Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 44
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Tân Lộc tích cực phát triển hạ tầng giao thông
Thứ ba, 11/04/2017 08 giờ 48 GMT+0

 Người dân nhiệt t́nh tham gia xây dựng tuyến đường Bà Nhiên, phường Tân Lộc. 

Mới đây, người dân khu vực Tân Mỹ 2, phường Tân Lộc (quận Thốt Nốt) vui mừng, phấn khởi khi UBND phường Tân Lộc khởi công xây dựng, nâng cấp tuyến đường giao thông trong khu vực, nối liền giao thông với các khu vực tại địa phương. Tuyến đường này, qua nhiều năm sử dụng đă xuống cấp, việc đi lại, vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn và có nguy cơ mất an toàn giao thông. Tổng chi phí nâng cấp tuyến đường là trên 1,56 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách địa phương đầu tư trên 600 triệu đồng, nhân dân đóng góp trên 960 triệu đồng (kể cả giá trị hiến đất và hơn 370 ngày công lao động). Ông Nguyễn Văn Tám, ngụ phường Tân Lộc, cho biết: "Hơn 10 năm trước, tuyến đường này được nhà nước và nhân dân đóng góp chi phí xây dựng, đổ bê tông mặt đường. Do phương tiện giao thông qua lại nhiều, mặt đường xuống cấp, bong tróc, sụp lún... Khi địa phương vận động đóng góp chi phí, hiến đất, ngày công để xây dựng, mở rộng đường, người dân ủng hộ ngay". Trước đó, tuyến đường Bà Nhiên do nhà hảo tâm địa phương đóng góp chi phí xây dựng, hoàn thành và đưa vào sử dụng đă mang lại sự phấn khởi cho người dân khu vực Phước Lộc.

Quư I - 2017, phường Tân Lộc vận động nhân dân xây dựng 7 tuyến đường giao thông, nâng cấp và mở rộng 5 cầu, tổng chiều dài gần 7,5km, tổng chi phí trên 3 tỉ đồng. Qua đó, tạo điều kiện để người dân thuận lợi đi lại, đảm bảo an toàn giao thông. Ông Đỗ Trung Ngôn, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lộc, cho biết: "Từ nay đến cuối năm 2017, địa phương tích cực huy động sức dân xây dựng hạ tầng giao thông, thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường. Trong đó, UBND phường chỉ đạo công an, cán bộ chuyên môn tăng cường kiểm tra và xử lư nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ dân cam kết chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, đường thủy khi tham gia giao thông để góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương...". 

Bài, ảnh: HÀ VĂN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Sắp xếp trật tự các bến tàu, đ̣ và chợ nổi (09/04/2017)
Dồn sức xây dựng lộ giao thông nông thôn (09/04/2017)
Đoàn viên thanh niên giữ ǵn trật tự giao thông (08/04/2017)
Chống ùn tắc giao thông (07/04/2017)
Để cả cộng đồng cùng tham gia (05/04/2017)
Hội Cựu chiến binh tham gia tuyên truyền an toàn giao thông (05/04/2017)
Rà soát điều chỉnh lắp đặt các biển báo giao thông (04/04/2017)
Kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông (03/04/2017)
Xử lư nghiêm các phương tiện thủy không đảm bảo an toàn (01/04/2017)
Xử lư nghiêm vi phạm trật tự đô thị, an toàn giao thông (01/04/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế