Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 43
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Chấn chỉnh các bến khách ngang sông
Thứ tư, 19/04/2017 09 giờ 48 GMT+0

Pḥng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ kết hợp lực lượng chức năng huyện Cờ Đỏ vừa kiểm tra hoạt động các bến khách ngang sông (BKNS) trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra Pḥng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ lập biên bản bến khách ngang sông hoạt động không phép ở xă Trung Hưng. 

Toàn huyện Cờ Đỏ có 13 BKNS ở các tuyến kênh như: Ḷng Óng, Thơm Rơm, xáng Thốt Nốt. Trong đó, một bến do bà Đàm Thị Linh, ở kênh xáng Thốt Nốt (xă Trung Thạnh) làm chủ, hoạt động có phép. Các bến c̣n lại do ông Thạch Sang, ông Lưu Vũ Phong (cùng ở xă Thới Xuân); ông Lư Quư, ông Trần Văn Hưng (cùng ở xă Thạnh Phú); bà Phạm Thị Hà, ông Vơ Hoàng Vô, bà Đồng Thị Trúc Ly (đều ở xă Trung Hưng); bà Vơ Thị Lơi (xă Thới Đông)… làm chủ, hoạt động không phép.

Qua kiểm tra thực tế, các BKNS này hoạt động bằng phương tiện chẹt (thô sơ), không giấy phép hoạt động; không bố trí áo phao, dụng cụ nổi cầm tay… Đoàn yêu cầu các chủ BKNS dừng hoạt động đưa đón khách; đồng thời, liên hệ với UBND xă để được hướng dẫn cấp giấy phép hoạt động. Ông Nguyễn Văn Phát, Phó Chủ tịch UBND xă Trung Hưng, cho biết: "Xă có 4 BKNS của bà Tạ Thị Linh Em; ông Vơ Hoàng Vô; bà Trần Thị Hiếu và ông Nguyễn Văn Tạo hoạt động không phép; phương tiện thô sơ không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; không bố trí phao cho hành khách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con tiến hành lập thủ tục mở BKNS cũng như xem xét điều kiện thực tế để giải quyết theo quy định". Ông Vơ Hoàng Vô, chủ BKNS, ở xă Trung Hưng, cho biết: "Qua nhắc nhở của đoàn kiểm tra, tôi sẽ nhanh chóng khắc phục. Đồng thời, liên hệ với chính quyền địa phương để làm thủ tục mở BKNS cũng như trang bị áo phao hoặc dụng cụ nổi cầm tay, đảm bảo an toàn cho hành khách".

Thượng tá Trần Thị Kim Nga, Phó Trưởng pḥng Cảnh sát đường thủy, Công an TP Cần Thơ, cho biết: "Qua kiểm tra, chúng tôi lồng ghép tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ư thức chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa của các đối tượng tham gia giao thông, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện thủy. Đồng thời, kiến nghị UBND các cấp, các ngành khắc phục tồn tại, thiếu sót trong quản lư, kiểm tra, giám sát hoạt động các BKNS". 

Bài, ảnh: Chấn Hưng

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Cam kết 100% hội viên, phụ nữ không lấn chiếm vỉa hè, ḷng đường (18/04/2017)
Phong Điền kéo giảm tai nạn giao thông (18/04/2017)
Trang bị văn hóa giao thông cho trẻ (17/04/2017)
Đoàn viên thanh niên tạo chuyển biến (15/04/2017)
Phục vụ người dân đi lại an toàn (13/04/2017)
Giải quyết các bất cập trên tuyến quốc lộ 91 (13/04/2017)
Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 (12/04/2017)
Tân Lộc tích cực phát triển hạ tầng giao thông (11/04/2017)
Sắp xếp trật tự các bến tàu, đ̣ và chợ nổi (09/04/2017)
Dồn sức xây dựng lộ giao thông nông thôn (09/04/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế