Thứ bảy, 22/07/2017 - 3 giờ 34
Liên kết website
 
Giáo dục  
Giới thiệu ngành Kỹ thuật vật liệu
Thứ hai, 20/03/2017 21 giờ 03 GMT+0

Năm học 2017-2018, Trường Đại học Cần Thơ mở thêm ngành học mới Kỹ thuật vật liệu (KTVL) hệ chính quy thuộc Bộ môn Công nghệ hóa học - Khoa Công nghệ. Báo Cần Thơ giới thiệu ngành học này cùng bạn đọc.

Thời gian đào tạo: 4,5 năm. Kỹ sư KTVL được trang bị kiến thức cơ bản rộng, có kiến thức chuyên sâu về tính toán, khả năng tự nghiên cứu, xây dựng, tổ chức và thiết kế, chế tạo, vận hành, sửa chữa và bảo tŕ các thiết bị KTVL trong các nhà máy liên quan; có kiến thức nền tảng và triển khai ứng dụng trong các lĩnh vực như: vật liệu Kim loại - Hợp kim, Silicate - Ceramic, và Polymer – Composite; các vật liệu tiên tiến như: vật liệu bán dẫn, vật liệu siêu dẫn, vật liệu y sinh, vật liệu nano… Qua đó, kỹ sư KTVL có thể nắm bắt được mối quan hệ giữa cấu trúc và tính chất của vật liệu; có khả năng quản lư kỹ thuật, quản lư chất lượng tại các cơ sở sản xuất, các nhà máy, công ty hoạt động liên quan đến vấn đề KTVL. Đồng thời, có khả năng tham gia nghiên cứu và làm việc tại các công ty, nhà máy, phân xưởng… liên quan vật liệu, hóa học, môi trường, y sinh, năng lượng...; tư vấn, đề xuất, chủ tŕ, triển khai các dự án KTVL, phục vụ phát triển kinh tế vùng ĐBSCL.

Nhiều học sinh ĐBSCL t́m hiểu chỉ tiêu, ngành mới năm 2017 của Trường ĐH Cần Thơ. Ảnh: T.HẰNG

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành KTVL có thể làm việc trong các công ty sản xuất, gia công vật liệu như: luyện cán kim loại, gốm sứ, nhựa, cao su; các công ty chế tạo vật tư và thiết bị dân dụng, thiết bị công nghiệp như: cơ khí, gốm sứ, nhựa; công ty cơ khí sản xuất phụ tùng thay thế các thiết bị công, nông, ngư nghiệp; công ty sản xuất các cấu kiện, thiết bị điện, thiết bị - vật liệu bán dẫn, năng lượng, vật liệu nano, vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất; công ty xuất nhập khẩu nguyên vật liệu: kim loại, gốm, nhựa; công ty, hăng sản xuất và kinh doanh vật liệu của nước ngoài có chi nhánh, văn pḥng đại diện tại Việt Nam. Các cơ quan đào tạo và nghiên cứu khoa học như: Trường, Viện về lĩnh vực khoa học và kỹ thuật vật liệu; cơ quan, Viện nghiên cứu thiết kế thiết bị, cải tiến công nghệ; cơ quan quản lư và kiểm định chất lượng nguyên vật liệu như: Hải quan, Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Điều quan trọng, sinh viên ngành KTVL sau khi tốt nghiệp có thể học thêm một bằng đại học khác cùng nhóm ngành hoặc học tiếp cao học (Thạc sĩ) hoặc nghiên cứu sinh (Tiến sĩ) các trường đại học trong và ngoài nước. Kỹ sư ngành KTVL sẽ được đào tạo để có kỹ năng học tập suốt đời.

M.H (ghi)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Phát triển năng khiếu mỹ thuật cho học sinh (20/03/2017)
Trao bằng tốt nghiệp cho 217 học sinh (18/03/2017)
Trường Cao đẳng Cần Thơ về nguồn kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (18/03/2017)
Nâng chất phong trào mũi nhọn (18/03/2017)
Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp Quốc gia (18/03/2017)
Chuyển đào tạo sang hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu xă hội (15/03/2017)
Dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh (15/03/2017)
Để đạt kết quả tốt kỳ thi THPT quốc gia (14/03/2017)
Cân nhắc chọn ngành, trường phù hợp (14/03/2017)
Khởi động cuộc thi “Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” (12/03/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế