Thứ sáu, 28/04/2017 - 7 giờ 05
Liên kết website
 
Trong nước  
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam
Thứ sáu, 14/04/2017 21 giờ 51 GMT+0

Ngày 14-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện các bộ, ngành Trung ương đă làm việc với lănh đạo chủ chốt tỉnh Kiên Giang - một địa bàn cực Nam Tổ quốc sở hữu bờ biển hơn 200km với hơn 137 ḥn, đảo lớn nhỏ, trong đó có Phú Quốc - đảo lớn nhất và cũng là thương hiệu du lịch đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhất cả nước.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Kiên Giang. Ảnh: THỐNG NHẤT (TTXVN)

Không chỉ có ranh giới quốc gia trên biển, giáp với các nước Campuchia, Thái Lan và Malaysia, Kiên Giang c̣n là tỉnh ven biển có hệ sinh thái vùng ngập mặn ven bờ phong phú và đa dạng, có nhiều tiềm năng để phát triển nông - lâm nghiệp, thủy sản và du lịch...

Ở Kiên Giang, kinh tế biển có vai tṛ to lớn với tỷ lệ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế chiếm hơn 2/3 toàn tỉnh. Mức tăng trưởng kinh tế b́nh quân giai đoạn 2011-2015 của Kiên Giang đạt trên 10,5%, thu nhập b́nh quân đầu người đạt trên 2.500 USD (đứng thứ 2 vùng Đồng bằng sông Cửu Long sau TP Cần Thơ và cao hơn cả nước).

Thủ tướng đến thăm cán bộ, công nhân Tập đoàn Vingroup. Ảnh:
QUANG HIẾU (VGP)

Du lịch – lợi thế đặc biệt của Kiên Giang đạt gần 5,41 triệu lượt khách năm 2016 tăng 24% so với cùng kỳ, đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long; trong đó khách quốc tế gần 320 ngh́n người tăng 31% so với cùng kỳ. Riêng trên địa bàn huyện Phú Quốc hiện có 254 dự án ước tổng vốn đầu tư đạt 377.836 tỉ đồng. Đến nay đă có 193 dự án được chấp thuận đầu tư với tổng vốn đăng kư 215.194 tỉ đồng trong đó có 30 dự án đă đi vào hoạt động. Một số tập đoàn kinh tế lớn đă đầu tư rất hiệu quả vào Phú Quốc như: Vin Group, Sun Group, Bim Group, CEO Group, Thai Group....

Kiên Giang đang đặt mục tiêu 2017 phấn đấu thu ngân sách Nhà nước ở mức 8.838 tỉ đồng; phấn đấu đạt 5.820.000 lượt khách du lịch, trong đó khách nước ngoài đạt 360.000 lượt.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nh́n nhận, Kiên Giang như một nước Việt Nam thu nhỏ có vị thế rất quan trọng không chỉ về kinh tế mà c̣n cả trong quốc pḥng, an ninh, đối ngoại và có vị thế đặc biệt trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng đánh giá, thời gian qua, kinh tế-xă hội của Kiên Giang phát triển toàn diện ở tốc độ cao cả về kinh tế biển, sản xuất nông nghiệp với nhiều mô h́nh hiệu quả. Bày tỏ ấn tượng về tốc độ tăng trưởng khách du lịch của Kiên Giang, cùng với đó là thu hút đầu tư vào Phú Quốc với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn, Thủ tướng đánh giá, nội lực của nền kinh tế Kiên Giang ở mức khá, hướng phát triển bền vững, đời sống người dân liên tục được cải thiện.

Thủ tướng cho biết, mô h́nh đặc khu hành chính kinh tế Phú Quốc đang ở giai đoạn triển khai xây dựng pháp luật, cơ chế chính sách, song với tiềm năng và thực trạng của ḿnh, Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 Đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam.

"Phát triển đảo ngọc Phú Quốc thành viên ngọc quư, viên ngọc lớn, trù phú và thịnh vượng, trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng độc đáo tầm cỡ quốc tế", Thủ tướng chỉ đạo.

QUANG VŨ - LÊ VĂN SEN (TTXVN)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cháu gái bị xâm hại t́nh dục, uất ức tự tử (14/04/2017)
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Kiểm toán Nhà nước phải chủ động hơn nữa trong công tác pḥng, chống thất thoát, lăng phí (13/04/2017)
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Doanh nghiệp nhà nước cần tầm nh́n chiến lược trong quản lư điều hành (11/04/2017)
Quân ủy Trung ương triển khai một số nội dung trọng tâm công tác quân sự, quốc pḥng (10/04/2017)
Việt Nam giải quyết các vấn đề tranh chấp Biển Đông bằng biện pháp ḥa b́nh, trên cơ sở luật pháp quốc tế (10/04/2017)
Nâng cao năng lực lănh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên (09/04/2017)
"Đờn ca tài tử Nam bộ - Báu vật đất phương Nam" (09/04/2017)
Khẩn trương xây dựng Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (09/04/2017)
Thủ tướng chỉ đạo Triển khai kênh thông tin tương tác giữa Chính phủ với người dân, doanh nghiệp (08/04/2017)
Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước Dự án cao tốc Bắc - Nam (08/04/2017)

TIN VẮN

* Venezuela. Ngoại trưởng Delcy Rodriguez tuyên bố nước này sẽ rời khỏi Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS). Theo ông Rodriguez, quyết định trên được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống Nicolas Maduro nhằm bảo vệ chủ quyền của đất nước.

* Hàn Quốc. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do hăng Realmeter công bố, ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống, ông Moon Jae-in giành được sự ủng hộ của 44,4% số người được hỏi ư kiến, trong khi đối thủ trực tiếp của ông là Ahn Cheol-soo chỉ được 22,8%.

* Nga. Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir cho rằng hệ thống pḥng thủ tên lửa quốc gia của Mỹ (NMD) có khả năng tấn công hạt nhân bất ngờ vào Nga.

* Campuchia. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi Mỹ đàm phán lại thỏa thuận trục xuất tội phạm được hai nước kư kết 15 năm trước, trong đó có điều khoản quy định công dân Campuchia định cư lâu dài tại Mỹ sẽ bị Washington trục xuất nếu mang trọng tội.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
 Tránh ùn tắc giao thông trước cổng trường
 Ông Trump bác đề xuất điện đàm của lănh đạo Đài Loan
 Tổng thống Mỹ cảnh báo Hàn Quốc về thương mại và quân sự
 Vực thẳm ma túy
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Họp mặt Kỷ niệm 10 năm xuất bản Báo Cần Thơ Khmer ngữ
Long trọng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Mức lương cơ sở mới áp dụng từ 1-7-2017
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko