Thứ năm, 29/06/2017 - 7 giờ 34
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Chú trọng xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên
Thứ sáu, 17/03/2017 09 giờ 02 GMT+0

Phó Thủ tướng Trương Ḥa B́nh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa chủ tŕ Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT quư I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quư II năm 2017, vào chiều 16-3-2017. Tại đầu cầu TP Cần Thơ, đồng chí Vơ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban ATGT thành phố cùng các thành viên Ban ATGT thành phố, Ban ATGT các quận, huyện tham dự.

Đoàn thanh niên quận B́nh Thủy phát tờ rơi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh trên địa bàn quận.

Trong quư I năm 2017, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và các bộ, ngành Trung ương, gồm: Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan truyền thông về công tác đảm bảo trật tự ATGT, t́nh h́nh trật tự ATGT trên địa bàn cả nước tiếp tục có chuyển biến tích cực, giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm tiếp tục được duy tŕ ổn định; tai nạn giao thông (TNGT) được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và người bị thương). Đặc biệt, Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Pḥng và một số địa phương đă ra quân triển khai đồng bộ nhiều giải pháp lập lại trật tự giao thông, đô thị, trong đó chú trọng xử lư nghiêm các hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, ḷng đường gây mất trật tự ATGT, ưu tiên dành vỉa hè cho người đi, đồng thời tổ chức sắp xếp hợp lư các hoạt động phi giao thông trên vỉa hè, ḷng đường, trả lại cảnh quan đô thị... TNGT trên địa bàn cả nước trong quư I năm 2017 đă giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương. Cụ thể, trong quư I-2017, toàn quốc xảy ra 3.465 vụ TNGT, làm chết 1.570 người, bị thương 2.660 người. So với 2 tháng đầu năm 2016 giảm 153 vụ, giảm 20 người chết, giảm 707 người bị thương, trong đó có 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết v́ TNGT giảm so cùng kỳ năm 2016, trong đó 12 địa phương giảm trên 30%. Đặc biệt, các địa phương giảm trên 50% số người chết do TNGT gồm các tỉnh: Cao Bằng, Hà Giang, Cà Mau, Bắc Kạn.

Phó Thủ tướng Trương Ḥa B́nh, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia biểu dương các bộ, ngành, các địa phương và cơ quan thông tấn báo chí đă nỗ lực trong công đảm bảo trật tự ATGT quư I năm 2017. Đồng thời, Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện quyết liệt một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, như: sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật; đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án sử dụng Quỹ bảo tŕ đường bộ Trung ương và địa phương để khắc phục các điểm đen, vị trí mất ATGT, xây dựng hộ lan, cọc tiêu, biển báo và các đoạn lánh nạn đối với đường đèo dốc, miền núi; rà soát, bổ sung gờ giảm tốc, biển cảnh báo nguy hiểm từ đường phụ ra đường chính; kẻ vẽ tim đường trên tất cả các đường địa phương. Nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và tập huấn người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; siết chặt chất lượng an toàn kỹ thuật phương tiện và bảo vệ môi trường. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tới mọi đối tượng, trong đó chú trọng xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên, tập trung hướng dẫn tham gia giao thông an toàn, có văn hóa, tuyên truyền các chế tài xử phạt, cảnh báo nguy hiểm trong mọi t́nh huống khi tham gia giao thông. Thường xuyên lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ, đường sắt; chống ùn tắc giao thông. Đặc biệt tăng cường tuần tra, kiểm soát, chú trọng tuần tra lưu động, mô h́nh tổ tuần tra phối hợp cảnh sát giao thông với các lực lượng cảnh sát khác; mở đợt cao điểm về xử lư vi phạm tốc độ để hưởng ứng Tuần lễ an toàn đường bộ toàn cầu (từ ngày 8 đến 14-5-2017).

Bài, ảnh: Kim Xuân

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Lập lại trật tự đô thị (16/03/2017)
Không để trẻ em chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe máy (15/03/2017)
Để người dân hiểu và chấp hành các quy định (13/03/2017)
Chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông (12/03/2017)
Chở trẻ nhỏ, cẩn thận tay ga! (12/03/2017)
Chủ động phối hợp lập lại trật tự (10/03/2017)
Thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (10/03/2017)
Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông (08/03/2017)
Trang bị cho trẻ kiến thức an toàn giao thông (08/03/2017)
Xă hội hóa xây dựng giao thông nông thôn (07/03/2017)

TIN VẮN

* Đức. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do Viện Forsa thực hiện cho Tạp chí Stern (Ngôi sao) và kênh truyền h́nh RTL, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đă giành được tỷ lệ ủng hộ tới 40%. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với CDU kể từ tháng 9-2015, không lâu sau khi Thủ tướng Merkel quyết định mở cửa đón nhận hơn 1 triệu dân di cư chủ yếu đến từ Trung Đông và Afghanistan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xă hội (SPD) đối lập là 23%, không thay đổi so với cuộc thăm ḍ trước.

* Trung Quốc-Hàn Quốc. Nhà chức trách Trung Quốc đă thông báo thu hồi hơn 44.000 xe mang các nhăn mác Hàn Quốc v́ "những nguy cơ về an toàn". Động thái này gây thêm thiệt hại đối với các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc vốn đă bị tác động bởi tranh căi ngoại giao liên quan đến Hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cả Hyundai và chi nhánh Kia Motors đều thông báo doanh số bán tại Trung Quốc giảm mạnh.

* Tây Ban Nha-Anh-Đức. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-6 cho biết, 6 đối tượng t́nh nghi đă bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức với cáo buộc liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, sau cuộc truy quét phối hợp giữa cảnh sát 3 nước. Những nghi can này được cho là đă lên kế hoạch truyền bá các video có chứa nội dung bạo lực và tổ chức các cuộc họp kín hàng tuần nhằm tuyển mộ những người trẻ tham gia IS.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 UFS 2.1 - Công nghệ lưu trữ nhanh nhất của điện thoại Android
 Mạng máy tính “dựa trên ư định” sắp trở thành hiện thực
 Án khó thi hành v́ tài sản thi hành án không ai mua
 Nguyễn Lan Anh - Kỳ vọng mới cho điền kinh Cần Thơ
 Thể thao Việt Nam đoạt 335 huy chương trên đấu trường quốc tế
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương tŕnh PMI LED
Đảm bảo sinh kế của người dân khi thực hiện dự án, nhưng người dân cũng phải biết hy sinh v́ lợi ích chung
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học