Thứ năm, 29/06/2017 - 9 giờ 33
Liên kết website
 
Trong nước  
Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Thứ tư, 19/04/2017 09 giờ 05 GMT+0

(CT)- Ngày 18-4, thực hiện chương tŕnh phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đă chất vấn 2 thành viên Chính phủ là Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, với sự tham gia của các Ủy viên UBTVQH và 63 đoàn đại biểu Quốc hội (thông qua h́nh thức trực tuyến). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội chủ tŕ phiên chất vấn. Tại điểm cầu TP Cần Thơ có sự tham gia của đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các vị đại biểu Quốc hội; đại diện Thường trực HĐND, UBND thành phố, lănh đạo các sở, ngành…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Ảnh: Phương Hoa (TTXVN) 

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rơ: Đây là phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đối với hai Bộ trưởng: Lao động - Thương binh và Xă hội; Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trước những vấn đề bức xúc của xă hội, thu hút sự quan tâm của đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước và dư luận xă hội trong thời gian qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đă lựa chọn các nhóm vấn đề c̣n hạn chế, bất cập thuộc vấn đề quản lư nhà nước cần sớm có giải pháp xử lư kịp thời, đồng bộ và hiệu quả để đưa ra chất vấn.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội Đào Ngọc Dung trả lời các đại biểu Quốc hội về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp để đẩy nhanh việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công và các hoạt động chăm lo thương binh, liệt sĩ và gia đ́nh của họ; công tác quản lư nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, việc dạy nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường, bộ đội và công an xuất ngũ. Bộ trưởng cũng đă trả về t́nh h́nh người nghiện ma túy, công tác quản lư, chuyển đổi các trung tâm cai nghiện ma túy trong cả nước; t́nh h́nh xuất khẩu lao động và nhiều vấn đề có liên quan khác.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn các vấn đề liên quan đến công tác quản lư an toàn thông tin mạng; việc xử lư các cá nhân, tổ chức đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các trang thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác; vấn đề "sim rác" và "tin nhắn rác"; việc kiểm duyệt chương tŕnh, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng;… Tại phiên chất vấn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đại diện các Bộ có liên quan đă tham gia phát biểu để làm rơ thêm các vấn đề được UBTVQH, đại biểu Quốc hội đặt ra.

Theo đánh giá của UBTVQH, phiên chất vấn diễn ra thẳng thắn, có chất lượng. Đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi có trọng tâm, sát với vấn đề đặt ra; các bộ trưởng trả lời thẳng thắn vấn đề đại biểu chất vấn; nhận rơ trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế của ngành và đề ra được lộ tŕnh, giải pháp để thực hiện… UBTVQH đề nghị các bộ trưởng phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chủ động phối hợp, tham mưu cấp thẩm quyền ban hành, hoàn thiện hệ thống pháp luật có liên quan để quản lư, tổ chức thực hiện tốt các vấn đề thuộc phạm vi của ngành quản lư.

TK

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Bắt giữ xe container chở hơn 4 tấn nầm gia súc không rơ nguồn gốc (19/04/2017)
Phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV Tăng thời lượng chất vấn và trả lời chất vấn lên 3 ngày (18/04/2017)
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017 (18/04/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Sri Lanka (17/04/2017)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Lồng ghép pḥng chống thiên tai vào quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, kinh tế - xă hội (17/04/2017)
Lan tỏa tinh thần Olympic ra toàn xă hội (16/04/2017)
Xây dựng khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân vùng ven biển (16/04/2017)
Hơn 1.000 sinh viên và t́nh nguyện viên tham gia chương tŕnh "Chủ nhật Xanh" bảo vệ môi trường (16/04/2017)
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản thăm hỏi gia đ́nh bé gái người Việt bị sát hại (15/04/2017)
Thu hồi quyết định tạm dừng 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 (15/04/2017)

TIN VẮN

* Đức. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do Viện Forsa thực hiện cho Tạp chí Stern (Ngôi sao) và kênh truyền h́nh RTL, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đă giành được tỷ lệ ủng hộ tới 40%. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với CDU kể từ tháng 9-2015, không lâu sau khi Thủ tướng Merkel quyết định mở cửa đón nhận hơn 1 triệu dân di cư chủ yếu đến từ Trung Đông và Afghanistan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xă hội (SPD) đối lập là 23%, không thay đổi so với cuộc thăm ḍ trước.

* Trung Quốc-Hàn Quốc. Nhà chức trách Trung Quốc đă thông báo thu hồi hơn 44.000 xe mang các nhăn mác Hàn Quốc v́ "những nguy cơ về an toàn". Động thái này gây thêm thiệt hại đối với các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc vốn đă bị tác động bởi tranh căi ngoại giao liên quan đến Hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cả Hyundai và chi nhánh Kia Motors đều thông báo doanh số bán tại Trung Quốc giảm mạnh.

* Tây Ban Nha-Anh-Đức. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-6 cho biết, 6 đối tượng t́nh nghi đă bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức với cáo buộc liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, sau cuộc truy quét phối hợp giữa cảnh sát 3 nước. Những nghi can này được cho là đă lên kế hoạch truyền bá các video có chứa nội dung bạo lực và tổ chức các cuộc họp kín hàng tuần nhằm tuyển mộ những người trẻ tham gia IS.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 H́nh thành cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
 Trào lưu live stream bán hàng qua facebook
 Giáo dục lư tưởng, lối sống cho người trẻ
 Đứng lên sau vấp ngă
 T́m tiếng nói chung
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương tŕnh PMI LED
Đảm bảo sinh kế của người dân khi thực hiện dự án, nhưng người dân cũng phải biết hy sinh v́ lợi ích chung
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học