Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 46
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Phong Điền kéo giảm tai nạn giao thông
Thứ ba, 18/04/2017 07 giờ 08 GMT+0

Đầu năm 2017, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Phong Điền tham mưu UBND huyện xây dựng và ban hành nhiều kế hoạch, văn bản triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị (TTĐT) và trật tự công cộng (TTCC) trên địa bàn; thành lập Ban Chỉ đạo "Tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, TTCC" và thành lập Đoàn kiểm tra ra quân lập lại trật tự. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - trật tự cơ động, công an các xă, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát. Quư I-2017, toàn huyện không xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Thiếu tá Trương Thanh Mộng, Phó Trưởng Công an huyện Phong Điền, cho biết: "Đạt được kết quả này là nhờ CSGT cùng các đội nghiệp vụ và công an các xă, thị trấn tăng cường phối hợp tuần tra, xử lư nghiêm những trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, TTĐT, TTCC trên các tuyến đường tỉnh và lộ nông thôn. Tuy nhiên, c̣n một bộ phận người tham gia giao thông ư thức chưa cao, để con em chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện (thậm chí chở người thân ngồi phía sau). Nhưng khi lực lượng chức năng kiểm tra, có thái độ không hợp tác, không kư tên vào biên bản, dùng những lời lẽ quá khích, khiến dư luận bức xúc... Những trường hợp này chúng tôi xử lư nghiêm theo quy định pháp luật".

CSGT lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự ATGT trên tuyến Lộ Ṿng Cung.

Theo chân Tổ tuần tra CSGT Công an huyện Phong Điền trên tuyến Lộ Ṿng Cung, chúng tôi có dịp chứng kiến thực tế trường hợp người điều khiển phương tiện không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. 8 giờ ngày 13-4-2017, CSGT yêu cầu một thiếu niên c̣n nhỏ tuổi điều khiển mô tô (phía sau chở người phụ nữ trạc 50 tuổi) dừng xe để kiểm tra. Hai người vẫn ngồi trên xe, người phụ nữ c̣n lớn tiếng yêu cầu CSGT phải nói rơ cháu ḿnh vi phạm lỗi ǵ... CSGT yêu cầu người điểu khiển xuống xe và xuất tŕnh giấy phép lái xe và giấy tờ xe nhưng người thanh niên không hợp tác. Sau đó CSGT nhờ Cảnh sát 113 hỗ trợ, lập biên bản tạm giữ mô tô biển số: 65B1 - 49024, người vi phạm không kư tên, không giao ch́a khóa cho lực lượng làm nhiệm vụ... Theo Thượng úy Nguyễn Văn Ân, Tổ trưởng Tổ tuần tra ngày 13-4-2017, quá tŕnh tuần tra, kiểm soát, lực lượng gặp rất nhiều khó khăn. Khi có hiệu lệnh của công an, người điều khiển phương tiện phải hợp tác nhưng bởi ư thức một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện không hợp tác, khi bị CSGT lập biên bản họ không kư tên vào biên bản, nhất là những người đă uống rượu, bia điều khiển xe; người không có giấy tờ xe hoặc không mang theo giấy tờ theo quy định... bị CSGT yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng Ban ATGT huyện, cho biết: "Để đảm bảo duy tŕ trật tự ATGT, TTĐT, TTCC, huyện thường xuyên sơ kết, rút kinh nghiệm những mặt làm được, mặt c̣n hạn chế để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch phù hợp, đảm bảo mang lại hiệu quả; tiếp tục huy động lực lượng các cấp phối hợp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ư thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Huyện duy tŕ tốt công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông, kể cả giao thông nông thôn, xử lư nghiêm các trường hợp cố t́nh vi phạm. Đồng thời, thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban ATGT, Ban Chỉ đạo lập lại trật tự ATGT, TTĐT, TTCC các cấp. Qua đó, phấn đấu kiềm chế TNGT đến mức thấp nhất".

Bài, ảnh: X.Đào

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Trang bị văn hóa giao thông cho trẻ (17/04/2017)
Đoàn viên thanh niên tạo chuyển biến (15/04/2017)
Phục vụ người dân đi lại an toàn (13/04/2017)
Giải quyết các bất cập trên tuyến quốc lộ 91 (13/04/2017)
Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 (12/04/2017)
Tân Lộc tích cực phát triển hạ tầng giao thông (11/04/2017)
Sắp xếp trật tự các bến tàu, đ̣ và chợ nổi (09/04/2017)
Dồn sức xây dựng lộ giao thông nông thôn (09/04/2017)
Đoàn viên thanh niên giữ ǵn trật tự giao thông (08/04/2017)
Chống ùn tắc giao thông (07/04/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế