Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 44
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Cam kết 100% hội viên, phụ nữ không lấn chiếm vỉa hè, ḷng đường
Thứ ba, 18/04/2017 07 giờ 13 GMT+0

Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận B́nh Thủy vừa triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và lập lại trật tự đô thị (TTĐT), chấn chỉnh t́nh trạng lấn chiếm ḷng, lề đường, đảm bảo mỹ quan quận nhà.

Cán bộ Hội Phụ nữ phường Bùi Hữu Nghĩa phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa đến hội viên, phụ nữ.

Các cấp Hội Phụ nữ chú trọng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ không chiếm dụng ḷng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, mua bán…, từng bước nâng cao ư thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông của hội viên, phụ nữ; xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời, tăng cường phối hợp để huy động nguồn lực hỗ trợ các chương tŕnh công tác Hội, nhân rộng các giải pháp hay, điển h́nh tốt trong tuyên truyền và tham gia giữ ǵn trật tự ATGT của Hội Phụ nữ các cấp. Cùng với nâng cao ư thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và trách nhiệm người thực thi công vụ để đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, các cấp Hội Phụ nữ phát huy hiệu quả hoạt động quản lư nhà nước và phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xă hội đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT trên địa bàn.

Bà Lê Kim Xuyến, Chủ tịch Hội LHPN quận B́nh Thủy, cho biết: Quận hội giao chỉ tiêu 100% cơ sở Hội đưa nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông và xây dựng ư thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT vào các buổi sinh hoạt định kỳ hằng tháng, quư và năm. Tham gia đảm bảo trật tự ATGT là tiêu chí thi đua hàng năm của Hội cơ sở; hành vi vi phạm trật tự ATGT của hội viên xét đánh giá thi đua cuối năm. Hội Phụ nữ các phường có giải pháp quản lư, giáo dục đối với con, em vi phạm trật tự ATGT; 100% Quận hội, Hội cơ sở và Chi hội trực thuộc kư cam kết thực hiện ATGT và không để con em dưới 18 tuổi điều khiển xe máy trên 50 phân khối; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi không có giấy phép lái xe; 100% hội viên phụ nữ và 80% quần chúng phụ nữ cam kết không lấn chiếm vỉa hè, ḷng đường, đảm bảo mỹ quan đô thị. Quư II-2017, Hội LHPN quận phối hợp với Công an tổ chức tập huấn chuyên đề về "Vai tṛ Hội Phụ nữ trong việc tham gia giữ ǵn trật tự ATGT".

Quư I, Hội LHPN quận B́nh Thủy chủ động lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan lĩnh vực trật tự ATGT vào cuộc họp lệ tại các tổ, nhóm. Qua đó, góp phần nâng cao ư thức về ATGT.

Bài, ảnh: X.Đào

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Phong Điền kéo giảm tai nạn giao thông (18/04/2017)
Trang bị văn hóa giao thông cho trẻ (17/04/2017)
Đoàn viên thanh niên tạo chuyển biến (15/04/2017)
Phục vụ người dân đi lại an toàn (13/04/2017)
Giải quyết các bất cập trên tuyến quốc lộ 91 (13/04/2017)
Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 (12/04/2017)
Tân Lộc tích cực phát triển hạ tầng giao thông (11/04/2017)
Sắp xếp trật tự các bến tàu, đ̣ và chợ nổi (09/04/2017)
Dồn sức xây dựng lộ giao thông nông thôn (09/04/2017)
Đoàn viên thanh niên giữ ǵn trật tự giao thông (08/04/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế