Thứ năm, 29/06/2017 - 7 giờ 36
Liên kết website
 
Giám sát & phản biện  
Nhịp cầu dân cử
Các giải pháp thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa
Chủ nhật, 19/03/2017 17 giờ 01 GMT+0

Đại biểu HĐND thành phố chất vấn vai tṛ quản lư Nhà nước của Sở Công thương trong việc đề ra các giải pháp nhằm thúc đẩy xuất khẩu, góp phần tiêu thụ hàng hóa trên địa bàn thành phố. Nội dung báo cáo kết quả thực hiện của Sở Công thương như sau:

Để thúc đẩy xuất khẩu, góp phần tiêu thụ hàng hóa, Sở Công thương đề ra các giải pháp:

- Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp hưởng các chính sách về đầu tư, giảm tổn thất sau thu hoạch, các ưu đăi trong Chương tŕnh hỗ trợ doanh nghiệp về đổi mới công nghệ - năng suất chất lượng - sở hữu trí tuệ nhằm giúp các doanh nghiệp đầu tư đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất, xuất khẩu,…

- Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Bộ Công thương các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, về nhu cầu nhập khẩu của đối tác, để cung cấp cho doanh nghiệp cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa. Tăng cường thông tin rào cản kỹ thuật (TBT), các tiêu chuẩn về kiểm định động vật, thực vật (SPS) cập nhật trên website: congthuongcantho.gov.vn.

- Chủ tŕ, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dơi t́nh h́nh sản xuất lúa gạo, diễn biến cung cầu, giá cả thị trường lúa, gạo nội địa; t́nh h́nh xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp Cần Thơ để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều hành xuất khẩu gạo của Bộ Công thương.

- Phối hợp tổ chức Chương tŕnh kết nối giữa doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn thành phố với các siêu thị trên địa bàn thành phố để đưa hàng hóa vào tiêu thụ; thông qua đó, từng bước đưa hàng hóa xuất khẩu thâm nhập vào hệ thống các siêu thị này ở nước ngoài…

- Chỉ đạo Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc nghiên cứu, tận dụng tối đa các lợi thế, chính sách ưu đăi hiện có để mời gọi doanh nghiệp tham gia; hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, chế biến sản phẩm xuất khẩu theo hướng sản xuất tinh, tăng giá trị sản phẩm nhiều hơn so với sản xuất sản phẩm thô; xây dựng chương tŕnh vận động doanh nghiệp tham gia nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ bảo quản sau thu hoạch để giảm giá thành sản xuất.

- Phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng, đào tạo tay nghề cho công nhân các ngành, nhất là ngành may mặc, chế biến thủy sản…

-Mời gọi doanh nghiệp logistics có năng lực, có tiềm lực tài chính tham gia đầu tư xây dựng trung tâm logistics tại TP Cần Thơ.

- Tiếp tục làm việc với các cảng trên địa bàn thành phố về các dịch vụ container; kết nối các cảng biển trong khu vực và Campuchia để phát triển các dịch vụ hỗ trợ, giảm giá thành vận chuyển, tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Các biện pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (18/03/2017)
Tăng cường quản lư hàng hóa và an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị (18/03/2017)
Hoàn thiện thể chế liên quan đến việc đấu tranh chống hàng gian, hàng giả,... (16/03/2017)
Tăng cường quản lư an toàn thực phẩm (16/03/2017)
Sử dụng điện "câu đuôi" không an toàn (15/03/2017)
Cơ sở sấy lúa gây ô nhiễm môi trường (15/03/2017)
Quản lý quảng cáo ngoài trời c̣n lỏng lẻo (14/03/2017)
Kết quả thực hiện các quy định mới trong công tác khám, điều trị bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế (13/03/2017)
Đề nghị có giải pháp hạn chế t́nh trạng xả rác xuống sông, rạch (12/03/2017)
Đề nghị khắc phục t́nh trạng ô nhiễm môi trường tại hồ Xáng Thổi và rạch Tham Tướng (12/03/2017)

TIN VẮN

* Đức. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do Viện Forsa thực hiện cho Tạp chí Stern (Ngôi sao) và kênh truyền h́nh RTL, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đă giành được tỷ lệ ủng hộ tới 40%. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với CDU kể từ tháng 9-2015, không lâu sau khi Thủ tướng Merkel quyết định mở cửa đón nhận hơn 1 triệu dân di cư chủ yếu đến từ Trung Đông và Afghanistan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xă hội (SPD) đối lập là 23%, không thay đổi so với cuộc thăm ḍ trước.

* Trung Quốc-Hàn Quốc. Nhà chức trách Trung Quốc đă thông báo thu hồi hơn 44.000 xe mang các nhăn mác Hàn Quốc v́ "những nguy cơ về an toàn". Động thái này gây thêm thiệt hại đối với các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc vốn đă bị tác động bởi tranh căi ngoại giao liên quan đến Hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cả Hyundai và chi nhánh Kia Motors đều thông báo doanh số bán tại Trung Quốc giảm mạnh.

* Tây Ban Nha-Anh-Đức. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-6 cho biết, 6 đối tượng t́nh nghi đă bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức với cáo buộc liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, sau cuộc truy quét phối hợp giữa cảnh sát 3 nước. Những nghi can này được cho là đă lên kế hoạch truyền bá các video có chứa nội dung bạo lực và tổ chức các cuộc họp kín hàng tuần nhằm tuyển mộ những người trẻ tham gia IS.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 UFS 2.1 - Công nghệ lưu trữ nhanh nhất của điện thoại Android
 Mạng máy tính “dựa trên ư định” sắp trở thành hiện thực
 Án khó thi hành v́ tài sản thi hành án không ai mua
 Nguyễn Lan Anh - Kỳ vọng mới cho điền kinh Cần Thơ
 Thể thao Việt Nam đoạt 335 huy chương trên đấu trường quốc tế
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương tŕnh PMI LED
Đảm bảo sinh kế của người dân khi thực hiện dự án, nhưng người dân cũng phải biết hy sinh v́ lợi ích chung
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học