Chủ nhật, 25/06/2017 - 9 giờ 05
Liên kết website
 
Giám sát & phản biện  
Nhịp cầu dân cử
Kết quả thực hiện các quy định mới trong công tác khám, điều trị bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế
Thứ hai, 13/03/2017 21 giờ 10 GMT+0

Trước kỳ họp thứ 4 của HĐND thành phố, cử tri đề nghị cho biết kết quả thực hiện các quy định mới trong công tác khám, điều trị bệnh cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 112 cơ sở tham gia khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), 3 bệnh viện ngoài công lập, 1 pḥng khám đa khoa tư nhân tham gia khám, chữa bệnh cho người có thẻ BHYT. Hằng năm, khám chữa bệnh cho b́nh quân khoảng 3,5 triệu lượt người có thẻ BHYT; tần suất khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT b́nh quân 4 lần/người/năm, với tổng chi phí trên 600 tỉ đồng/năm. Ngành Y tế luôn đảm bảo quyền lợi cho người khám chữa bệnh BHYT; hầu hết các loại thuốc, vật tư y tế và các dịch vụ kỹ thuật tại các bệnh viện đều thuộc phạm vi chi trả từ quỹ bảo BHYT.

Năm 2016, việc thông tuyến khám chữa bệnh BHYT và việc áp dụng mức thu viện phí mới được thực hiện có những tác động, thuận lợi cho người dân trong khám chữa bệnh BHYT. Cụ thể, người tham gia BHYT được đăng kư khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xă, phường, Bệnh viện đa khoa của quận, huyện, Bệnh viện đa khoa tư nhân hạng III trở xuống và pḥng khám đa khoa không phân biệt địa giới hành chính, phù hợp với nơi làm việc, nơi cư trú và khả năng đáp ứng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ngành Y tế nghiêm túc triển khai thực hiện các quy định để giảm bớt các thủ tục chuyển tuyến, đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT. Đồng thời duy tŕ tốt việc chuyển tuyến khám, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong khu vực ĐBSCL được tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh tại thành phố. Việc thông tuyến khám chữa bệnh giúp người bệnh lựa chọn bệnh viện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh. Ngành Y tế luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc hưởng chế độ BHYT cho người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi..

Các bệnh viện thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về mức giá của từng dịch vụ kỹ thuật, công khai, niêm yết mức thu các dịch vụ khám bệnh… Thành phố đă trang bị cho mỗi cơ sở 1 máy vi tính được cài đặt phần mềm khám chữa bệnh và kết nối liên thông thanh toán trực tuyến thanh toán BHYT góp phần cải cách thủ tục hành chính nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người có thẻ BHYT.

Trong thời gian tới, UBND thành phố chỉ đạo ngành Y tế tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người có thẻ BHYT, cải cách thủ tục hành chính; phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp có hiệu quả Đề án hạn chế vượt quỹ BHYT và Đề án thực hiện lộ tŕnh BHYT toàn dân đến năm 2020…

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Đề nghị có giải pháp hạn chế t́nh trạng xả rác xuống sông, rạch (12/03/2017)
Đề nghị khắc phục t́nh trạng ô nhiễm môi trường tại hồ Xáng Thổi và rạch Tham Tướng (12/03/2017)
Đề nghị khắc phục t́nh trạng ô nhiễm tại các khu dân cư (11/03/2017)
Đề nghị khắc phục t́nh trạng ô nhiễm môi trường (09/03/2017)
Đề nghị kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án (09/03/2017)
Đề nghị tăng cường quản lư quy hoạch (08/03/2017)
Đề nghị đầu tư xây dựng các công tŕnh thủy lợi (06/03/2017)
Đề nghị vệ sinh tốt điểm trung chuyển rác (06/03/2017)
Đề nghị bố trí kinh phí hỗ trợ hoạt động tuần tra, canh gác (04/03/2017)
Đề nghị có chính sách vay vốn dài hạn (03/03/2017)

TIN VẮN

 Afghanistan. Ngày 22-6, vụ đánh bom tự sát bằng ôtô ngay bên ngoài một ngân hàng ở thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến ít nhất 34 người chết và 60 người bị thương. Vụ việc xảy ra khi công nhân đang xếp hàng chờ rút tiền lương. Chưa có tổ chức nào thừa nhận là thủ phạm.

 Venezuela. Tổng thống Nicolás Maduro đă bổ nhiệm Đại sứ Venezuela tại Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) Samuel Moncada làm Ngoại trưởng thay bà Delcy Rodríguez, người sẽ ra tranh cử thành viên Quốc hội lập hiến vào tháng 7 tới.

 LHQ. Tổng Thư kư Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đă chỉ định nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga Vladimir Voronkov làm người đứng đầu Văn pḥng Chống khủng bố của LHQ mới được thành lập.

 Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron đă bổ nhiệm chuyên gia luật theo đường lối cánh tả Nicole Balloubet làm Bộ trưởng Tư pháp thay thế ông Francois Bayrou, trong khi bà Florence Parly - một thành viên của đảng Xă hội, được cử làm Bộ trưởng Quốc pḥng thay thế bà Sylvie Goulard vừa tuyên bố từ chức chỉ sau 1 tháng nắm quyền.

 Iraq. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), hơn 5 triệu trẻ em ở Iraq cần tới cứu trợ nhân đạo khẩn cấp do hậu quả của cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

V.P (TTXVN, AFP)

MỚI CẬP NHẬT
 Ấn, Úc bắt tay đối phó Trung Quốc
 Phần thưởng cho “anh em nhà Red Bull”
 Đội năng khiếu TDDC Cần Thơ lần đầu ra "trận"
 Cái ghế có làm nên… ngôi sao?
 Đa dạng dịch vụ thanh toán tiền điện
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học
Đồng hành cùng sĩ tử trước giờ G
Hiểu đúng để khởi nghiệp thành công