Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 42
Liên kết website
 
Giáo dục  
Khởi động cuộc thi “Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai”
Chủ nhật, 12/03/2017 17 giờ 59 GMT+0

(CT)- Chiều 12-3, tại Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi "Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai" năm 2017, tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hơn 500 sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ đến dự.

Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ giao lưu với các doanh nhân.

Cuộc thi ra đời từ năm 1996 và là một sân chơi học thuật thiết thực, hiệu quả và bổ ích dành cho sinh viên chính quy ở các trường đại học trong cả nước. Hoạt động này cũng góp phần khơi dậy, hun đúc tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng mềm, phương pháp khởi sự doanh nghiệp thành công. Điểm khác biệt của cuộc thi trong năm nay là Ban tổ chức tập trung định hướng sinh viên rèn luyện kỹ năng xây dựng và triển khai dự án khởi nghiệp dưới mô h́nh Câu lạc bộ (CLB) Dynamic tại các trường. Đây là nơi sinh viên có thể thực hiện những ư tưởng khởi nghiệp, đồng thời là cầu nối chặt chẽ giữa sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp – cộng đồng. Các CLB Dynamic thành lập như một tổ chức doanh nghiệp, được hướng dẫn, giám sát của hội đồng giảng viên và được cố vấn, tài trợ bởi hội đồng cố vấn doanh nghiệp. Ban tổ chức sẽ tổ chức ṿng tuyển chọn dự án tại các trường và ṿng tuyển chọn khu vực (TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, miền Trung và Đồng bằng sông Cửu Long). Qua đó, chọn 4 dự án hiệu quả tốt nhất đại diện cho 4 khu vực tham dự ṿng chung kết toàn quốc.

Cơ cấu giải thưởng gồm có 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nh́ trị giá 80 triệu đồng và 2 giải Ba, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, các cá nhân xuất sắc nhất ở nội dung thi "Thủ lĩnh tranh tài" sẽ được nhận giải thưởng là 1 suất học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (tương đương 300 triệu đồng) cùng nhiều giải thưởng phụ khác. Để biết thêm thông tin về cuộc thi, độc giả truy cập trang web: www.dynamic.ueh.edu.vn.

Tin, ảnh: Q. THÁI

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 (11/03/2017)
Trường điển h́nh đổi mới (07/03/2017)
Trường Đại học Cần Thơ: Chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng năm 2017 (06/03/2017)
Xung quanh việc di dời Trường THPT Chuyên Lư Tự Trọng: Sẽ tốt hơn cho hoạt động dạy và học của trường (06/03/2017)
Tạo hứng thú với môn Lịch sử (02/03/2017)
Tuyển sinh liên thông đại học hệ 4 năm (28/02/2017)
Nhiều điểm mới, thuận lợi cho thí sinh (27/02/2017)
Năm 2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ tuyển 1.700 sinh viên (26/02/2017)
Tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân (26/02/2017)
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư nhà ở xă hội (25/02/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế