Thứ sáu, 23/06/2017 - 12 giờ 26
Liên kết website
 
Trong nước  
APEC 2017: Tăng trưởng kinh tế thông qua đổi mới sáng tạo
Thứ bảy, 20/05/2017 08 giờ 53 GMT+0

(TTXVN)- Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Phụ trách Thương mại lần thứ 23 (MRT 23) và các Hội nghị liên quan thuộc chuỗi các sự kiện Năm APEC 2017, sáng 19-5, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Pḥng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo APEC về thương mại và sáng tạo.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu và khu vực có nhiều thay đổi sâu sắc, các nền kinh tế đang hướng đến tăng trưởng kinh tế thông qua đổi mới sáng tạo. Đổi mới sáng tạo, nh́n chung được hiểu là "cải thiện hoặc tạo ra các sản phẩm, quy tŕnh, dịch vụ, mô h́nh kinh doanh và tổ chức" được kỳ vọng trở thành động lực chính của tăng trưởng kinh tế.

Tại Hội thảo, các đại biểu đă thảo luận nhiều nội dung liên quan đến bước phát triển, những xu hướng đổi mới gần đây trong đầu tư thương mại và sáng tạo; vai tṛ của các chính sách thương mại và yếu tố hỗ trợ đổi mới; chuyển giao công nghệ và thương mại hóa…

* Cũng trong sáng 19-5, Bộ Công Thương tổ chức Đối thoại công- tư APEC lần thứ ba về "Thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại và kết nối chuỗi cung ứng thông qua Mạng lưới mô h́nh cảng điện tử khu vực châu Á- Thái B́nh Dương" với sự tham gia của đại diện các nền kinh tế thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái B́nh Dương (APEC).

Tại Đối thoại, các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và khối doanh nghiệp kiến nghị về các yếu tố của thuận lợi hóa thương mại. Các đại biểu nhất trí cho rằng, việc tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chính sách đóng vai tṛ then chốt trong quá tŕnh hợp tác chính sách của khu vực. Các hoạt động của Mạng lưới mô h́nh cảng điện tử khu vực châu Á - Thái B́nh Dương, trong đó có Đối thoại lần này đóng góp quan trọng cho sự phát triển bền vững, bao trùm của khu vực châu Á-Thái B́nh Dương nói chung và của từng nền kinh tế thành viên APEC nói riêng.

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV Nâng thời gian chất vấn lên 3 ngày (20/05/2017)
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (18/05/2017)
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người (18/05/2017)
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người (18/05/2017)
APEC 2017: Khai mạc Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC (18/05/2017)
Bế mạc Phiên họp thứ 10 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV (18/05/2017)
Đa dạng các h́nh thức tiếp xúc cử tri (17/05/2017)
Cần đặt người dân và doanh nghiệp ở trung tâm của sự phát triển (17/05/2017)
APEC 2017: Tầm nh́n cho hợp tác khu vực châu Á - Thái B́nh Dương trong thế kỷ 21 (16/05/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chủ động nắm t́nh h́nh, giữ vững an ninh, trật tự trong mọi t́nh huống (15/05/2017)

TIN VẮN

 Afghanistan. Ngày 22-6, vụ đánh bom tự sát bằng ôtô ngay bên ngoài một ngân hàng ở thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến ít nhất 34 người chết và 60 người bị thương. Vụ việc xảy ra khi công nhân đang xếp hàng chờ rút tiền lương. Chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm.

 Venezuela. Tổng thống Nicolás Maduro đă bổ nhiệm Đại sứ Venezuela tại Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Samuel Moncada làm Ngoại trưởng thay bà Delcy Rodríguez, người sẽ ra tranh cử thành viên Quốc hội lập hiến vào tháng 7 tới.

 LHQ. Tổng Thư kư Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đă chỉ định nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga Vladimir Voronkov làm người đứng đầu Văn pḥng Chống khủng bố của LHQ mới được thành lập.

 Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron đă bổ nhiệm chuyên gia luật theo đường lối cánh tả Nicole Balloubet làm Bộ trưởng Tư pháp thay thế ông Francois Bayrou, trong khi bà Florence Parly - một thành viên của đảng Xă hội, được cử làm Bộ trưởng Quốc pḥng thay thế bà Sylvie Goulard vừa tuyên bố từ chức chỉ sau 1 tháng nắm quyền.

 Iraq. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), hơn 5 triệu trẻ em ở Iraq cần tới cứu trợ nhân đạo khẩn cấp do hậu quả của cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

V.P (TTXVN, AFP)

MỚI CẬP NHẬT
 Rao vặt, nhà đất ngày 23-6-2017
 Áo SensiVest theo dơi t́nh trạng phổi của bệnh nhân suy tim
 Ứng dụng t́m nhanh người cấp cứu bệnh nhân ngưng tim
 Cảnh báo nguy cơ sức khỏe từ hóa mỹ phẩm công nghiệp
 Cần nâng cao nhận thức từ sản xuất đến tiêu dùng
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học
Đồng hành cùng sĩ tử trước giờ G
Hiểu đúng để khởi nghiệp thành công
6 nguyên nhân đổ mồ hôi nhiều phụ nữ sau 40 cần chú ư
Hồ Bún Xáng- điểm nhấn cho Cần Thơ
Định vị Việt Nam vào đúng ḍng chảy chính, phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc
Phó Thủ tướng trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội
Hợp tác nghiên cứu, phát triển giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu