Thứ năm, 27/04/2017 - 12 giờ 29
Liên kết website
 
Giám sát & phản biện  
Nhịp cầu dân cử
Chính sách hỗ trợ làng nghề
Thứ ba, 21/03/2017 08 giờ 30 GMT+0

Đại biểu HĐND thành phố chất vấn vai tṛ quản lư Nhà nước của Sở Công thương trong việc hỗ trợ các làng nghề truyền thống phát triển. Nội dung báo cáo kết quả thực hiện của Sở Công thương như sau:

- Về phát triển làng nghề nông thôn nói chung, hiện nay, thực hiện theo nội dung Nghị định số 66/2006/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn và Thông tư số 116/TT-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 66/2006/NĐ-CP.

Tại TP Cần Thơ, UBND thành phố đă ban hành Quyết định số 3602/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch phát triển nghề nông thôn TP Cần Thơ năm 2010-2015, định hướng đến năm 2020. Trong đó, UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ tŕ phối hợp với các ngành triển khai thực hiện việc bảo tồn và phát triển làng nghề trên địa bàn thành phố.

- Về công tác khuyến công, thực hiện theo Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về khuyến công và Thông tư liên tịch số 26/2014/TTLT-BTC-BCT hướng dẫn tŕnh tự lập, quản lư, sử dụng kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương. Theo Nghị định này, TP Cần Thơ là đô thị loại 1 nên chỉ hỗ trợ được cho các các đối tượng là cơ sở công nghiệp nông thôn tại các huyện trên địa bàn thành phố.

Thời gian qua, Sở Công thương chỉ đạo trung tâm khuyến công phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên minh hợp tác xă, Pḥng Kinh tế, Pḥng Kinh tế - Hạ tầng các quận, huyện trong việc phát triển làng nghề, như: đăng kư thương hiệu, nhăn mác hàng hóa, bao b́ sản phẩm, đổi mới công nghệ,…

Sở Công thương đă tham mưu cho UBND thành phố ban hành Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND về việc ban hành quy chế quản lư, sử dụng kinh phí khuyến công để hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn và có mở rộng hỗ trợ các làng nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, để thực hiện Quyết định này, ngành Công thương sẽ tham mưu cho UBND thành phố tiếp tục ban hành Chương tŕnh khuyến công từng giai đoạn để làm cơ sở thực hiện chính sách hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn và các làng nghề truyền thống thuộc ngành Công thương. Dự kiến Chương tŕnh này sẽ được tŕnh UBND thành phố xem xét, phê duyệt trong quư 1-2017.

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa (19/03/2017)
Các biện pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (18/03/2017)
Tăng cường quản lư hàng hóa và an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị (18/03/2017)
Hoàn thiện thể chế liên quan đến việc đấu tranh chống hàng gian, hàng giả,... (16/03/2017)
Tăng cường quản lư an toàn thực phẩm (16/03/2017)
Sử dụng điện "câu đuôi" không an toàn (15/03/2017)
Cơ sở sấy lúa gây ô nhiễm môi trường (15/03/2017)
Quản lý quảng cáo ngoài trời c̣n lỏng lẻo (14/03/2017)
Kết quả thực hiện các quy định mới trong công tác khám, điều trị bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế (13/03/2017)
Đề nghị có giải pháp hạn chế t́nh trạng xả rác xuống sông, rạch (12/03/2017)

TIN VẮN

 Anh. Công đảng đối lập tuyên bố sẽ loại bỏ kế hoạch thương lượng của chính phủ nước này liên quan đến tiến tŕnh Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay c̣n gọi là Brexit và đảm bảo quyền lợi cho toàn bộ công dân EU sinh sống ở Anh nếu đảng này chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 8-6 tới.

 Trung Đông. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào một số mục tiêu của người Kurd ở khu vực miền Bắc Iraq và Đông Bắc Syria, khiến hơn 20 tay súng thiệt mạng.

 Ấn Độ. Chi tiêu quân sự tăng khoảng 8,5%, lên 55,9 tỉ USD trong năm 2016 đưa Ấn Độ trở thành nước chi tiêu quốc pḥng lớn thứ 5 thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Nga và Saudi Arabia.

 Mỹ. Tổng thống Donald Trump nhận định nước này đang gánh vác trách nhiệm không công bằng trong đóng góp tài chính cho các hoạt động của Liên Hiệp Quốc (LHQ). Mỹ hiện là nước đóng góp nhiều nhất cho LHQ với 22% ngân sách cơ bản trị giá 5,4 tỉ USD và 28,5% ngân sách 7,9 tỉ USD phục vụ công tác ǵn giữ ḥa b́nh.

V. Q (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
 Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
 Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
 Nhiều hoạt động du lịch hưởng ứng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
 Tạo mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam
Mỹ thả “bom mẹ” tấn công IS ở Afghanistan