Thứ năm, 29/06/2017 - 9 giờ 32
Liên kết website
 
Trong nước  
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam
Thứ sáu, 14/04/2017 21 giờ 51 GMT+0

Ngày 14-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện các bộ, ngành Trung ương đă làm việc với lănh đạo chủ chốt tỉnh Kiên Giang - một địa bàn cực Nam Tổ quốc sở hữu bờ biển hơn 200km với hơn 137 ḥn, đảo lớn nhỏ, trong đó có Phú Quốc - đảo lớn nhất và cũng là thương hiệu du lịch đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhất cả nước.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Kiên Giang. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Không chỉ có ranh giới quốc gia trên biển, giáp với các nước Campuchia, Thái Lan và Malaysia, Kiên Giang c̣n là tỉnh ven biển có hệ sinh thái vùng ngập mặn ven bờ phong phú và đa dạng, có nhiều tiềm năng để phát triển nông - lâm nghiệp, thủy sản và du lịch...

Ở Kiên Giang, kinh tế biển có vai tṛ to lớn với tỷ lệ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chiếm hơn 2/3 toàn tỉnh. Mức tăng trưởng kinh tế b́nh quân giai đoạn 2011-2015 của Kiên Giang đạt trên 10,5%, thu nhập b́nh quân đầu người đạt trên 2.500 USD (đứng thứ 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau TP Cần Thơ và cao hơn cả nước).

Thủ tướng đến thăm cán bộ, công nhân Tập đoàn Vingroup. Ảnh:
QUANG HIẾU (VGP)

Du lịch – lợi thế đặc biệt của Kiên Giang đạt gần 5,41 triệu lượt khách năm 2016 tăng 24% so với cùng kỳ, đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long; trong đó khách quốc tế gần 320 ngh́n người tăng 31% so với cùng kỳ. Riêng trên địa bàn huyện Phú Quốc hiện có 254 dự án ước tổng vốn đầu tư đạt 377.836 tỉ đồng. Đến nay đă có 193 dự án được chấp thuận đầu tư với tổng vốn đăng kư 215.194 tỉ đồng trong đó có 30 dự án đă đi vào hoạt động. Một số tập đoàn kinh tế lớn đă đầu tư rất hiệu quả vào Phú Quốc như: Vin Group, Sun Group, Bim Group, CEO Group, Thai Group....

Kiên Giang đang đặt mục tiêu 2017 phấn đấu thu ngân sách Nhà nước ở mức 8.838 tỉ đồng; phấn đấu đạt 5.820.000 lượt khách du lịch, trong đó khách nước ngoài đạt 360.000 lượt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nh́n nhận, Kiên Giang như một nước Việt Nam thu nhỏ có vị thế rất quan trọng không chỉ về kinh tế mà c̣n cả trong quốc pḥng, an ninh, đối ngoại và có vị thế đặc biệt trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng đánh giá, thời gian qua, kinh tế-xă hội của Kiên Giang phát triển toàn diện ở tốc độ cao cả về kinh tế biển, sản xuất nông nghiệp với nhiều mô h́nh hiệu quả. Bày tỏ ấn tượng về tốc độ tăng trưởng khách du lịch của Kiên Giang, cùng với đó là thu hút đầu tư vào Phú Quốc với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn, Thủ tướng đánh giá, nội lực của nền kinh tế Kiên Giang ở mức khá, hướng phát triển bền vững, đời sống người dân liên tục được cải thiện.

Thủ tướng cho biết, mô h́nh đặc khu hành chính kinh tế Phú Quốc đang ở giai đoạn triển khai xây dựng pháp luật, cơ chế chính sách, song với tiềm năng và thực trạng của ḿnh, Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 Đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam.

"Phát triển đảo ngọc Phú Quốc thành viên ngọc quư, viên ngọc lớn, trù phú và thịnh vượng, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng độc đáo tầm cỡ quốc tế", Thủ tướng chỉ đạo.

QUANG VŨ - LÊ VĂN SEN (TTXVN)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cháu gái bị xâm hại t́nh dục, uất ức tự tử (14/04/2017)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Kiểm toán Nhà nước phải chủ động hơn nữa trong công tác pḥng, chống thất thoát, lăng phí (13/04/2017)
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp nhà nước cần tầm nh́n chiến lược trong quản lư điều hành (11/04/2017)
Quân ủy Trung ương triển khai một số nội dung trọng tâm công tác quân sự, quốc pḥng (10/04/2017)
Việt Nam giải quyết các vấn đề tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp ḥa b́nh, trên cơ sở luật pháp quốc tế (10/04/2017)
Nâng cao năng lực lănh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên (09/04/2017)
"Đờn ca tài tử Nam bộ - Báu vật đất phương Nam" (09/04/2017)
Khẩn trương xây dựng Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (09/04/2017)
Thủ tướng chỉ đạo Triển khai kênh thông tin tương tác giữa Chính phủ với người dân, doanh nghiệp (08/04/2017)
Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước Dự án cao tốc Bắc - Nam (08/04/2017)

TIN VẮN

* Đức. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do Viện Forsa thực hiện cho Tạp chí Stern (Ngôi sao) và kênh truyền h́nh RTL, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đă giành được tỷ lệ ủng hộ tới 40%. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với CDU kể từ tháng 9-2015, không lâu sau khi Thủ tướng Merkel quyết định mở cửa đón nhận hơn 1 triệu dân di cư chủ yếu đến từ Trung Đông và Afghanistan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xă hội (SPD) đối lập là 23%, không thay đổi so với cuộc thăm ḍ trước.

* Trung Quốc-Hàn Quốc. Nhà chức trách Trung Quốc đă thông báo thu hồi hơn 44.000 xe mang các nhăn mác Hàn Quốc v́ "những nguy cơ về an toàn". Động thái này gây thêm thiệt hại đối với các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc vốn đă bị tác động bởi tranh căi ngoại giao liên quan đến Hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cả Hyundai và chi nhánh Kia Motors đều thông báo doanh số bán tại Trung Quốc giảm mạnh.

* Tây Ban Nha-Anh-Đức. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-6 cho biết, 6 đối tượng t́nh nghi đă bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức với cáo buộc liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, sau cuộc truy quét phối hợp giữa cảnh sát 3 nước. Những nghi can này được cho là đă lên kế hoạch truyền bá các video có chứa nội dung bạo lực và tổ chức các cuộc họp kín hàng tuần nhằm tuyển mộ những người trẻ tham gia IS.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 H́nh thành cộng đồng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
 Trào lưu live stream bán hàng qua facebook
 Giáo dục lư tưởng, lối sống cho người trẻ
 Đứng lên sau vấp ngă
 T́m tiếng nói chung
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương tŕnh PMI LED
Đảm bảo sinh kế của người dân khi thực hiện dự án, nhưng người dân cũng phải biết hy sinh v́ lợi ích chung
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học