Thứ năm, 27/04/2017 - 10 giờ 29
Liên kết website
 
Cải cách hành chính  
Chuyển biến từ đội ngũ
Thứ tư, 01/03/2017 21 giờ 06 GMT+0

Nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) "vừa hồng, vừa chuyên". Phường Long Hưng (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) là một trong những đơn vị tích cực thực hiện chủ trương này và đă tạo được chuyển biến rơ nét trong thời gian qua.

Đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) của UBND phường Long Hưng, người dân hài ḷng trước thái độ phục vụ của đội ngũ CBCC nơi đây. Anh Nguyễn Thanh B́nh, Công chức Tư pháp – Hộ tịch là cán bộ có tuổi đời, tuổi nghề, anh B́nh cư xử chừng mực, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho người dân nhanh chóng, đúng quy định. Anh Nguyễn Văn Hải, người dân địa phương, đến Bộ phận TN&TKQ của UBND phường để chứng thực hợp đồng mua bán, nhận xét: "Đội ngũ CBCC ở đây làm việc rất nhiệt t́nh. Tôi rất hài ḷng trước thái độ phục vụ của họ". Theo anh Hải, những lần đến Bộ phận TN&TKQ của UBND phường làm các thủ tục hành chính, tranh thủ lúc chờ giải quyết hồ sơ, anh thường đến bảng niêm yết xem các thủ tục hành chính. Nắm bắt được các quy định, anh về hướng dẫn bà con biết và làm theo.

 Anh Nguyễn Thanh B́nh đang tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân.

Hộ tịch vốn là một trong những lĩnh vực nhạy cảm, có liên quan trực tiếp đến đời sống, nhân thân của người dân. V́ thế, anh B́nh luôn cẩn trọng trong quá tŕnh tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, nhất là đối với những trường hợp kết hôn, xác nhận t́nh trạng hôn nhân... Để thuận lợi hơn trong công việc cũng như có thời gian xem xét, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính khác, anh lưu trữ dữ liệu về t́nh trạng nhân thân của người dân trên địa bàn. Khi người dân đến thực hiện thủ tục, trước tiên, anh tra cứu trên máy tính, thông tin của người đó sẽ hiển thị. Anh B́nh chia sẻ: "Tôi nhập liệu vào máy tính, tạo hệ thống thông tin hoàn chỉnh. Giờ đây, giải quyết trường hợp nào, nhập dữ liệu của trường hợp đó vào. Chỉ đơn giản vậy, nhưng lợi ích rất nhiều. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin mà công việc vừa trôi chảy, vừa tránh được sai sót".

Theo đánh giá của lănh đạo địa phương, công tác CCHC ở phường Long Hưng có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ chế "Một cửa" và "Một cửa liên thông" được thực hiện nề nếp và đạt hiệu quả đáng kể, giảm được thời gian giải quyết hồ sơ công việc của CBCC cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của người dân… Tất cả các thủ tục hành chính đều được UBND phường niêm yết công khai, đầy đủ, đặt tại nơi dễ thấy, để người dân t́m hiểu, theo dơi và thực hiện, đáp ứng kịp thời cho tổ chức, cá nhân đến liên hệ khi có yêu cầu. Nhờ vậy, khi đến UBND phường thực hiện giao dịch người dân đều chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục. Từ đó, việc giải quyết hồ sơ của cán bộ chuyên môn cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chị Phạm Thị Cẩm Chơn, Công chức Văn pḥng – Thống kê của UBND phường Long Hưng cũng rất nỗ lực trong công tác. Từ nhà đến cơ quan khá xa, nhưng chị Chơn luôn thu xếp thời gian, công việc hợp lư, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc. Ngoài ra, chị theo học Đại học Hành chính, nâng cao tŕnh độ chuyên môn, nghiệp vụ và đă tốt nghiệp. Chị Chơn cho biết: "Trong quá tŕnh tôi đi học, cũng nhờ sự giúp đỡ, choàng gánh công việc của anh chị ở Bộ phận TN&TKQ nên công việc không bị tồn đọng. Ngày nghỉ cuối tuần, tôi đến cơ quan giải quyết các công việc. Với kiến thức học được, tôi áp dụng vào thực tiễn công việc khá hiệu quả".

Ông Trịnh Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Long Hưng, cho biết: "Nâng cao tŕnh độ, năng lực của đội ngũ CBCC có vai tṛ rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, nên phường luôn tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ CBCC học tập, nâng cao tŕnh độ. Đến nay, Bộ phận TN&TKQ của UBND phường có 7 công chức đều đạt chuẩn theo quy định. Thái độ, tác phong phục vụ người dân của đội ngũ CBCC rất nhanh nhẹn, ḥa nhă tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ, được người dân nhiều lần khen ngợi".

Bài, ảnh: CHẤN HƯNG

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nâng cấp hệ thống phần mềm quản lư văn bản và điều hành UniOffice (01/03/2017)
Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong 5 ngày làm việc (23/02/2017)
Tinh gọn bộ máy quản lư nhà nước (23/02/2017)
Liên thông, tạo thuận lợi cho người dân (15/02/2017)
Mục tiêu “3 xin” (15/02/2017)
Nâng cao chất lượng cải cách hành chính (08/02/2017)
Thủ tục ghi chú ly hôn (01/02/2017)
Hiệu quả cải cách hành chính từ cấp cơ sở (01/02/2017)
100% doanh nghiệp thực hiện khai báo điện tử (11/01/2017)
Đẩy mạnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế (11/01/2017)

TIN VẮN

 Anh. Công đảng đối lập tuyên bố sẽ loại bỏ kế hoạch thương lượng của chính phủ nước này liên quan đến tiến tŕnh Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay c̣n gọi là Brexit và đảm bảo quyền lợi cho toàn bộ công dân EU sinh sống ở Anh nếu đảng này chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 8-6 tới.

 Trung Đông. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào một số mục tiêu của người Kurd ở khu vực miền Bắc Iraq và Đông Bắc Syria, khiến hơn 20 tay súng thiệt mạng.

 Ấn Độ. Chi tiêu quân sự tăng khoảng 8,5%, lên 55,9 tỉ USD trong năm 2016 đưa Ấn Độ trở thành nước chi tiêu quốc pḥng lớn thứ 5 thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Nga và Saudi Arabia.

 Mỹ. Tổng thống Donald Trump nhận định nước này đang gánh vác trách nhiệm không công bằng trong đóng góp tài chính cho các hoạt động của Liên Hiệp Quốc (LHQ). Mỹ hiện là nước đóng góp nhiều nhất cho LHQ với 22% ngân sách cơ bản trị giá 5,4 tỉ USD và 28,5% ngân sách 7,9 tỉ USD phục vụ công tác ǵn giữ ḥa b́nh.

V. Q (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
 Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
 Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
 Nhiều hoạt động du lịch hưởng ứng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
 Tạo mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam
Mỹ thả “bom mẹ” tấn công IS ở Afghanistan