Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 36
Liên kết website
 
Cần Thơ  
Khai thác và quản lư hiệu quả nguồn thu ngân sách nhà nước
Thứ năm, 16/03/2017 09 giờ 25 GMT+0

(CT)- Ngày 15-3-2017, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng cùng các sở, ngành hữu quan thành phố làm việc với Cục Thuế TP Cần Thơ về t́nh h́nh thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung phát biểu tại buổi làm việc với Cục Thuế thành phố.

Năm 2017, Cục Thuế TP Cần Thơ được Bộ Tài chính và HĐND thành phố giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước 9.870 tỉ đồng, tăng 14,25% so với năm 2016. Tính đến ngày 13-3-2017, ngành thuế thu đạt 1.644 tỉ đồng, đạt trên 16,6% dự toán năm, tăng 1,91% so với cùng kỳ. Trong đó, có 7/10 đơn vị thu đạt và vượt trên 20% dự toán, có 6/13 nguồn thu đạt trên 20%, gồm: thu tiền sử dụng đất đạt 48,91%, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 31,5%, thu xổ số kiến thiết đạt 30,74%,… Tuy nhiên, 2 tháng đầu năm 2017 các nguồn thu từ doanh nghiệp nhà nước, thu từ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài… vẫn chưa đạt dự toán đề ra. Nguyên nhân do doanh nghiệp gặp khó về thị trường tiêu thụ, nhiều đơn vị báo lỗ hoặc hoạt động mà không phát sinh thuế… đă ảnh hưởng đến kết quả thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm. Thời gian tới, Cục Thuế thành phố triển khai toàn diện các giải pháp khai thác và quản lư có hiệu quả các nguồn thu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực. Đồng thời, đẩy mạnh công tác quản lư thu, chống thất thu và xử lư thu hồi nợ thuế theo đúng quy định; tăng cường phối hợp với các sở, ngành hữu quan thành phố kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh; đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt công tác nộp thuế điện tử và thí điểm hoàn thuế điện tử theo đúng quy định.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung yêu cầu Cục Thuế TP Cần Thơ xác định nguyên nhân một số nguồn thu ngân sách nhà nước chưa đạt trong 2 tháng đầu năm 2017. Trên cơ sở đó, ngành thuế phối hợp cùng các ngành hữu quan thành phố phân tích nguyên nhân tác động làm tăng, giảm nguồn thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố để kịp thời triển khai các giải pháp khai thác và quản lư có hiệu quả các nguồn thu. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ và tạo điều thuận lợi cho các đối tượng nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. Song song đó, ngành thuế tập trung bám sát diễn biến kinh tế thị trường, t́nh h́nh sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chủ động đề ra các giải pháp bồi dưỡng nguồn thu, khai thác nguồn thu tiềm năng, quản lư hiệu quả các nguồn thu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp thuộc các ngành nghề, lĩnh vực… nhằm chống thất thu, đảm bảo thu đủ và đúng theo quy định.

Tin, ảnh: M.Hoa

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nâng cao hiệu quả công tác kư kết và thực hiện các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác quốc tế (15/03/2017)
Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải gương mẫu tự phê b́nh và phê b́nh (15/03/2017)
BIDV Chi nhánh Tây Nam: Đa dạng dịch vụ tài chính, phục vụ phát triển doanh nghiệp (15/03/2017)
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri (15/03/2017)
Lănh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam (14/03/2017)
Cần Thơ nằm trong danh sách 10 điểm đầu tư hấp dẫn (14/03/2017)
Lănh đạo thành phố tiếp Hội Thương mại Hàn Quốc và đoàn công tác tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) (13/03/2017)
Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (12/03/2017)
Phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Thành ủy giao (11/03/2017)
Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp (11/03/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế