Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 35
Liên kết website
 
Cần Thơ  
Nâng cao hiệu quả công tác kư kết và thực hiện các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác quốc tế
Thứ tư, 15/03/2017 22 giờ 08 GMT+0

(CT)- Chiều ngày 15-3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam chủ tŕ cuộc họp với các sở, ngành hữu quan thành phố nhằm sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện các biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác đă kư từ năm 2010 đến năm 2016 và đề ra các nhiệm vụ thời gian tới.

Giai đoạn 2010-2016, các sở, ngành thành phố đă tham mưu UBND TP Cần Thơ xây dựng, kư kết 11 biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác với các tổ chức quốc tế. Song song đó, các sở ngành, viện, trường trên địa bàn thành phố cũng kư hơn 46 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với các tổ chức xă hội, chính quyền, doanh nghiệp và các viện trường của quốc tế. Theo đánh giá của Sở Ngoại vụ cùng các sở, ngành hữu quan thành phố, có nhiều biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác đă được triển khai hiệu quả, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế-xă hội của thành phố. Tuy nhiên, cũng c̣n nhiều biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác quốc tế không triển khai được hoặc chậm triển khai và kết quả đạt được chưa mong muốn. Nguyên nhân do quá tŕnh xây dựng, soạn thảo c̣n bất cập, đội ngũ cán bộ làm công tác c̣n hạn chế về tŕnh độ chuyên môn và thiếu các điều kiện đầu tư nghiên cứu sâu. Nhiều sở ngành, đơn vị cũng chưa quyết tâm cao và chưa phối hợp tốt với nhau trong quá tŕnh thực hiện…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam yêu cầu các sở ngành và đơn vị hữu quan trên địa bàn thành phố cần quan tâm khắc phục các hạn chế, khó khăn để nâng cao hiệu quả công tác kư kết và thực hiện các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác quốc tế thời gian tới. Trong đó, cần quan tâm t́m hiểu kỹ các đối tác và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở ngành hữu quan thành phố trong quá tŕnh soạn thảo, kư kết các bản hợp tác và quyết tâm thực hiện đến cùng. Sở Ngoại vụ thành phố cần quan tâm xây dựng tốt kế hoạch chung cho thành phố, chủ động kết nối với các bên liên quan tại địa phương và trung ương, nhất là Bộ Ngoại giao và các đại sứ quán, tham tán thương mại Việt Nam ở nước ngoài để tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan này trong việc cung cấp thông tin về các đối tác quốc tế, cách đàm phán và kư kết các bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác…

KHÁNH TRUNG

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị phải gương mẫu tự phê b́nh và phê b́nh (15/03/2017)
BIDV Chi nhánh Tây Nam: Đa dạng dịch vụ tài chính, phục vụ phát triển doanh nghiệp (15/03/2017)
Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri (15/03/2017)
Lănh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam (14/03/2017)
Cần Thơ nằm trong danh sách 10 điểm đầu tư hấp dẫn (14/03/2017)
Lănh đạo thành phố tiếp Hội Thương mại Hàn Quốc và đoàn công tác tỉnh Hiroshima (Nhật Bản) (13/03/2017)
Ngày hội Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (12/03/2017)
Phát động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Thành ủy giao (11/03/2017)
Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Tái cơ cấu nông nghiệp (11/03/2017)
Ra quân Năm An toàn giao thông 2017 (10/03/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế