Thứ hai, 29/05/2017 - 11 giờ 10
Liên kết website
 
Cần Thơ hướng về Biển Đông  
Cần công bố rộng răi những bằng chứng khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
Thứ hai, 07/07/2014 21 giờ 45 GMT+0

* NGUYỄN MINH TUẤN
Thành viên Đội Giáo dục pháp luật thực hành,
Trường Đại học Cần Thơ

Việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương-981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vô cùng ngang ngược và gây ra phản ứng dữ dội từ các tầng lớp nhân dân Việt Nam. Không những không hạ nhiệt căng thẳng ở khu vực quanh giàn khoan Hải Dương-981, mới đây Trung Quốc thậm chí c̣n gia tăng các hành vi vi phạm thông lệ và luật pháp quốc tế ở khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ - nơi mà hai nước chưa phân định xong. Trung Quốc đang bất chấp dư luận quốc tế và ngày càng thể hiện rơ mưu đồ của ḿnh! Tuy nhiên, đây là thời điểm hơn bất cứ thời điểm nào khác, các tầng lớp nhân dân Việt Nam cần phải có "một trái tim nóng và một cái đầu lạnh", suy nghĩ thấu đáo và kỹ càng để có thể đồng ḷng cùng Đảng, Nhà nước trong đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Việt Nam đă có những bằng chứng lịch sử chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của ḿnh từ hàng trăm năm trước. Những bằng chứng đó cần được công bố rộng răi hơn để nhân dân trong nước và thế giới hiểu rơ hơn về vấn đề hiện nay. Trước giờ, tôi luôn tin vào sức mạnh quân sự của Việt Nam, nhưng tôi càng tin tưởng hơn về sức mạnh ngoại giao của Việt Nam. Hơn nữa, hành động bảo vệ chính nghĩa của ta c̣n được sự đồng t́nh, ủng hộ của nhân dân ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tôi thấy trên mạng nhiều bạn trẻ hăng hái muốn "cầm súng chiến đấu ngay". Tấm ḷng yêu nước này rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, tôi nghĩ thanh niên không phải cứ nhập ngũ, cầm súng ra trận mới thể hiện được ḷng yêu nước. Hơn lúc nào hết, đây là lúc mọi người cần phải suy nghĩ kỹ việc ǵ nên làm và không nên làm, bởi khi Đảng và Nhà nước ta đang nỗ lực giải quyết trên bàn đàm phán, th́ không lư do ǵ chúng ta làm căng thẳng thêm mối quan hệ giữa hai nước, ngay cả trên đất liền. Theo tôi, điều chúng ta cần làm nhất chính là đồng ḷng đóng góp ủng hộ các lực lượng đang làm nhiệm vụ và ngư dân ở hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông hiện nay.

           


loading...

Các tin đã đưa:  
TRUNG QUỐC THÁCH THỨC L̉NG KIÊN NHẪN CỦA VIỆT NAM (06/07/2014)
Không phải thắng lợi luôn thuộc về kẻ mạnh! (05/07/2014)
Tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè thế giới (04/07/2014)
Nên kiện Trung Quốc (02/07/2014)
Nhân dân Việt Nam - Trung Quốc đều mong muốn ḥa b́nh (01/07/2014)
Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm (01/07/2014)
Cảnh giác các âm mưu gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc (28/06/2014)
Đừng để ḷng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng, kích động (27/06/2014)
Ra sức thi đua lao động sản xuất, đoàn kết một ḷng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (27/06/2014)
Tin vào quan điểm, giải pháp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước (25/06/2014)

TIN VẮN

OPEC. Trong cuộc họp tại Vienna (Áo) ngày 25-5, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đă quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ thêm 9 tháng, cho tới tháng 3-2018. Việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đồng thời nhận được sự tán thành của hơn chục nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC.

Philippines. Ngày 25-5, quân đội chính phủ được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và xe bọc thép đă tiến hành chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo bên trong thành phố, miền Nam Philippines. Cuộc xung đột mấy ngày qua đă làm ít nhất 21 người thiệt mạng, bao gồm 7 binh sĩ và 13 phiến quân. Có khoảng 15 tín đồ Thiên chúa giáo bị bắt làm con tin. Thành phố Marawi hiện có khoảng 200.000 người sinh sống, tuy nhiên do t́nh h́nh bất ổn hiện nay, nhiều cư dân trên đảo đă rời đi lánh nạn, nhiều cửa hàng, văn pḥng làm việc buộc phải đóng cửa.

Indonesia. Cảnh sát cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom liều chết tối 24-5 ở thủ đô Jakarta làm 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom liều chết xảy ra hồi tháng 1-2016 tại Thủ đô Jakarta khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 5 đối tượng là thủ phạm đánh bom.

V.P (TTXVN, Reuters)

MỚI CẬP NHẬT
 Thông báo t́m chủ sở hữu
 Mua bán nhà đất ngày 29-5-2017
 Mỹ, Ấn bắt tay đối phó OBOR của Trung Quốc
 Tuần này, Mỹ sẽ ra quyết định về thỏa thuận chống biến đổi khí hậu
 Trung Quốc tuyên án tử h́nh nguyên Phó Chủ tịch Chính Hiệp thành phố Thiên Tân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
“Con voi chui lọt lỗ kim”, v́ sao?
Chủ trang trại, doanh nghiệp mở sạp bán thịt heo
Bước đầu t́m hiểu về Chánh Lănh binh Vơ Duy Tập
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đất đai
Cựu chiến binh làm theo lời Bác
Làn sóng mới
Tin buồn
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả
Tư vấn miễn phí “Những kinh nghiệm dân gian khi mang thai, nên hay không”
Những sản phẩm giúp chăm sóc trẻ nhỏ
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh