Thứ sáu, 28/04/2017 - 7 giờ 04
Liên kết website
 
Trong nước  
Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Thứ tư, 19/04/2017 09 giờ 05 GMT+0

(CT)- Ngày 18-4, thực hiện chương tŕnh phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đă chất vấn 2 thành viên Chính phủ là Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, với sự tham gia của các Ủy viên UBTVQH và 63 đoàn đại biểu Quốc hội (thông qua h́nh thức trực tuyến). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội chủ tŕ phiên chất vấn. Tại điểm cầu TP Cần Thơ có sự tham gia của đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các vị đại biểu Quốc hội; đại diện Thường trực HĐND, UBND thành phố, lănh đạo các sở, ngành…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Ảnh: Phương Hoa (TTXVN) 

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rơ: Đây là phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đối với hai Bộ trưởng: Lao động - Thương binh và Xă hội; Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trước những vấn đề bức xúc của xă hội, thu hút sự quan tâm của đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước và dư luận xă hội trong thời gian qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đă lựa chọn các nhóm vấn đề c̣n hạn chế, bất cập thuộc vấn đề quản lư nhà nước cần sớm có giải pháp xử lư kịp thời, đồng bộ và hiệu quả để đưa ra chất vấn.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội Đào Ngọc Dung trả lời các đại biểu Quốc hội về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp để đẩy nhanh việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công và các hoạt động chăm lo thương binh, liệt sĩ và gia đ́nh của họ; công tác quản lư nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, việc dạy nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường, bộ đội và công an xuất ngũ. Bộ trưởng cũng đă trả về t́nh h́nh người nghiện ma túy, công tác quản lư, chuyển đổi các trung tâm cai nghiện ma túy trong cả nước; t́nh h́nh xuất khẩu lao động và nhiều vấn đề có liên quan khác.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn các vấn đề liên quan đến công tác quản lư an toàn thông tin mạng; việc xử lư các cá nhân, tổ chức đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các trang thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác; vấn đề "sim rác" và "tin nhắn rác"; việc kiểm duyệt chương tŕnh, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng;… Tại phiên chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện các Bộ có liên quan đă tham gia phát biểu để làm rơ thêm các vấn đề được UBTVQH, đại biểu Quốc hội đặt ra.

Theo đánh giá của UBTVQH, phiên chất vấn diễn ra thẳng thắn, có chất lượng. Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi có trọng tâm, sát với vấn đề đặt ra; các bộ trưởng trả lời thẳng thắn vấn đề đại biểu chất vấn; nhận rơ trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế của ngành và đề ra được lộ tŕnh, giải pháp để thực hiện… UBTVQH đề nghị các bộ trưởng phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chủ động phối hợp, tham mưu cấp thẩm quyền ban hành, hoàn thiện hệ thống pháp luật có liên quan để quản lư, tổ chức thực hiện tốt các vấn đề thuộc phạm vi của ngành quản lư.

TK

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Bắt giữ xe container chở hơn 4 tấn nầm gia súc không rơ nguồn gốc (19/04/2017)
Phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV Tăng thời lượng chất vấn và trả lời chất vấn lên 3 ngày (18/04/2017)
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017 (18/04/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Sri Lanka (17/04/2017)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Lồng ghép pḥng chống thiên tai vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, kinh tế - xă hội (17/04/2017)
Lan tỏa tinh thần Olympic ra toàn xă hội (16/04/2017)
Xây dựng khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân vùng ven biển (16/04/2017)
Hơn 1.000 sinh viên và t́nh nguyện viên tham gia chương tŕnh "Chủ nhật Xanh" bảo vệ môi trường (16/04/2017)
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản thăm hỏi gia đ́nh bé gái người Việt bị sát hại (15/04/2017)
Thu hồi quyết định tạm dừng 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 (15/04/2017)

TIN VẮN

* Venezuela. Ngoại trưởng Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ rời khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Theo ông Rodriguez, quyết định trên được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

* Hàn Quốc. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do hăng Realmeter công bố, ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống, ông Moon Jae-in giành được sự ủng hộ của 44,4% số người được hỏi ư kiến, trong khi đối thủ trực tiếp của ông là Ahn Cheol-soo chỉ được 22,8%.

* Nga. Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho rằng hệ thống pḥng thủ tên lửa quốc gia của Mỹ (NMD) có khả năng tấn công hạt nhân bất ngờ vào Nga.

* Campuchia. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi Mỹ đàm phán lại thỏa thuận trục xuất tội phạm được hai nước kư kết 15 năm trước, trong đó có điều khoản quy định công dân Campuchia định cư lâu dài tại Mỹ sẽ bị Washington trục xuất nếu mang trọng tội.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
 Tránh ùn tắc giao thông trước cổng trường
 Ông Trump bác đề xuất điện đàm của lănh đạo Đài Loan
 Tổng thống Mỹ cảnh báo Hàn Quốc về thương mại và quân sự
 Vực thẳm ma túy
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
Long trọng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1-7-2017
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko