Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 44
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 4
Thứ tư, 12/04/2017 17 giờ 10 GMT+0

Ông Vơ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố vừa kư ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ ATGT đường bộ lần thứ 4 do Liên Hiệp Quốc phát động với chủ đề "tốc độ".

Đoàn viên TP Cần Thơ phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Tuần lễ ATGT đường bộ lần này tập trung tuyên truyền: các quy định pháp luật về "tốc độ" phương tiện xe cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông; chế tài xử phạt khi vi phạm về tốc độ; nguy cơ và hậu quả tai nạn giao thông (TNGT) cũng như cách pḥng tránh TNGT do vi phạm tốc độ. Tăng cường tiếp nhận, xử lư thông tin qua đường dây nóng; rà soát công tác tổ chức giao thông và điều chỉnh, bổ sung hệ thống biển báo tốc độ; đầu tư xây dựng, nâng cao điều kiện ATGT, kiểm soát tốc độ, nhất là khu đông dân cư; đẩy mạnh xă hội hóa đầu tư hệ thống giám sát và xử lư các hành vi vi phạm về trật tự ATGT nói chung và vi phạm quy định về tốc độ nói riêng bằng h́nh ảnh trên một số tuyến đường trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Vơ Thành Thống yêu cầu Ban ATGT thành phố phối hợp với các ngành chức năng, Ban ATGT các địa phương, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ ATGT đường bộ. Sở Giao thông vận tải thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị quản lư đường bộ theo dơi, chủ động điều chỉnh, bổ sung kịp thời các biển báo liên quan tốc độ phù hợp quy định hiện hành; tổ chức rà soát, tăng cường các giải pháp nâng cao điều kiện ATGT, nghiên cứu các giải pháp kiểm soát tốc độ phương tiện tham gia giao thông tại khu vực đông dân cư, nhiều người đi bộ, xe thô sơ tham gia giao thông; tổ chức "đợt cao điểm" kiểm tra, giám sát và xử lư vi phạm về tốc độ thông qua hệ thống dữ liệu từ thiết bị giám sát hành tŕnh ô tô. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp KDVT bằng ô tô tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe an toàn và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe, tuyệt đối tuân thủ quy định tốc độ.

Công an thành phố xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lư nghiêm các hành vi vi phạm quy định về tốc độ; chỉ đạo Cảnh sát giao thông, Công an các địa phương tổ chức Tuần lễ cao điểm tuần tra, kiểm soát và xử lư nghiêm vi phạm quy định tốc độ (từ 8-5 đến 14-5-2017); đầu tư hệ thống giám sát và xử lư vi phạm về trật tự ATGT bằng các h́nh ảnh trên hệ thống đường bộ của thành phố.

Ban ATGT các địa phương tổ chức triển khai và chỉ đạo đến chính quyền xă, phường, thị trấn tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ATGT, nhất là về tốc độ.

Bài, ảnh: Xuân Đào

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Tân Lộc tích cực phát triển hạ tầng giao thông (11/04/2017)
Sắp xếp trật tự các bến tàu, đ̣ và chợ nổi (09/04/2017)
Dồn sức xây dựng lộ giao thông nông thôn (09/04/2017)
Đoàn viên thanh niên giữ ǵn trật tự giao thông (08/04/2017)
Chống ùn tắc giao thông (07/04/2017)
Để cả cộng đồng cùng tham gia (05/04/2017)
Hội Cựu chiến binh tham gia tuyên truyền an toàn giao thông (05/04/2017)
Rà soát điều chỉnh lắp đặt các biển báo giao thông (04/04/2017)
Kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông (03/04/2017)
Xử lư nghiêm các phương tiện thủy không đảm bảo an toàn (01/04/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế