Thứ sáu, 28/07/2017 - 11 giờ 32
Liên kết website
 
Chính trị  
Bí thư chi bộ gương mẫu
Chủ nhật, 16/04/2017 17 giờ 24 GMT+0

Với ḷng nhiệt t́nh, tinh thần v́ nhân dân phục vụ, bà Đỗ Thị Láng, Bí thư Chi bộ khu vực 4, phường An Hội, quận Ninh Kiều được nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân khu vực tin tưởng, quư mến. Năm nay ở tuổi 69, nhưng bà vẫn xông xáo trong mọi hoạt động, góp phần để bộ mặt khu vực văn hóa ngày càng đổi mới…

 Bà Đỗ Thị Láng (b́a trái) cùng Ban Nhân dân khu vực thăm hỏi đời sống nhân dân.

Chúng tôi cùng bà Đỗ Thị Láng đến thăm gia đ́nh ông Quách Lư Đôn, 52 tuổi, vừa thoát nghèo năm 2016. Tiếp khách trong căn nhà tường khang trang, ông Quách Lư Đôn xúc động kể: "Lúc trước, tôi chạy xe hon đa chở khách, thu nhập bấp bênh, lại lo chăm sóc cho mẹ già bị tai biến nằm một chỗ nên không có khả năng xây sửa nhà. Cô Láng cùng các cán bộ khu vực vận động giúp gia đ́nh tôi sửa lại căn nhà tươm tất hơn. Các cán bộ khu vực c̣n giới thiệu cho gia đ́nh tôi vay 10 triệu đồng để chuyển sang bán vé số. Mỗi ngày, tôi và chị gái bán được 160 ngàn đồng, đủ lo cho gia đ́nh".

C̣n nhiều trường hợp khác ở khu vực 4 gặp khó khăn về nhà ở cũng được các cán bộ khu vực vận động hỗ trợ xây dựng nhà. Theo bà Láng, thời gian qua các cán bộ khu vực nỗ lực vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ để bà con có nơi ở ổn định và c̣n vận động gạo, nhu yếu phẩm tặng cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán, ngày rằm; động viên bà con chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Các đoàn thể cũng giới thiệu hỗ trợ vốn vay để bà con mua bán, phát triển kinh tế gia đ́nh. Riêng Tết Đinh Dậu 2017, các cán bộ khu vực đă vận động được 72 phần quà trị giá hơn 21 triệu đồng và 500 kg gạo hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo. Nhờ vậy, năm 2016, khu vực có 5 hộ thoát nghèo.

Nhiều năm tham gia công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ, giữ chức vụ Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBMTTQVN phường An Hội, bà Đỗ Thị Láng nghỉ hưu vào năm 2001. Được lănh đạo phường động viên, bà Láng tiếp tục làm Phó Chủ tịch UBMTTQVN phường kiêm Phó Bí thư Chi bộ khu vực 4. Bà Láng tâm sự: "Năm 2015, được đảng viên tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ khu vực 4, tôi thấy ḿnh càng phải gương mẫu, nỗ lực nhiều hơn nữa để phục vụ nhân dân".

Trong quá tŕnh chỉ đạo, điều hành, bà chú trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ, tích cực cùng cán bộ khu vực vận động nhân dân thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ hằng năm. Với sự quan tâm lănh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của bà cùng với chi bộ, khu vực 4 nhiều năm liền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Đến nay, các hẻm trong khu vực đều được bê tông hóa khang trang. Hằng năm, công tác thu thuế, các loại quỹ, tuyển quân… của khu vực đều đạt chỉ tiêu; t́nh h́nh an ninh chính trị, trật tự an toàn xă hội được giữ vững. Những trường hợp mâu thuẫn hay tranh chấp trong nội bộ nhân dân đều được cán bộ khu vực ḥa giải thành…Ông Nguyễn Phước Lộc, Trưởng khu vực 4, cho biết: "Chính sự tiền phong gương mẫu, cách sống ḥa đồng của đồng chí Bí thư chi bộ đă tạo được sự đoàn kết gắn bó trong các cán bộ khu vực. Mỗi khi giao việc, đồng chí luôn kiểm tra, nhắc nhở và hỗ trợ kịp thời khi gặp khó khăn. Nhờ sự nhiệt t́nh của đồng chí mà việc vận động quần chúng gặp nhiều thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của khu vực". Nói về động lực khiến bà không ngừng cống hiến, bà Láng tâm sự: "Noi gương Bác, tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, chăm lo đời sống nhân dân, góp phần xây dựng khu vực ngày càng phát triển". 

Bài, ảnh: Thanh Thy

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Khởi sắc ở phường Thới Thuận (16/04/2017)
Khắc phục nhiều hạn chế (16/04/2017)
Cần thực hiện phương châm "làm đến đâu, chắc đến đó" (16/04/2017)
Tập trung chỉnh đốn, nâng cao năng lực lănh đạo toàn diện của tổ chức Đảng (09/04/2017)
Học Bác phong cách giản dị, gần dân (09/04/2017)
Phát triển đảng viên trong đồng bào dân tộc Khmer (09/04/2017)
Tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020 (06/04/2017)
Ban Tổ chức các cấp cần tham mưu cấp ủy thực hiện tốt công tác cán bộ (04/04/2017)
Nâng cao năng lực lănh đạo của chi bộ ấp (02/04/2017)
Nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu (02/04/2017)

TIN VẮN

* Hàn Quốc. Ngày 24-7, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Seoul đang thúc đẩy sửa đổi thỏa thuận với Mỹ về hệ thống tên lửa pḥng thủ theo hướng nâng trọng lượng đầu đạn lên 1 tấn thay v́ 500kg được gắn vào tên lửa tầm bắn 800km như thỏa thuận hiện có. Mục tiêu là tăng cường năng lực răn đe tên lửa đối phó Triều Tiên.

* Indonesia. Nước này đang phải đối mặt với mối đe dọa từ việc trẻ em ngày càng dễ trở nên quá khích do tiếp xúc với các luồng tư tưởng, các quan điểm cực đoan trên mạng Internet, mạng xă hội hoặc do ảnh hưởng từ người lớn. Những đứa trẻ đă bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan chủ yếu từ cha mẹ, vốn có liên hệ với các nhóm cực đoan, đặc biệt là tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

* Thái Lan-Trung Quốc. Ngày 24-7, cảnh sát Thái Lan đă bắt giữ 44 người Trung Quốc thuộc băng nhóm tội phạm hoạt động tinh vi chuyên lừa đảo qua điện thoại và đă chiếm đoạt của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới 3 triệu USD. Khoảng 120 nạn nhân (chủ yếu ở Trung Quốc) đă sập bẫy đường dây tội phạm có tổ chức này.

* Afghanistan. Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 24-7 cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào nhà riêng của một chính trị gia ở phía Tây thủ đô Kabul.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Cộng đồng khuyến măi Saleduck chính thức có mặt tại Việt Nam
 Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chăm lo cho người có công
 Trao tiền từ thiện
 Tuyến đường ô tô vào xă Thới Hưng xuống cấp nghiêm trọng
 Phẫu thuật khối u vùng tủy ngực
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế