Thứ bảy, 22/07/2017 - 3 giờ 46
Liên kết website
 
Giáo dục  
Thu nhận hồ sơ đăng kư dự thi và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017
Thứ hai, 17/04/2017 21 giờ 51 GMT+0

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi đăng kư dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, ngày 13-4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ có công văn hướng dẫn về việc tổ chức thu nhận hồ sơ đăng kư dự thi của thí sinh cũng như nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng như sau:

Tổ chức thu nhận hồ sơ đăng kư dự thi của thí sinh

Các trường trung học phổ thông (THPT), trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX), trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (NN – TH) Cần Thơ tạo điều kiện, hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng kư dự thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 đảm bảo đầy đủ và đúng các thông tin liên quan. Trong đó, cần lưu ư nguyện vọng đăng kư xét tuyển đại học, cao đẳng (thứ tự nguyện vọng ưu tiên, mă trường, mă ngành/nhóm ngành, tên ngành, mă tổ hợp môn xét tuyển). Đồng thời, hướng dẫn, thu nhận hồ sơ đăng kư dự thi có nhu cầu và đủ điều kiện dự thi (kể cả thí sinh tự do, thí sinh không đăng kư ôn tập tại trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX). Bên cạnh đó, các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm NN - TH Cần Thơ chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho việc đăng kư dự thi (ví dụ: nơi đón tiếp thí sinh đến đăng kư, máy ảnh, máy vi tính, Phiếu đăng kư dự thi, Phiếu đăng kư xét công nhận tốt nghiệp THPT, túi hồ sơ,...); bố trí cán bộ quản lư, giáo viên hướng dẫn, tư vấn thí sinh quá tŕnh đăng kư dự thi. Đối với thí sinh đăng kư nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng đối với các ngành đào tạo giáo viên nhưng không sử dụng điểm của bất kỳ bài thi/môn thi nào kỳ thi THPT quốc gia (xét học bạ, đánh giá năng lực, thi năng khiếu,...) th́ thí sinh không khai nguyện vọng vào phiếu đăng kư xét tuyển của Bộ mà phải gởi hồ sơ trực tiếp đến trường thí sinh đó có nguyện vọng đăng kư xét tuyển.

Đăng kư nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Các cơ sở giáo dục tư vấn, hướng dẫn thí sinh lựa chọn, đăng kư nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng đảm bảo quyền lợi thí sinh. Trang bị máy tính (có nối mạng internet) tại địa điểm thu nhận hồ sơ để thí sinh tra cứu khi có nhu cầu. Các đơn vị đăng kư dự thi thường xuyên theo dơi, cập nhật các thông tin tuyển sinh trên trang thông tin điện tử thituyensinh.vn của Bộ GD&ĐT để thông tin kịp thời đến thí sinh. Rà soát, hướng dẫn thí sinh đăng kư xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định tại Công văn số 603/BGDĐT-GDĐH ngày 17 tháng 2 năm 2017 của Bộ GD&ĐT (lưu ư: Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng kư xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường, mỗi trường thí sinh đăng kư một phiếu và gởi kèm các hồ sơ minh chứng liên quan theo từng phiếu về Sở GD&ĐT để tổng hợp gởi về các trường tổ chức xét tuyển; trong trường hợp thí sinh đăng kư một trường nhưng nhiều nguyện vọng th́ chỉ cần khai trên 1 phiếu và gởi kèm hồ sơ minh chứng liên quan về Sở GD&ĐT để tổng hợp gởi về các trường tổ chức xét tuyển). Đối với thí sinh tự do đăng kư xét tuyển đại học, cao đẳng, đề nghị Trung tâm NN - TH Cần Thơ tổ chức nhập thông tin trực tiếp vào hệ thống quản lư thi để thí sinh xác nhận tính chính xác của thông tin. Hướng dẫn thí sinh có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng kư xét tuyển sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng kư xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng kư xét tuyển.

M.H (lược ghi)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Thận trọng chọn trường “tốp trên” (17/04/2017)
Sinh viên 5 tốt Vơ Phi Bằng (14/04/2017)
Giúp thí sinh vững tin (13/04/2017)
Nỗ lực xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia (13/04/2017)
Ngành học mới: Cử nhân Hóa Dược (10/04/2017)
C̣n nhiều trăn trở (10/04/2017)
Gần 60 cơ sở đào tạo nước ngoài tham gia Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế Việt Nam (10/04/2017)
Vươn tới ước mơ (09/04/2017)
Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp thắc mắc của thí sinh về đăng kí dự thi (05/04/2017)
Thí sinh thuận lợi, trường lo hồ sơ ảo (05/04/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế