Thứ hai, 24/07/2017 - 9 giờ 52
Liên kết website
 
Cần Thơ  
Tọa đàm về kinh doanh với thị trường Trung Quốc
Thứ bảy, 20/05/2017 08 giờ 55 GMT+0

(CT)- Tọa đàm do Pḥng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức ngày 19-5-2017. Tọa đàm nhằm lấy ư kiến thảo luận và kiến nghị từ các chuyên gia, hiệp hội và doanh nghiệp từng làm ăn kinh doanh với thị trường Trung Quốc và doanh nghiệp quan tâm đến thị trường này, làm cơ sở đề xuất các phương thức, chính sách cho các cơ hội kinh doanh với thị trường Trung Quốc đối với chính quyền địa phương và các bộ, ngành liên quan.

ĐBSCL là vùng nông nghiệp trọng điểm, chiếm hơn 40% giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản của cả nước và có quan hệ thương mại thị phần lớn với thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, hoạt động thương mại biên mậu gần đây tiềm ẩn nhiều rủi ro do hai bên chưa hiểu biết sâu sắc về văn hóa, thể chế thương mại. Chuyên gia kinh tế Phan Chánh Dưỡng nhấn mạnh, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam, chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Mặc dù có tiềm năng kinh tế lớn nhưng nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn c̣n tâm lư e ngại khi làm ăn với thị trường này. Trong lĩnh vực du lịch, Việt Nam nằm trong top 10 điểm đến ưa chuộng của du khách Trung Quốc và vùng ĐBSCL được đánh giá có nhiều tiềm năng với thị trường khách này. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả, ông Phan Đ́nh Huê, Giám đốc Công ty du lịch Ṿng tṛn Việt lưu ư, các doanh nghiệp Việt Nam cần t́m hiểu kỹ về đặc tính, thói quen, văn hóa của du khách. Cùng đó, công tác xúc tiến, xây dựng tour cần bài bản, tốt nhất nên xây dựng chương tŕnh tour đặc thù riêng cho đối tượng du khách này.

Tại tọa đàm, hầu hết các doanh nghiệp đang làm ăn với Trung Quốc đều cho rằng đây là thị trường kinh doanh tốt, nhiều tiềm năng để phát triển. Từ thực tiễn kinh doanh, các doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm và đưa ra khuyến cáo để doanh nghiệp Việt Nam làm ăn hiệu quả với thị trường này.

Nam Hương

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Người đứng đầu phải là tấm gương tự phê b́nh và phê b́nh để cấp dưới noi theo (20/05/2017)
Trao Huy hiệu cao niên tuổi Đảng và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” (19/05/2017)
TP Cần Thơ cam kết xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, cạnh tranh và an toàn cho doanh nghiệp (19/05/2017)
UBND thành phố thông qua các tờ tŕnh chuẩn bị tŕnh tại kỳ họp giữa năm 2017 HĐND thành phố (19/05/2017)
Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác (18/05/2017)
Họp mặt kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (18/05/2017)
WHO hỗ trợ TP Cần Thơ triển khai mô h́nh quản lư bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng (18/05/2017)
Đồng chí Hà Ngọc Anh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương: Quan tâm thực hiện tốt các chính sách, góp phần nâng cao đời sống đồng bào dân tộc Khmer (18/05/2017)
Khánh thành Bệnh viện Tâm thần TP Cần Thơ (18/05/2017)
Mưa lớn gây ngập nghẹt nhiều tuyến đường nội ô TP Cần Thơ (17/05/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Trao tiền từ thiện
 Chém người, cướp giật, án chồng án
 Xử lư đúng cách khi chấn thương tai mũi họng
 Tổ chức hành tŕnh “Theo dấu chân những người anh hùng”
 Đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế