Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 37
Liên kết website
 
Cần Thơ  
Tạo điều kiện cho KVIP phát huy vai tṛ ươm tạo
Thứ bảy, 18/03/2017 17 giờ 02 GMT+0

(CT)- Văn pḥng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 136/TB-VPCP (ngày 15-3-2017) về "Ư kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đ́nh Huệ tại cuộc họp về tổ chức hoạt động của Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc tại Cần Thơ"-KVIP.

Phó Thủ tướng Vương Đ́nh Huệ chỉ đạo Bộ Công thương chủ tŕ, phối hợp với UBND TP Cần Thơ làm việc với phía Hàn Quốc để thúc đẩy các cam kết hỗ trợ từ phía Hàn Quốc về chuyên gia tư vấn, kinh phí thiết bị cho Dự án Vườn ươm; thực hiện bàn giao hồ sơ, kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị đă hỗ trợ cho Dự án cho phía Việt Nam; làm thủ tục quyết toán, bàn giao chính thức Dự án cho phía Việt Nam. Giao Bộ Công thương chủ tŕ phối hợp với các Bộ: Tư pháp, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường trong phạm vi chức năng nhiệm vụ của ḿnh, rà soát Quyết định 1193/QĐ-TTg (ngày 30-7-2015) của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Vườn ươm và các thông tư hướng dẫn có liên quan để bổ sung theo thẩm quyền hoặc đề xuất bổ sung lên cấp thẩm quyền về các quy định. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể hơn về các cơ chế quy định tại Quyết định 1193 nhằm tạo điều kiện cho Vườn ươm phát huy được chức năng, vai tṛ của mô h́nh ươm tạo và phát triển doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo UBND TP Cần Thơ rà soát lại các Quyết định về chức năng, nhiệm vụ của Vườn ươm để sửa đổi, bổ sung phù hợp với yêu cầu hoạt động của Vườn ươm; cơ cấu lại mô h́nh tổ chức của Vườn ươm theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Vườn ươm cần xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về thiết bị, chuyên gia, cộng tác viên phục vụ hoạt động của Vườn ươm; đẩy mạnh công tác truyền thông và tổ chức sự kiện với các h́nh thức phù hợp để giới thiệu mô h́nh và các cơ chế, chính sách ưu đăi của Nhà nước dành cho Vườn ươm tới các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên cả nước, chú trọng thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp.

MINH HUYỀN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Đến 31-12-2017 phải hoàn thành công tŕnh hồ Bún Xáng (16/03/2017)
Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố: Thốt Nốt cần chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch (16/03/2017)
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri (16/03/2017)
Đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn (16/03/2017)
Khai thác và quản lư hiệu quả nguồn thu ngân sách nhà nước (16/03/2017)
Nâng cao hiệu quả công tác kư kết và thực hiện các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác quốc tế (15/03/2017)
Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải gương mẫu tự phê b́nh và phê b́nh (15/03/2017)
BIDV Chi nhánh Tây Nam: Đa dạng dịch vụ tài chính, phục vụ phát triển doanh nghiệp (15/03/2017)
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri (15/03/2017)
Lănh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam (14/03/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế