Thứ bảy, 25/03/2017 - 2 giờ 53
Liên kết website
 
Cải cách hành chính  
Chuyển biến từ đội ngũ
Thứ tư, 01/03/2017 21 giờ 06 GMT+0

Nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Cần Thơ tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) "vừa hồng, vừa chuyên". Phường Long Hưng (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) là một trong những đơn vị tích cực thực hiện chủ trương này và đă tạo được chuyển biến rơ nét trong thời gian qua.

Đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) của UBND phường Long Hưng, người dân hài ḷng trước thái độ phục vụ của đội ngũ CBCC nơi đây. Anh Nguyễn Thanh B́nh, Công chức Tư pháp – Hộ tịch là cán bộ có tuổi đời, tuổi nghề, anh B́nh cư xử chừng mực, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cho người dân nhanh chóng, đúng quy định. Anh Nguyễn Văn Hải, người dân địa phương, đến Bộ phận TN&TKQ của UBND phường để chứng thực hợp đồng mua bán, nhận xét: "Đội ngũ CBCC ở đây làm việc rất nhiệt t́nh. Tôi rất hài ḷng trước thái độ phục vụ của họ". Theo anh Hải, những lần đến Bộ phận TN&TKQ của UBND phường làm các thủ tục hành chính, tranh thủ lúc chờ giải quyết hồ sơ, anh thường đến bảng niêm yết xem các thủ tục hành chính. Nắm bắt được các quy định, anh về hướng dẫn bà con biết và làm theo.

 Anh Nguyễn Thanh B́nh đang tiếp nhận, giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân.

Hộ tịch vốn là một trong những lĩnh vực nhạy cảm, có liên quan trực tiếp đến đời sống, nhân thân của người dân. V́ thế, anh B́nh luôn cẩn trọng trong quá tŕnh tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính, nhất là đối với những trường hợp kết hôn, xác nhận t́nh trạng hôn nhân... Để thuận lợi hơn trong công việc cũng như có thời gian xem xét, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính khác, anh lưu trữ dữ liệu về t́nh trạng nhân thân của người dân trên địa bàn. Khi người dân đến thực hiện thủ tục, trước tiên, anh tra cứu trên máy tính, thông tin của người đó sẽ hiển thị. Anh B́nh chia sẻ: "Tôi nhập liệu vào máy tính, tạo hệ thống thông tin hoàn chỉnh. Giờ đây, giải quyết trường hợp nào, nhập dữ liệu của trường hợp đó vào. Chỉ đơn giản vậy, nhưng lợi ích rất nhiều. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin mà công việc vừa trôi chảy, vừa tránh được sai sót".

Theo đánh giá của lănh đạo địa phương, công tác CCHC ở phường Long Hưng có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ chế "Một cửa" và "Một cửa liên thông" được thực hiện nề nếp và đạt hiệu quả đáng kể, giảm được thời gian giải quyết hồ sơ công việc của CBCC cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của người dân… Tất cả các thủ tục hành chính đều được UBND phường niêm yết công khai, đầy đủ, đặt tại nơi dễ thấy, để người dân t́m hiểu, theo dơi và thực hiện, đáp ứng kịp thời cho tổ chức, cá nhân đến liên hệ khi có yêu cầu. Nhờ vậy, khi đến UBND phường thực hiện giao dịch người dân đều chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục. Từ đó, việc giải quyết hồ sơ của cán bộ chuyên môn cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chị Phạm Thị Cẩm Chơn, Công chức Văn pḥng – Thống kê của UBND phường Long Hưng cũng rất nỗ lực trong công tác. Từ nhà đến cơ quan khá xa, nhưng chị Chơn luôn thu xếp thời gian, công việc hợp lư, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc. Ngoài ra, chị theo học Đại học Hành chính, nâng cao tŕnh độ chuyên môn, nghiệp vụ và đă tốt nghiệp. Chị Chơn cho biết: "Trong quá tŕnh tôi đi học, cũng nhờ sự giúp đỡ, choàng gánh công việc của anh chị ở Bộ phận TN&TKQ nên công việc không bị tồn đọng. Ngày nghỉ cuối tuần, tôi đến cơ quan giải quyết các công việc. Với kiến thức học được, tôi áp dụng vào thực tiễn công việc khá hiệu quả".

Ông Trịnh Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Long Hưng, cho biết: "Nâng cao tŕnh độ, năng lực của đội ngũ CBCC có vai tṛ rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, nên phường luôn tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ CBCC học tập, nâng cao tŕnh độ. Đến nay, Bộ phận TN&TKQ của UBND phường có 7 công chức đều đạt chuẩn theo quy định. Thái độ, tác phong phục vụ người dân của đội ngũ CBCC rất nhanh nhẹn, ḥa nhă tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ, được người dân nhiều lần khen ngợi".

Bài, ảnh: CHẤN HƯNG

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nâng cấp hệ thống phần mềm quản lư văn bản và điều hành UniOffice (01/03/2017)
Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong 5 ngày làm việc (23/02/2017)
Tinh gọn bộ máy quản lư nhà nước (23/02/2017)
Liên thông, tạo thuận lợi cho người dân (15/02/2017)
Mục tiêu “3 xin” (15/02/2017)
Nâng cao chất lượng cải cách hành chính (08/02/2017)
Thủ tục ghi chú ly hôn (01/02/2017)
Hiệu quả cải cách hành chính từ cấp cơ sở (01/02/2017)
100% doanh nghiệp thực hiện khai báo điện tử (11/01/2017)
Đẩy mạnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế (11/01/2017)

TIN VẮN

 Pháp. Ứng cử viên của đảng cực hữu "Mặt trận Quốc gia" (FN), bà Marine Le Pen tuyên bố, nếu thắng cử tổng thống, bà sẽ chấm dứt mối quan hệ kéo dài nhiều thập kỷ qua giữa Pháp và châu Phi, đồng thời băi bỏ chính sách tiền tệ ràng buộc Pháp với các nước thuộc địa trước đây ở châu Phi.

 Pakistan-Ấn Độ. Ngày 23-3, Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain đă đề nghị một cuộc đối thoại với Ấn Độ để giải quyết ḥa b́nh vấn đề tranh chấp Kashmir.

 Mỹ-Triều Tiên. Nhật báo Phố Wall hôm qua đưa tin các công tố viên Mỹ t́nh nghi Chính phủ Triều Tiên đứng đằng sau vụ đánh cắp 81 triệu USD từ tài khoản của Ngân hàng Trung ương Bangladesh tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang chi nhánh New York hồi năm ngoái.

 Ai Cập. Quân đội Ai Cập ngày 23-3 cho biết 10 binh sĩ nước này đă thiệt mạng trong 2 vụ nổ bom ven đường khi đang giao tranh với các tay súng phiến quân "Nhà nước Hồi giáo (IS)" tự xưng tại bán đảo Sinai.

P.V (TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Qua đường dưới dốc cầu… nguy hiểm!
 Hội Sách Cần Thơ sẵn sàng khai hội
 Trung Quốc cảnh báo Úc về “nguy cơ Chiến tranh Lạnh”
 Ông Moon Jae-in chính thức tuyên bố ra tranh cử
 Buổi tiệc kém vui
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Gửi tiết kiệm trung dài hạn hưởng lăi suất thả nổi hấp dẫn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Cộng ḥa Singapore
Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững
Lắng nghe và tận tâm phục vụ doanh nghiệp
Nới rộng hạn điền để sản xuất hàng hóa lớn
Cần Thơ nằm trong danh sách 10 điểm đầu tư hấp dẫn
Để đạt kết quả tốt kỳ thi THPT quốc gia
Prebiotic và lợi ích sức khỏe khác từ chất xơ
Mua ô tô lăi suất ưu đăi tại Vietbank
Phụ nữ Cần Thơ đồng hành cùng phụ nữ cả nước, nêu cao tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, b́nh đẳng và hội nhập”
Đa dạng quà tặng ngày 8-3
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên pḥng
Tiếp thêm động lực cho doanh nghiệp
Nỗ lực đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và kiềm chế lạm phát
Có 30 triệu đồng, nên mua xe máy Honda hay Yamaha?