Thứ năm, 29/06/2017 - 9 giờ 28
Liên kết website
 
Trong nước  
Đoàn Bộ NN&PTNT làm việc với lănh đạo Cần Thơ về công tác chuẩn bị Hội nghị APEC 2017
Thứ sáu, 21/04/2017 09 giờ 07 GMT+0

(CT)- Sáng 20-4, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cùng các thành viên trong đoàn công tác đến làm việc với lănh đạo TP Cần Thơ về công tác chuẩn bị Hội nghị APEC năm 2017 tại Cần Thơ.

Theo kế hoạch, Tuần lễ an ninh lương thực và đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu sẽ diễn ra từ ngày 21-8 đến 25-8-2017 tại TP Cần Thơ với sự tham gia của 21 nền kinh tế APEC. Hoạt động của Tuần lễ an ninh lương thực bám sát và góp phần làm nổi bật một trong những ưu tiên của năm APEC 2017 là Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Bộ NN&PTNT thông báo sơ bộ về nội dung cơ bản của các cuộc họp nhóm chính thức của các nhà quản lư, các nhà nghiên cứu khoa học,… của các nền kinh tế APEC diễn ra trong Tuần lễ với các chuỗi: cuộc họp Nhóm công tác Hợp tác kỹ thuật nông nghiệp; Diễn đàn công nghệ sinh học nông nghiệp; Nhóm công tác Biển và Đại dương; Diễn đàn chính sách an ninh lương thực; cuộc họp chung giữa các nhóm kỹ thuật và các tổ chức quốc tế có liên quan; Diễn đàn cấp cao với các CEO; Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu; Tham quan thực địa và Tuyên bố chung cấp cao APEC về tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh lương thực; cùng các công tác hậu cần liên quan đến Hội nghị…

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cho biết: Thành phố đă có bước chuẩn bị sớm về cơ sở như khách sạn, điểm tham quan thực địa. Thành phố mong muốn Ban Tổ chức APEC 2017 sớm có kế hoạch cụ thể về phần việc nào thành phố đảm nhận để phân công trách nhiệm rơ ràng cho từng sở ngành, đơn vị phụ trách, đảm bảo phục vụ tốt Hội nghị. Dịp này, TP Cần Thơ cũng tổ chức Hội chợ Nông sản xanh nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn đến khách hàng.

Thiện Bảo

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Thông tin về Hội nghị APEC năm 2017 (21/04/2017)
Monsanto cần có trách nhiệm hỗ trợ khắc phục hậu quả chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam (21/04/2017)
Tăng cường trách nhiệm của địa phương trong bảo đảm an toàn thực phẩm (20/04/2017)
Phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV Phát hiện 28.800 khoản chi chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ quy định (20/04/2017)
Thủ tướng kiểm tra công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn Tên lửa bờ (19/04/2017)
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông (19/04/2017)
Bắt giữ xe container chở hơn 4 tấn nầm gia súc không rơ nguồn gốc (19/04/2017)
Phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV Tăng thời lượng chất vấn và trả lời chất vấn lên 3 ngày (18/04/2017)
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017 (18/04/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Sri Lanka (17/04/2017)

TIN VẮN

* Đức. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do Viện Forsa thực hiện cho Tạp chí Stern (Ngôi sao) và kênh truyền h́nh RTL, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đă giành được tỷ lệ ủng hộ tới 40%. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với CDU kể từ tháng 9-2015, không lâu sau khi Thủ tướng Merkel quyết định mở cửa đón nhận hơn 1 triệu dân di cư chủ yếu đến từ Trung Đông và Afghanistan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xă hội (SPD) đối lập là 23%, không thay đổi so với cuộc thăm ḍ trước.

* Trung Quốc-Hàn Quốc. Nhà chức trách Trung Quốc đă thông báo thu hồi hơn 44.000 xe mang các nhăn mác Hàn Quốc v́ "những nguy cơ về an toàn". Động thái này gây thêm thiệt hại đối với các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc vốn đă bị tác động bởi tranh căi ngoại giao liên quan đến Hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cả Hyundai và chi nhánh Kia Motors đều thông báo doanh số bán tại Trung Quốc giảm mạnh.

* Tây Ban Nha-Anh-Đức. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-6 cho biết, 6 đối tượng t́nh nghi đă bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức với cáo buộc liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, sau cuộc truy quét phối hợp giữa cảnh sát 3 nước. Những nghi can này được cho là đă lên kế hoạch truyền bá các video có chứa nội dung bạo lực và tổ chức các cuộc họp kín hàng tuần nhằm tuyển mộ những người trẻ tham gia IS.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Giáo dục lư tưởng, lối sống cho người trẻ
 Đứng lên sau vấp ngă
 T́m tiếng nói chung
 UFS 2.1 - Công nghệ lưu trữ nhanh nhất của điện thoại Android
 Mạng máy tính “dựa trên ư định” sắp trở thành hiện thực
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương tŕnh PMI LED
Đảm bảo sinh kế của người dân khi thực hiện dự án, nhưng người dân cũng phải biết hy sinh v́ lợi ích chung
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học