Thứ sáu, 28/07/2017 - 11 giờ 37
Liên kết website
 
Trong nước  
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Ḥa B́nh: Chỉ số hài ḷng của người dân là thước đo kết quả thực thi công vụ
Thứ tư, 15/03/2017 08 giờ 43 GMT+0

(CT)- Ngày 14-3-2017, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá việc triển khai đo lường, xác định chỉ số hài ḷng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước. Đồng chí Trương Ḥa B́nh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTWMTTQVN chủ tŕ hội nghị. Tại điểm cầu TP Cần Thơ đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và đại diện lănh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện cùng tham dự.

Việc triển khai đo lường, xác định chỉ số hài ḷng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (gọi tắt là chỉ số hài ḷng về phục vụ hành chính - SIPAS) được thực hiện từ năm 2015 do Bộ Nội vụ phối hợp với Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam thực hiện. Qua đó, 6 thủ tục hành chính (TTHC) được lựa chọn, triển khai thực hiện là: cấp giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận QSDĐ, giấy phép xây dựng nhà ở, giấy đăng kư kết hôn, giấy khai sinh và chứng thực. Phương thức triển khai SIPAS là điều tra xă hội học với đối tượng người dân, tổ chức đă giải quyết TTHC và nhận kết quả ở các lĩnh vực nêu trên. Có 15.120 đối tượng ở 108 xă của 3 thành phố trực thuộc trung ương và 7 tỉnh đại diện cho 7 vùng trong cả nước được chọn để triển khai SIPAS, gồm các yếu tố: tiếp cận dịch vụ, TTHC, công chức phục vụ và kết quả giải quyết... Ngoài ra c̣n có 4 Bộ, ngành và 32 tỉnh, thành tự triển khai SIPAS. Kết quả, người dân và tổ chức đánh giá cao và hài ḷng chiếm từ 70% đến 90% đối với 6 TTHC nêu trên. Riêng ở TP Cần Thơ, hằng năm SIPAS thực hiện đạt kết quả khá cao, trên 85% người dân, tổ chức hài ḷng đối với việc thực hiện 6 TTHC trên.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Ḥa B́nh, chỉ đạo: Công tác SIPAS tiếp tục được các Bộ, ngành Trung ương và địa phương thực hiện trong thời gian tới và xem đây là thước đo để công tác CCHC, phục vụ nhân dân của cơ quan hành chính nhà nước ngày càng tốt hơn, tạo sự tín nhiệm của nhân dân đối với chính quyền các cấp. Bộ Nội vụ tập trung hoàn chỉnh và phổ biến Đề án "Đo lường sự hài ḷng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020" để thực hiện SIPAS phù hợp yêu cầu thực tế, phát huy hiệu quả CCHC trong thời gian qua và khắc phục những hạn chế... Các Bộ, ngành Trung ương và địa phương cần có sự kết hợp chặt chẽ trong việc bố trí lực lượng, nguồn kinh phí thực hiện SIPAS ở quy mô quốc gia, địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền để người dân, tổ chức thấy được sự cần thiết khi thực hiện SIPAS.

HÀ VĂN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Thành phố Hồ Chí Minh: Thí điểm thành lập Ban quản lư An toàn thực phẩm (12/03/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên (12/03/2017)
Chính phủ thống nhất mở rộng hạn điền (11/03/2017)
Ngày 14-3 khai mạc Phiên họp thứ 8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV (11/03/2017)
Bế mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (09/03/2017)
Đại hội Phụ nữ XII: Bầu 161 ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022 (08/03/2017)
Nâng cao hiệu quả pḥng ngừa, giảm nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm (08/03/2017)
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (08/03/2017)
Hôm nay 7-3, khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (06/03/2017)
Hội nghị toàn quốc Ngành Tổ chức xây dựng Đảng năm 2017 (04/03/2017)

TIN VẮN

* Hàn Quốc. Ngày 24-7, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Seoul đang thúc đẩy sửa đổi thỏa thuận với Mỹ về hệ thống tên lửa pḥng thủ theo hướng nâng trọng lượng đầu đạn lên 1 tấn thay v́ 500kg được gắn vào tên lửa tầm bắn 800km như thỏa thuận hiện có. Mục tiêu là tăng cường năng lực răn đe tên lửa đối phó Triều Tiên.

* Indonesia. Nước này đang phải đối mặt với mối đe dọa từ việc trẻ em ngày càng dễ trở nên quá khích do tiếp xúc với các luồng tư tưởng, các quan điểm cực đoan trên mạng Internet, mạng xă hội hoặc do ảnh hưởng từ người lớn. Những đứa trẻ đă bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan chủ yếu từ cha mẹ, vốn có liên hệ với các nhóm cực đoan, đặc biệt là tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

* Thái Lan-Trung Quốc. Ngày 24-7, cảnh sát Thái Lan đă bắt giữ 44 người Trung Quốc thuộc băng nhóm tội phạm hoạt động tinh vi chuyên lừa đảo qua điện thoại và đă chiếm đoạt của nhiều nạn nhân với số tiền lên tới 3 triệu USD. Khoảng 120 nạn nhân (chủ yếu ở Trung Quốc) đă sập bẫy đường dây tội phạm có tổ chức này.

* Afghanistan. Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 24-7 cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào nhà riêng của một chính trị gia ở phía Tây thủ đô Kabul.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Cộng đồng khuyến măi Saleduck chính thức có mặt tại Việt Nam
 Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chăm lo cho người có công
 Trao tiền từ thiện
 Tuyến đường ô tô vào xă Thới Hưng xuống cấp nghiêm trọng
 Phẫu thuật khối u vùng tủy ngực
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế