Thứ ba, 28/03/2017 - 11 giờ 26
Liên kết website
 
Trong nước  
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Ḥa B́nh: Chỉ số hài ḷng của người dân là thước đo kết quả thực thi công vụ
Thứ tư, 15/03/2017 08 giờ 43 GMT+0

(CT)- Ngày 14-3-2017, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai đo lường, xác định chỉ số hài ḷng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Đồng chí Trương Ḥa B́nh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQVN chủ tŕ hội nghị. Tại điểm cầu TP Cần Thơ đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và đại diện lănh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện cùng tham dự.

Việc triển khai đo lường, xác định chỉ số hài ḷng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (gọi tắt là chỉ số hài ḷng về phục vụ hành chính - SIPAS) được thực hiện từ năm 2015 do Bộ Nội vụ phối hợp với Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam thực hiện. Qua đó, 6 thủ tục hành chính (TTHC) được lựa chọn, triển khai thực hiện là: cấp giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận QSDĐ, giấy phép xây dựng nhà ở, giấy đăng kư kết hôn, giấy khai sinh và chứng thực. Phương thức triển khai SIPAS là điều tra xă hội học với đối tượng người dân, tổ chức đă giải quyết TTHC và nhận kết quả ở các lĩnh vực nêu trên. Có 15.120 đối tượng ở 108 xă của 3 thành phố trực thuộc trung ương và 7 tỉnh đại diện cho 7 vùng trong cả nước được chọn để triển khai SIPAS, gồm các yếu tố: tiếp cận dịch vụ, TTHC, công chức phục vụ và kết quả giải quyết... Ngoài ra c̣n có 4 Bộ, ngành và 32 tỉnh, thành tự triển khai SIPAS. Kết quả, người dân và tổ chức đánh giá cao và hài ḷng chiếm từ 70% đến 90% đối với 6 TTHC nêu trên. Riêng ở TP Cần Thơ, hằng năm SIPAS thực hiện đạt kết quả khá cao, trên 85% người dân, tổ chức hài ḷng đối với việc thực hiện 6 TTHC trên.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Ḥa B́nh, chỉ đạo: Công tác SIPAS tiếp tục được các Bộ, ngành Trung ương và địa phương thực hiện trong thời gian tới và xem đây là thước đo để công tác CCHC, phục vụ nhân dân của cơ quan hành chính nhà nước ngày càng tốt hơn, tạo sự tín nhiệm của nhân dân đối với chính quyền các cấp. Bộ Nội vụ tập trung hoàn chỉnh và phổ biến Đề án "Đo lường sự hài ḷng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020" để thực hiện SIPAS phù hợp yêu cầu thực tế, phát huy hiệu quả CCHC trong thời gian qua và khắc phục những hạn chế... Các Bộ, ngành Trung ương và địa phương cần có sự kết hợp chặt chẽ trong việc bố trí lực lượng, nguồn kinh phí thực hiện SIPAS ở quy mô quốc gia, địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền để người dân, tổ chức thấy được sự cần thiết khi thực hiện SIPAS.

HÀ VĂN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm thành lập Ban quản lư An toàn thực phẩm (12/03/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên (12/03/2017)
Chính phủ thống nhất mở rộng hạn điền (11/03/2017)
Ngày 14-3 khai mạc Phiên họp thứ 8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV (11/03/2017)
Bế mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (09/03/2017)
Đại hội Phụ nữ XII: Bầu 161 ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022 (08/03/2017)
Nâng cao hiệu quả pḥng ngừa, giảm nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm (08/03/2017)
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (08/03/2017)
Hôm nay 7-3, khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (06/03/2017)
Hội nghị toàn quốc Ngành Tổ chức xây dựng Đảng năm 2017 (04/03/2017)

TIN VẮN

 Mỹ. Tổng thống Donald Trump lựa chọn cố vấn cao cấp và cũng là con rể Jared Kushner làm người đứng đầu Văn pḥng Sáng tạo của Nhà Trắng. Đây là một đơn vị mới có nhiệm vụ đưa các ư tưởng từ giới kinh doanh vào việc tổ chức công việc chính phủ một cách hiệu quả hơn.

 Châu Á. Philippines chính thức tiếp nhận 2 trong số 5 máy bay huấn luyện TC-90 thuê của Nhật Bản, nhằm phục vụ công tác tuần tra hàng hải. Dự kiến 3 chiếc c̣n lại sẽ được chuyển giao cho phía Philippines trước tháng 3-2018.

 Nhật. Quốc hội ban hành ngân sách kỷ lục 97.450 tỉ yen (khoảng 880 tỉ USD) cho tài khóa 2017 (bắt đầu từ ngày 1-4 tới) nhằm trang trải những chi phí an sinh xă hội gia tăng mạnh, tăng cường năng lực quốc pḥng và khôi phục nền kinh tế tŕ trệ do giảm phát.

 Thái Lan. Tổng Cục thuế Thái Lan chính thức gửi thông báo cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, yêu cầu ông này nộp số tiền thuế và tiền phạt lên tới 17 tỉ baht trong vụ bán cố phần tập đoàn Shin Corp hồi năm 2006 cho tập đoàn Temasek của Singapore.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Doanh nghiệp ưu đăi, sức mua tại Hội Sách Cần Thơ tăng cao
 Khuyến khích Vinpearl Cần Thơ Hotel quảng bá h́nh ảnh thành phố
 Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế
 Phối hợp cung cấp thông tin, số liệu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đô thị quốc gia
 Sôi nổi các hoạt động Ngày hội thanh niên
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung điều tra làm rơ nguyên nhân vụ cháy
Giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng
Khống chế ngọn lửa bùng phát trở lại tại tầng 5 Công ty TNHH Kwong Lung- Meko
Chế độ ăn uống dành cho phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ
Gửi tiết kiệm trung dài hạn hưởng lăi suất thả nổi hấp dẫn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Cộng ḥa Singapore
Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững
Lắng nghe và tận tâm phục vụ doanh nghiệp
Nới rộng hạn điền để sản xuất hàng hóa lớn
Cần Thơ nằm trong danh sách 10 điểm đầu tư hấp dẫn
Để đạt kết quả tốt kỳ thi THPT quốc gia
Prebiotic và lợi ích sức khỏe khác từ chất xơ
Mua ô tô lăi suất ưu đăi tại Vietbank
Phụ nữ Cần Thơ đồng hành cùng phụ nữ cả nước, nêu cao tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, b́nh đẳng và hội nhập”
Đa dạng quà tặng ngày 8-3