Thứ ba, 23/05/2017 - 9 giờ 51
Liên kết website
 
Cải cách hành chính  
Chuyển biến từ đội ngũ
Thứ tư, 01/03/2017 21 giờ 06 GMT+0

Nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) "vừa hồng, vừa chuyên". Phường Long Hưng (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) là một trong những đơn vị tích cực thực hiện chủ trương này và đă tạo được chuyển biến rơ nét trong thời gian qua.

Đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) của UBND phường Long Hưng, người dân hài ḷng trước thái độ phục vụ của đội ngũ CBCC nơi đây. Anh Nguyễn Thanh B́nh, Công chức Tư pháp – Hộ tịch là cán bộ có tuổi đời, tuổi nghề, anh B́nh cư xử chừng mực, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho người dân nhanh chóng, đúng quy định. Anh Nguyễn Văn Hải, người dân địa phương, đến Bộ phận TN&TKQ của UBND phường để chứng thực hợp đồng mua bán, nhận xét: "Đội ngũ CBCC ở đây làm việc rất nhiệt t́nh. Tôi rất hài ḷng trước thái độ phục vụ của họ". Theo anh Hải, những lần đến Bộ phận TN&TKQ của UBND phường làm các thủ tục hành chính, tranh thủ lúc chờ giải quyết hồ sơ, anh thường đến bảng niêm yết xem các thủ tục hành chính. Nắm bắt được các quy định, anh về hướng dẫn bà con biết và làm theo.

 Anh Nguyễn Thanh B́nh đang tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân.

Hộ tịch vốn là một trong những lĩnh vực nhạy cảm, có liên quan trực tiếp đến đời sống, nhân thân của người dân. V́ thế, anh B́nh luôn cẩn trọng trong quá tŕnh tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, nhất là đối với những trường hợp kết hôn, xác nhận t́nh trạng hôn nhân... Để thuận lợi hơn trong công việc cũng như có thời gian xem xét, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính khác, anh lưu trữ dữ liệu về t́nh trạng nhân thân của người dân trên địa bàn. Khi người dân đến thực hiện thủ tục, trước tiên, anh tra cứu trên máy tính, thông tin của người đó sẽ hiển thị. Anh B́nh chia sẻ: "Tôi nhập liệu vào máy tính, tạo hệ thống thông tin hoàn chỉnh. Giờ đây, giải quyết trường hợp nào, nhập dữ liệu của trường hợp đó vào. Chỉ đơn giản vậy, nhưng lợi ích rất nhiều. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin mà công việc vừa trôi chảy, vừa tránh được sai sót".

Theo đánh giá của lănh đạo địa phương, công tác CCHC ở phường Long Hưng có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ chế "Một cửa" và "Một cửa liên thông" được thực hiện nề nếp và đạt hiệu quả đáng kể, giảm được thời gian giải quyết hồ sơ công việc của CBCC cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của người dân… Tất cả các thủ tục hành chính đều được UBND phường niêm yết công khai, đầy đủ, đặt tại nơi dễ thấy, để người dân t́m hiểu, theo dơi và thực hiện, đáp ứng kịp thời cho tổ chức, cá nhân đến liên hệ khi có yêu cầu. Nhờ vậy, khi đến UBND phường thực hiện giao dịch người dân đều chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục. Từ đó, việc giải quyết hồ sơ của cán bộ chuyên môn cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chị Phạm Thị Cẩm Chơn, Công chức Văn pḥng – Thống kê của UBND phường Long Hưng cũng rất nỗ lực trong công tác. Từ nhà đến cơ quan khá xa, nhưng chị Chơn luôn thu xếp thời gian, công việc hợp lư, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc. Ngoài ra, chị theo học Đại học Hành chính, nâng cao tŕnh độ chuyên môn, nghiệp vụ và đă tốt nghiệp. Chị Chơn cho biết: "Trong quá tŕnh tôi đi học, cũng nhờ sự giúp đỡ, choàng gánh công việc của anh chị ở Bộ phận TN&TKQ nên công việc không bị tồn đọng. Ngày nghỉ cuối tuần, tôi đến cơ quan giải quyết các công việc. Với kiến thức học được, tôi áp dụng vào thực tiễn công việc khá hiệu quả".

Ông Trịnh Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Long Hưng, cho biết: "Nâng cao tŕnh độ, năng lực của đội ngũ CBCC có vai tṛ rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, nên phường luôn tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ CBCC học tập, nâng cao tŕnh độ. Đến nay, Bộ phận TN&TKQ của UBND phường có 7 công chức đều đạt chuẩn theo quy định. Thái độ, tác phong phục vụ người dân của đội ngũ CBCC rất nhanh nhẹn, ḥa nhă tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ, được người dân nhiều lần khen ngợi".

Bài, ảnh: CHẤN HƯNG

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nâng cấp hệ thống phần mềm quản lư văn bản và điều hành UniOffice (01/03/2017)
Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong 5 ngày làm việc (23/02/2017)
Tinh gọn bộ máy quản lư nhà nước (23/02/2017)
Liên thông, tạo thuận lợi cho người dân (15/02/2017)
Mục tiêu “3 xin” (15/02/2017)
Nâng cao chất lượng cải cách hành chính (08/02/2017)
Thủ tục ghi chú ly hôn (01/02/2017)
Hiệu quả cải cách hành chính từ cấp cơ sở (01/02/2017)
100% doanh nghiệp thực hiện khai báo điện tử (11/01/2017)
Đẩy mạnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế (11/01/2017)

TIN VẮN

 Hàn Quốc. Bà Kang Kyung-hwa, cựu cố vấn đặc biệt của Tổng Thư kư Liên Hiệp Quốc, được Tổng thống Moon Jae-in bổ nhiệm làm ngoại trưởng. Trong diễn biến khác, Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đă phóng một vật thể nghi là tên lửa đạn đạo vào chiều 21-5.

 ASEAN. Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman tuyên bố nước này hy vọng Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc có thể hoàn tất thỏa thuận khung về Bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) vào cuối năm 2017.

 Mỹ. Một chiếc máy bay A380 của Hăng hàng không Qantas chở hàng trăm hành khách từ thành phố Los Angeles (Mỹ) tới Melbourne (Úc) buộc phải quay trở lại sân bay sau khi một động cơ bị hỏng.

 Anh. Kết quả thăm ḍ dư luận do hăng YouGov công bố cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May vẫn đang dẫn trước Công đảng 9% trước thềm cuộc tổng tuyển cử trước hạn vào ngày 8-6 tới, nhưng khoảng cách thu hẹp đáng kể so với kết quả thăm ḍ cách đây một tuần, khi đảng Bảo thủ dẫn trước 18%.

L.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo không cần cấp phép phổ biến bài hát đă quen thuộc
 Để kinh doanh hiệu quả với thị trường Trung Quốc
 Đảm bảo an toàn cho giải bóng đá Cúp Milo khu vực IV
 Hỗ trợ hợp tác xă tiếp cận và thụ hưởng các chính sách, nguồn vốn ưu đăi
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Tin buồn
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả
Tư vấn miễn phí “Những kinh nghiệm dân gian khi mang thai, nên hay không”
Những sản phẩm giúp chăm sóc trẻ nhỏ
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch vững mạnh
WHO hỗ trợ TP Cần Thơ triển khai mô h́nh quản lư bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng
Pắc- Beng và nỗi lo của Đồng bằng sông Cửu Long
Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo thành công
Tạo động lực mới cho quá tŕnh đô thị hóa phát triển bền vững
Dỡ rào cản để hội nhập và phát triển