

Sắp xếp các ứng dụng

Giống như trên điện thoại, bạn có thể chọn và sắp xếp thứ tự các ứng dụng của ḿnh trên Android TV, miễn là TV Box của bạn đang chạy hệ điều hành Android 6.0 trở lên. Nó thực sự rất đơn giản để thực hiện:

- Nhấn và giữ biểu tượng bạn muốn di chuyển.

- Khi màn h́nh chuyển sang màu xám, di chuyển biểu tượng đến vị trí cần đặt.

- Sử dụng nút "Select" để thả biểu tượng.

- Nhấn nút "Done".

Mở rộng dung lượng lưu trữ cho thiết bị

Nếu có một điều ǵ đó để phàn nàn về các hộp TV Box Android, người ta sẽ nói bộ nhớ trong của nó quá nhỏ. Tuy nhiên, điều này không khó để khắc phục, bạn có thể sử dụng ổ cứng gắn ngoài cho hầu hết các hộp TV Box Android để tăng thêm bộ nhớ, thậm chí có thể gắn thẻ nhớ SD trên một số mẫu để mở rộng bộ nhớ dễ dàng.

V́ vậy, nếu thiết bị của bạn hỗ trợ ổ cứng gắn ngoài hay khe cắm thẻ nhớ SD, bạn chỉ việc cắm nó vào và định dạng nó dưới dạng bộ nhớ trong.

Cài ứng dụng không có trong Play Store

Một trong những thế mạnh của Android là sự linh hoạt để cài đặt các ứng dụng có sẵn bên ngoài cửa hàng chính thức - điều này được gọi là "sideloading". Trong khi cài đặt các ứng dụng từ bên ngoài rất dễ dàng với điện thoại và máy tính bảng th́ nó khá phức tạp trên Android TV.

Để làm việc này, bạn cho phép thiết bị cài đặt từ nguồn không xác định, bằng cách vào Settings/ Security & Restrictions, kích hoạt tùy chọn "Unknown Sources". Tiếp theo, bạn cài đặt ES File Explorer (chương tŕnh quản lư tập tin) từ Play Store. Từ đó, bạn có thể lấy các tập tin APK từ các thư mục Dropbox hay Google Drive, rồi cài đặt chúng trên Android TV của bạn.

Cài đặt Kodi và sử dụng Add Ons

Nếu bạn thực sự muốn tăng "sức mạnh" cho Android TV của ḿnh, không có cách nào tốt hơn là sử dụng Kodi. Mặc dù ứng dụng này được kiểm tra và cảnh báo liên tục về tính hợp pháp, song nó thực sự là một ứng dụng truyền thông rất mạnh và hoàn toàn hợp pháp để sử dụng, trong đó các tiện ích bổ sung của nó có thể biến TV Box Android của bạn thành món "đồ chơi" rất tuyệt vời.

Điều khiển Android TV bằng điện thoại

Một trong những lư do chính mà nhiều người thích điều khiển Android TV qua Chromecast của Google là ở khả năng điều khiển từ xa của nó, đơn giản như trước đây. Nếu bạn không có remote trên tay, có thể do bị mất hay hư hỏng..., bạn cũng không cần bận tâm quá nhiều v́ hoàn toàn có thể kiểm soát Android TV từ điện thoại.

Bạn chỉ việc cài đặt ứng dụng Android TV Remote Control trên điện thoại, kích hoạt nó rồi kết nối với TV Box Android là bạn sẽ có ngay một điều khiển từ xa mới. Đây cũng là một cách tuyệt vời để nhập các chuỗi văn bản dài nhờ bàn phím của điện thoại trong trường hợp cần thiết.

Hoàng Thy (Theo How-to Geek)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
HTC ra mắt siêu phẩm mới HTC U11 (18/05/2017)
Ứng dụng Yahoo Mail App trên Windows 10 ngừng hoạt động (18/05/2017)
WannaCry chỉ mới là “khúc dạo đầu” (18/05/2017)
Pḥng ngừa việc tấn công của mă độc “WannaCry” trên hệ điều hành Windows (15/05/2017)
Khám phá hệ điều hành mới Windows 10 S (10/05/2017)
T́nh trạng nhiễm virus trên điện thoại Android ngày càng nghiêm trọng (10/05/2017)
Instagram thêm tính năng đăng ảnh và video từ trang web di động (10/05/2017)
Google cải tiến tính năng ngoại tuyến cho tŕnh duyệt web Chrome trên Android (10/05/2017)
LG tŕnh làng màn h́nh máy tính 4 trong 1 (04/05/2017)
Microsoft ra mắt phiên bản rút gọn Windows 10 S (04/05/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Trao tiền từ thiện
 Chém người, cướp giật, án chồng án
 Xử lư đúng cách khi chấn thương tai mũi họng
 Tổ chức hành tŕnh “Theo dấu chân những người anh hùng”
 Đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế