Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 41
Liên kết website
 
Cần Thơ hướng về Biển Đông  
Bùng lên mạnh mẽ ngọn lửa yêu nước
Thứ sáu, 11/07/2014 23 giờ 16 GMT+0

* Trần Thị Ĺnh
Người cao tuổi quận Ninh Kiều

Tôi đă hơn 80 tuổi, sống qua nhiều giai đoạn thăng trầm của đất nước, từng chứng kiến, ghi nhận niềm vui chiến thắng giặc ngoại xâm, nỗi buồn thiên tai, dịch bệnh… trong những chặng đường phát triển của dân tộc. Giờ đây, một lần nữa tôi lại có dịp chứng kiến sự kiện thời sự chính trị tập hợp sự quan tâm sâu sắc của nhiều dân tộc, quốc gia trên thế giới, thổi bùng mạnh mẽ ngọn lửa yêu nước của mọi người dân Việt Nam sống trong và ngoài nước: đó là việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 xâm phạm vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Trung Quốc đă có âm mưu, dự tính, kế hoạch chặt chẽ từ trước nên không chỉ có hành động xâm phạm vùng lănh hải Việt Nam, khiêu khích, đâm va tàu thực thi pháp luật của lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển làm bị thương, hư hại tài sản, bắt giữ trái phép ngư dân Việt Nam, mà c̣n cho xây trường học ở Hoàng Sa, dự định công nhận quyền sử dụng đất ở Hoàng Sa, Trường Sa, lớn tiếng vu khống Việt Nam… cho thấy Trung Quốc ngày càng ngang ngược, lấn tới, bất chấp luật pháp quốc tế, cần phải được lên án, ngăn chặn.

Trung Quốc tính toán nhiều thứ nhưng có lẽ không lường được chính Trung Quốc đă làm bùng lên mạnh mẽ ngọn lửa yêu nước của nhân dân Việt Nam, lan rộng đến mọi vùng, miền, quốc gia, đất nước đang có người Việt Nam sinh sống. Chưa bao giờ trên các phương tiện truyền thông xuất hiện liên tục, dày đặc những h́nh ảnh, thông tin thấm đẫm ḷng yêu nước, truyền thống đoàn kết, quyết tâm chống lại hành động xâm lấn chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam như giai đoạn này.

Mọi công dân Việt Nam, từ nông dân, công nhân, trí thức, học sinh, sinh viên, tiểu thương, doanh nhân… đều một ḷng hướng về Biển Đông, về Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu, đóng góp vật chất, ủng hộ tinh thần để cán bộ, chiến sĩ, nhân dân yên tâm bám biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lănh thổ của dân tộc.

Hai tháng qua, ḷng tôi trào dâng niềm xúc động khó tả khi xem các bản tin Đoàn Thanh niên phát hành DVD ủng hộ Trường Sa; công nhân viên chức ủng hộ những ngày lương; giáo viên, học sinh, văn nghệ sĩ, các đoàn thể thông qua tin nhắn, tổ chức đêm văn nghệ, bán hàng lưu niệm… gây quỹ V́ Trường Sa thân yêu. Có những người cao tuổi, dành dụm tiền lương hưu cả trăm triệu đồng ủng hộ Trường Sa; có học sinh lớp 1 trút ống heo được 5 triệu đồng gởi đến cán bộ, nhân dân, chiến sĩ Trường Sa. Không chỉ đồng bào trong nước mà kiều bào ta ở Nga cũng chung tay đóng góp ủng hộ quân dân Trường Sa; trẻ em Việt Nam ở Đức quyên tiền ủng hộ thiếu nhi Trường Sa;Việt kiều Áo đóng góp nhiều tỉ đồng xây trường học ở Trường Sa; người Việt sống ở Úc, Ba Lan, Cộng ḥa Séc… đều có những nghĩa cử cao đẹp, hết ḷng v́ Trường Sa… Mới đây, phụ nữ Việt Nam ở Hồng Công, mặc áo dài đỏ, mang theo chân dung Bác, giương cao cờ Tổ quốc xuống đường phản đối hành động xâm lấn của Trung Quốc. Họ đă hô vang khẩu hiệu "Trung Quốc, hăy chấm dứt đe dọa cảnh sát biển Việt Nam"; "Hoàng Sa là của Việt Nam"; hát vang quốc ca Việt Nam và các bài hát yêu nước qua loa phóng thanh cầm tay.

Một lần nữa, tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước, sẵn sàng hy sinh, bảo vệ Tổ quốc, toàn vẹn lănh thổ của nhân dân Việt Nam đă bùng lên mạnh mẽ, lan rộng khắp thế giới - bất cứ nơi nào có kiều bào ta sinh sống đều một ḷng hướng về Biển Đông, v́ Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu. Điều này khiến những người cao tuổi như chúng tôi tự hào lắm thay! Chính ḷng yêu nước đó đă làm nên sức mạnh của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc khiến cả thế giới phải nghiêng ḿnh thán phục!

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Dân tộc Việt Nam rất yêu chuộng ḥa b́nh và quyết bảo vệ Tổ quốc thân yêu của ḿnh (09/07/2014)
Phát huy tinh thần tự lực tự cường, góp phần làm cho đất nước giàu mạnh (08/07/2014)
Cần công bố rộng răi những bằng chứng khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam (07/07/2014)
TRUNG QUỐC THÁCH THỨC L̉NG KIÊN NHẪN CỦA VIỆT NAM (06/07/2014)
Không phải thắng lợi luôn thuộc về kẻ mạnh! (05/07/2014)
Tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè thế giới (04/07/2014)
Nên kiện Trung Quốc (02/07/2014)
Nhân dân Việt Nam - Trung Quốc đều mong muốn ḥa b́nh (01/07/2014)
Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm (01/07/2014)
Cảnh giác các âm mưu gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc (28/06/2014)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế