Thứ bảy, 27/05/2017 - 1 giờ 47
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Phong Điền kéo giảm tai nạn giao thông
Thứ ba, 18/04/2017 07 giờ 08 GMT+0

Đầu năm 2017, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Phong Điền tham mưu UBND huyện xây dựng và ban hành nhiều kế hoạch, văn bản triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị (TTĐT) và trật tự công cộng (TTCC) trên địa bàn; thành lập Ban Chỉ đạo "Tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, TTCC" và thành lập Đoàn kiểm tra ra quân lập lại trật tự. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - trật tự cơ động, công an các xă, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát. Quư I-2017, toàn huyện không xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Thiếu tá Trương Thanh Mộng, Phó Trưởng Công an huyện Phong Điền, cho biết: "Đạt được kết quả này là nhờ CSGT cùng các đội nghiệp vụ và công an các xă, thị trấn tăng cường phối hợp tuần tra, xử lư nghiêm những trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, TTĐT, TTCC trên các tuyến đường tỉnh và lộ nông thôn. Tuy nhiên, c̣n một bộ phận người tham gia giao thông ư thức chưa cao, để con em chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện (thậm chí chở người thân ngồi phía sau). Nhưng khi lực lượng chức năng kiểm tra, có thái độ không hợp tác, không kư tên vào biên bản, dùng những lời lẽ quá khích, khiến dư luận bức xúc... Những trường hợp này chúng tôi xử lư nghiêm theo quy định pháp luật".

CSGT lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự ATGT trên tuyến Lộ Ṿng Cung.

Theo chân Tổ tuần tra CSGT Công an huyện Phong Điền trên tuyến Lộ Ṿng Cung, chúng tôi có dịp chứng kiến thực tế trường hợp người điều khiển phương tiện không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ. 8 giờ ngày 13-4-2017, CSGT yêu cầu một thiếu niên c̣n nhỏ tuổi điều khiển mô tô (phía sau chở người phụ nữ trạc 50 tuổi) dừng xe để kiểm tra. Hai người vẫn ngồi trên xe, người phụ nữ c̣n lớn tiếng yêu cầu CSGT phải nói rơ cháu ḿnh vi phạm lỗi ǵ... CSGT yêu cầu người điểu khiển xuống xe và xuất tŕnh giấy phép lái xe và giấy tờ xe nhưng người thanh niên không hợp tác. Sau đó CSGT nhờ Cảnh sát 113 hỗ trợ, lập biên bản tạm giữ mô tô biển số: 65B1 - 49024, người vi phạm không kư tên, không giao ch́a khóa cho lực lượng làm nhiệm vụ... Theo Thượng úy Nguyễn Văn Ân, Tổ trưởng Tổ tuần tra ngày 13-4-2017, quá tŕnh tuần tra, kiểm soát, lực lượng gặp rất nhiều khó khăn. Khi có hiệu lệnh của công an, người điều khiển phương tiện phải hợp tác nhưng bởi ư thức một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện không hợp tác, khi bị CSGT lập biên bản họ không kư tên vào biên bản, nhất là những người đă uống rượu, bia điều khiển xe; người không có giấy tờ xe hoặc không mang theo giấy tờ theo quy định... bị CSGT yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Trưởng Ban ATGT huyện, cho biết: "Để đảm bảo duy tŕ trật tự ATGT, TTĐT, TTCC, huyện thường xuyên sơ kết, rút kinh nghiệm những mặt làm được, mặt c̣n hạn chế để bổ sung, điều chỉnh kế hoạch phù hợp, đảm bảo mang lại hiệu quả; tiếp tục huy động lực lượng các cấp phối hợp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ư thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Huyện duy tŕ tốt công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến giao thông, kể cả giao thông nông thôn, xử lư nghiêm các trường hợp cố t́nh vi phạm. Đồng thời, thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban ATGT, Ban Chỉ đạo lập lại trật tự ATGT, TTĐT, TTCC các cấp. Qua đó, phấn đấu kiềm chế TNGT đến mức thấp nhất".

Bài, ảnh: X.Đào

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Trang bị văn hóa giao thông cho trẻ (17/04/2017)
Đoàn viên thanh niên tạo chuyển biến (15/04/2017)
Phục vụ người dân đi lại an toàn (13/04/2017)
Giải quyết các bất cập trên tuyến quốc lộ 91 (13/04/2017)
Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 (12/04/2017)
Tân Lộc tích cực phát triển hạ tầng giao thông (11/04/2017)
Sắp xếp trật tự các bến tàu, đ̣ và chợ nổi (09/04/2017)
Dồn sức xây dựng lộ giao thông nông thôn (09/04/2017)
Đoàn viên thanh niên giữ ǵn trật tự giao thông (08/04/2017)
Chống ùn tắc giao thông (07/04/2017)

TIN VẮN

OPEC. Trong cuộc họp tại Vienna (Áo) ngày 25-5, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đă quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ thêm 9 tháng, cho tới tháng 3-2018. Việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đồng thời nhận được sự tán thành của hơn chục nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC.

Philippines. Ngày 25-5, quân đội chính phủ được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và xe bọc thép đă tiến hành chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo bên trong thành phố, miền Nam Philippines. Cuộc xung đột mấy ngày qua đă làm ít nhất 21 người thiệt mạng, bao gồm 7 binh sĩ và 13 phiến quân. Có khoảng 15 tín đồ Thiên chúa giáo bị bắt làm con tin. Thành phố Marawi hiện có khoảng 200.000 người sinh sống, tuy nhiên do t́nh h́nh bất ổn hiện nay, nhiều cư dân trên đảo đă rời đi lánh nạn, nhiều cửa hàng, văn pḥng làm việc buộc phải đóng cửa.

Indonesia. Cảnh sát cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom liều chết tối 24-5 ở thủ đô Jakarta làm 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom liều chết xảy ra hồi tháng 1-2016 tại Thủ đô Jakarta khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 5 đối tượng là thủ phạm đánh bom.

V.P (TTXVN, Reuters)

MỚI CẬP NHẬT
 Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
 Lập lại trật tự, xây dựng xă hội thông tin lành mạnh
 Đề nghị bố trí vốn cho các dự án pḥng chống hạn, xâm nhập mặn
 Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước
 IS dọa tiếp tục tấn công phương Tây
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đất đai
Cựu chiến binh làm theo lời Bác
Làn sóng mới
Tin buồn
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả
Tư vấn miễn phí “Những kinh nghiệm dân gian khi mang thai, nên hay không”
Những sản phẩm giúp chăm sóc trẻ nhỏ
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Lănh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Người
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng bộ Thành phố trong sạch vững mạnh
WHO hỗ trợ TP Cần Thơ triển khai mô h́nh quản lư bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng