Thứ năm, 27/04/2017 - 10 giờ 13
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Phong Điền kéo giảm tai nạn giao thông
Thứ ba, 18/04/2017 07 giờ 08 GMT+0

Đầu năm 2017, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Phong Điền tham mưu UBND huyện xây dựng và ban hành nhiều kế hoạch, văn bản triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị (TTĐT) và trật tự công cộng (TTCC) trên địa bàn; thành lập Ban Chỉ đạo "Tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, TTCC" và thành lập Đoàn kiểm tra ra quân lập lại trật tự. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - trật tự cơ động, công an các xă, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát. Quư I-2017, toàn huyện không xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Thiếu tá Trương Thanh Mộng, Phó Trưởng Công an huyện Phong Điền, cho biết: "Đạt được kết quả này là nhờ CSGT cùng các đội nghiệp vụ và công an các xă, thị trấn tăng cường phối hợp tuần tra, xử lư nghiêm những trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, TTĐT, TTCC trên các tuyến đường tỉnh và lộ nông thôn. Tuy nhiên, c̣n một bộ phận người tham gia giao thông ư thức chưa cao, để con em chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện (thậm chí chở người thân ngồi phía sau). Nhưng khi lực lượng chức năng kiểm tra, có thái độ không hợp tác, không kư tên vào biên bản, dùng những lời lẽ quá khích, khiến dư luận bức xúc... Những trường hợp này chúng tôi xử lư nghiêm theo quy định pháp luật".

CSGT lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự ATGT trên tuyến Lộ Ṿng Cung.

Theo chân Tổ tuần tra CSGT Công an huyện Phong Điền trên tuyến Lộ Ṿng Cung, chúng tôi có dịp chứng kiến thực tế trường hợp người điều khiển phương tiện không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. 8 giờ ngày 13-4-2017, CSGT yêu cầu một thiếu niên c̣n nhỏ tuổi điều khiển mô tô (phía sau chở người phụ nữ trạc 50 tuổi) dừng xe để kiểm tra. Hai người vẫn ngồi trên xe, người phụ nữ c̣n lớn tiếng yêu cầu CSGT phải nói rơ cháu ḿnh vi phạm lỗi ǵ... CSGT yêu cầu người điểu khiển xuống xe và xuất tŕnh giấy phép lái xe và giấy tờ xe nhưng người thanh niên không hợp tác. Sau đó CSGT nhờ Cảnh sát 113 hỗ trợ, lập biên bản tạm giữ mô tô biển số: 65B1 - 49024, người vi phạm không kư tên, không giao ch́a khóa cho lực lượng làm nhiệm vụ... Theo Thượng úy Nguyễn Văn Ân, Tổ trưởng Tổ tuần tra ngày 13-4-2017, quá tŕnh tuần tra, kiểm soát, lực lượng gặp rất nhiều khó khăn. Khi có hiệu lệnh của công an, người điều khiển phương tiện phải hợp tác nhưng bởi ư thức một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện không hợp tác, khi bị CSGT lập biên bản họ không kư tên vào biên bản, nhất là những người đă uống rượu, bia điều khiển xe; người không có giấy tờ xe hoặc không mang theo giấy tờ theo quy định... bị CSGT yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng Ban ATGT huyện, cho biết: "Để đảm bảo duy tŕ trật tự ATGT, TTĐT, TTCC, huyện thường xuyên sơ kết, rút kinh nghiệm những mặt làm được, mặt c̣n hạn chế để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch phù hợp, đảm bảo mang lại hiệu quả; tiếp tục huy động lực lượng các cấp phối hợp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ư thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Huyện duy tŕ tốt công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông, kể cả giao thông nông thôn, xử lư nghiêm các trường hợp cố t́nh vi phạm. Đồng thời, thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban ATGT, Ban Chỉ đạo lập lại trật tự ATGT, TTĐT, TTCC các cấp. Qua đó, phấn đấu kiềm chế TNGT đến mức thấp nhất".

Bài, ảnh: X.Đào

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Trang bị văn hóa giao thông cho trẻ (17/04/2017)
Đoàn viên thanh niên tạo chuyển biến (15/04/2017)
Phục vụ người dân đi lại an toàn (13/04/2017)
Giải quyết các bất cập trên tuyến quốc lộ 91 (13/04/2017)
Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 (12/04/2017)
Tân Lộc tích cực phát triển hạ tầng giao thông (11/04/2017)
Sắp xếp trật tự các bến tàu, đ̣ và chợ nổi (09/04/2017)
Dồn sức xây dựng lộ giao thông nông thôn (09/04/2017)
Đoàn viên thanh niên giữ ǵn trật tự giao thông (08/04/2017)
Chống ùn tắc giao thông (07/04/2017)

TIN VẮN

 Anh. Công đảng đối lập tuyên bố sẽ loại bỏ kế hoạch thương lượng của chính phủ nước này liên quan đến tiến tŕnh Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay c̣n gọi là Brexit và đảm bảo quyền lợi cho toàn bộ công dân EU sinh sống ở Anh nếu đảng này chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 8-6 tới.

 Trung Đông. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào một số mục tiêu của người Kurd ở khu vực miền Bắc Iraq và Đông Bắc Syria, khiến hơn 20 tay súng thiệt mạng.

 Ấn Độ. Chi tiêu quân sự tăng khoảng 8,5%, lên 55,9 tỉ USD trong năm 2016 đưa Ấn Độ trở thành nước chi tiêu quốc pḥng lớn thứ 5 thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Nga và Saudi Arabia.

 Mỹ. Tổng thống Donald Trump nhận định nước này đang gánh vác trách nhiệm không công bằng trong đóng góp tài chính cho các hoạt động của Liên Hiệp Quốc (LHQ). Mỹ hiện là nước đóng góp nhiều nhất cho LHQ với 22% ngân sách cơ bản trị giá 5,4 tỉ USD và 28,5% ngân sách 7,9 tỉ USD phục vụ công tác ǵn giữ ḥa b́nh.

V. Q (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
 Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
 Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
 Nhiều hoạt động du lịch hưởng ứng Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017
 Tạo mỹ quan đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thủ tướng hai nước chủ tŕ Lễ phát động Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2017
Nông sản gap gian nan đường ra thị trường lớn
Nỗ lực bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản
Cập nhật phác đồ điều trị Ung thư vú và Ung thư đại trực tràng
“Mở đường” hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Campuchia
Nông sản GAP gian nan đường ra thị trường lớn
Hoạt động môi giới bất động sản ngày càng chuyên nghiệp
Mô h́nh tự xét nghiệm và xét nghiệm HIV tại cộng đồng
Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xă hội, Bộ Thông tin và Truyền thông
Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về pḥng chống tham nhũng: Sẽ kết thúc điều tra, truy tố, xét xử 12 vụ án trong năm 2017
Nhanh chóng dập tắt đám cháy bùng phát tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko
Đầu năm, trúng mùa tôm
Phú Quốc phải là mô h́nh đi trước trong 3 đặc khu hành chính kinh tế của Việt Nam
Mỹ thả “bom mẹ” tấn công IS ở Afghanistan