Thứ năm, 27/04/2017 - 10 giờ 13
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Chấn chỉnh các bến khách ngang sông
Thứ tư, 19/04/2017 09 giờ 48 GMT+0

Pḥng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ kết hợp lực lượng chức năng huyện Cờ Đỏ vừa kiểm tra hoạt động các bến khách ngang sông (BKNS) trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra Pḥng Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ lập biên bản bến khách ngang sông hoạt động không phép ở xă Trung Hưng. 

Toàn huyện Cờ Đỏ có 13 BKNS ở các tuyến kênh như: Ḷng Óng, Thơm Rơm, xáng Thốt Nốt. Trong đó, một bến do bà Đàm Thị Linh, ở kênh xáng Thốt Nốt (xă Trung Thạnh) làm chủ, hoạt động có phép. Các bến c̣n lại do ông Thạch Sang, ông Lưu Vũ Phong (cùng ở xă Thới Xuân); ông Lư Quư, ông Trần Văn Hưng (cùng ở xă Thạnh Phú); bà Phạm Thị Hà, ông Vơ Hoàng Vô, bà Đồng Thị Trúc Ly (đều ở xă Trung Hưng); bà Vơ Thị Lơi (xă Thới Đông)… làm chủ, hoạt động không phép.

Qua kiểm tra thực tế, các BKNS này hoạt động bằng phương tiện chẹt (thô sơ), không giấy phép hoạt động; không bố trí áo phao, dụng cụ nổi cầm tay… Đoàn yêu cầu các chủ BKNS dừng hoạt động đưa đón khách; đồng thời, liên hệ với UBND xă để được hướng dẫn cấp giấy phép hoạt động. Ông Nguyễn Văn Phát, Phó Chủ tịch UBND xă Trung Hưng, cho biết: "Xă có 4 BKNS của bà Tạ Thị Linh Em; ông Vơ Hoàng Vô; bà Trần Thị Hiếu và ông Nguyễn Văn Tạo hoạt động không phép; phương tiện thô sơ không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; không bố trí phao cho hành khách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con tiến hành lập thủ tục mở BKNS cũng như xem xét điều kiện thực tế để giải quyết theo quy định". Ông Vơ Hoàng Vô, chủ BKNS, ở xă Trung Hưng, cho biết: "Qua nhắc nhở của đoàn kiểm tra, tôi sẽ nhanh chóng khắc phục. Đồng thời, liên hệ với chính quyền địa phương để làm thủ tục mở BKNS cũng như trang bị áo phao hoặc dụng cụ nổi cầm tay, đảm bảo an toàn cho hành khách".

Thượng tá Trần Thị Kim Nga, Phó Trưởng pḥng Cảnh sát đường thủy, Công an TP Cần Thơ, cho biết: "Qua kiểm tra, chúng tôi lồng ghép tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ư thức chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa của các đối tượng tham gia giao thông, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện thủy. Đồng thời, kiến nghị UBND các cấp, các ngành khắc phục tồn tại, thiếu sót trong quản lư, kiểm tra, giám sát hoạt động các BKNS". 

Bài, ảnh: Chấn Hưng

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Cam kết 100% hội viên, phụ nữ không lấn chiếm vỉa hè, ḷng đường (18/04/2017)
Phong Điền kéo giảm tai nạn giao thông (18/04/2017)
Trang bị văn hóa giao thông cho trẻ (17/04/2017)
Đoàn viên thanh niên tạo chuyển biến (15/04/2017)
Phục vụ người dân đi lại an toàn (13/04/2017)
Giải quyết các bất cập trên tuyến quốc lộ 91 (13/04/2017)
Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 (12/04/2017)
Tân Lộc tích cực phát triển hạ tầng giao thông (11/04/2017)
Sắp xếp trật tự các bến tàu, đ̣ và chợ nổi (09/04/2017)
Dồn sức xây dựng lộ giao thông nông thôn (09/04/2017)

TIN VẮN

 Anh. Công đảng đối lập tuyên bố sẽ loại bỏ kế hoạch thương lượng của chính phủ nước này liên quan đến tiến tŕnh Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay c̣n gọi là Brexit và đảm bảo quyền lợi cho toàn bộ công dân EU sinh sống ở Anh nếu đảng này chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 8-6 tới.

 Trung Đông. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào một số mục tiêu của người Kurd ở khu vực miền Bắc Iraq và Đông Bắc Syria, khiến hơn 20 tay súng thiệt mạng.

 Ấn Độ. Chi tiêu quân sự tăng khoảng 8,5%, lên 55,9 tỉ USD trong năm 2016 đưa Ấn Độ trở thành nước chi tiêu quốc pḥng lớn thứ 5 thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Nga và Saudi Arabia.

 Mỹ. Tổng thống Donald Trump nhận định nước này đang gánh vác trách nhiệm không công bằng trong đóng góp tài chính cho các hoạt động của Liên Hiệp Quốc (LHQ). Mỹ hiện là nước đóng góp nhiều nhất cho LHQ với 22% ngân sách cơ bản trị giá 5,4 tỉ USD và 28,5% ngân sách 7,9 tỉ USD phục vụ công tác ǵn giữ ḥa b́nh.

V. Q (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
 Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
 Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
 Nhiều hoạt động du lịch hưởng ứng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
 Tạo mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam
Mỹ thả “bom mẹ” tấn công IS ở Afghanistan