Thứ ba, 28/03/2017 - 11 giờ 26
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Không để trẻ em chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe máy
Thứ tư, 15/03/2017 09 giờ 34 GMT+0

Thành đang học lớp 10, nhà ở một khu dân cư quận Ninh Kiều, hằng ngày đến trường bằng xe đạp điện. Mấy tuần trước, Thành táy máy leo lên mô tô tay ga của cha chạy thử; cha cháu chẳng những không la rầy, c̣n khen con trai. Chiều thứ bảy tuần rồi, cha đi làm về, dựng xe bên ngoài; Thành xin chạy thử xe, cha Thành đồng ư. Lúc đầu, Thành điều khiển xe chầm chậm trong sân, sau đó "hăng máu" rồ ga phóng xe đi. Khi vừa ra đến một tuyến đường lớn trong khu dân cư, do thiếu quan sát, Thành lúng túng, va chạm với một phụ nữ điều khiển xe gắn máy chở em bé (ngồi ghế trước) từ một con hẻm nhỏ vừa rẽ sang đường này. Cú va chạm làm 2 xe cùng ngă, Thành và người phụ nữ bị trầy xước chân tay, riêng cháu bé bị giập trán do va đập mạnh vào đầu xe, khóc thét. Cũng may cháu bé ngồi phía trước có đai thắt an toàn, nếu không, chẳng may văng ra xa, sẽ khó lường hậu quả. Lúc này, cha Thành mới hối hận v́ sự chủ quan và chiều con của ḿnh.

Giờ tan trường, học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh trật tự lấy xe ra về.

Thực tế, không ít phụ huynh vô tư để con em chạy mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi mà không nghĩ đó là hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Chưa kể đây c̣n là nguy cơ gây tai nạn bởi các em chưa thi lấy bằng lái xe, thiếu kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm xử lư các t́nh huống khi tham gia giao thông. Nếu chẳng may xảy ra chuyện không hay, không chỉ các em gánh chịu hậu quả nặng nề, c̣n ảnh hưởng gia đ́nh và người khác. V́ vậy, phụ huynh phải có trách nhiệm quản lư phương tiện cá nhân, không giao xe cho con em khi chưa đủ tuổi điều khiển theo quy định. Mặt khác, phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở, rèn luyện con em thói quen chấp hành tốt pháp luật khi tham gia giao thông.

Mới đây, tại Lễ ra quân Năm ATGT 2017 do Ban ATGT TP Cần Thơ tổ chức, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Vơ Thành Thống cho rằng, công tác đảm bảo ATGT là nhiệm vụ lâu dài, khó khăn, đ̣i hỏi mỗi người phải kiên nhẫn hành động với tinh thần và trách nhiệm công dân cao nhất. Ông Vơ Thành Thống lưu ư, ngành giáo dục cần phối hợp với các lực lượng đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức ATGT đối với học sinh các cấp học, ngăn chặn t́nh trạng học sinh chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe điều khiển mô tô, xe gắn máy. Với chủ đề năm 2017 "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên", chỉ đạo trên của lănh đạo thành phố đối với ngành giáo dục là một trong những giải pháp thiết thực, góp phần kiềm chế tai nạn, đảm bảo trật tự ATGT toàn thành phố.

Bài, ảnh: KIỀU CHINH

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Để người dân hiểu và chấp hành các quy định (13/03/2017)
Chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông (12/03/2017)
Chở trẻ nhỏ, cẩn thận tay ga! (12/03/2017)
Chủ động phối hợp lập lại trật tự (10/03/2017)
Thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (10/03/2017)
Phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông (08/03/2017)
Trang bị cho trẻ kiến thức an toàn giao thông (08/03/2017)
Xă hội hóa xây dựng giao thông nông thôn (07/03/2017)
Siết chặt công tác đăng kư, quản lư phương tiện cơ giới đường bộ (06/03/2017)
Duy tu, sửa chữa các công tŕnh giao thông (05/03/2017)

TIN VẮN

 Mỹ. Tổng thống Donald Trump lựa chọn cố vấn cao cấp và cũng là con rể Jared Kushner làm người đứng đầu Văn pḥng Sáng tạo của Nhà Trắng. Đây là một đơn vị mới có nhiệm vụ đưa các ư tưởng từ giới kinh doanh vào việc tổ chức công việc chính phủ một cách hiệu quả hơn.

 Châu Á. Philippines chính thức tiếp nhận 2 trong số 5 máy bay huấn luyện TC-90 thuê của Nhật Bản, nhằm phục vụ công tác tuần tra hàng hải. Dự kiến 3 chiếc c̣n lại sẽ được chuyển giao cho phía Philippines trước tháng 3-2018.

 Nhật. Quốc hội ban hành ngân sách kỷ lục 97.450 tỉ yen (khoảng 880 tỉ USD) cho tài khóa 2017 (bắt đầu từ ngày 1-4 tới) nhằm trang trải những chi phí an sinh xă hội gia tăng mạnh, tăng cường năng lực quốc pḥng và khôi phục nền kinh tế tŕ trệ do giảm phát.

 Thái Lan. Tổng Cục thuế Thái Lan chính thức gửi thông báo cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, yêu cầu ông này nộp số tiền thuế và tiền phạt lên tới 17 tỉ baht trong vụ bán cố phần tập đoàn Shin Corp hồi năm 2006 cho tập đoàn Temasek của Singapore.

P.V (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Doanh nghiệp ưu đăi, sức mua tại Hội Sách Cần Thơ tăng cao
 Khuyến khích Vinpearl Cần Thơ Hotel quảng bá h́nh ảnh thành phố
 Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế
 Phối hợp cung cấp thông tin, số liệu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đô thị quốc gia
 Sôi nổi các hoạt động Ngày hội thanh niên
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung điều tra làm rơ nguyên nhân vụ cháy
Giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng
Khống chế ngọn lửa bùng phát trở lại tại tầng 5 Công ty TNHH Kwong Lung- Meko
Chế độ ăn uống dành cho phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ
Gửi tiết kiệm trung dài hạn hưởng lăi suất thả nổi hấp dẫn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Cộng ḥa Singapore
Thúc đẩy phát triển đô thị bền vững
Lắng nghe và tận tâm phục vụ doanh nghiệp
Nới rộng hạn điền để sản xuất hàng hóa lớn
Cần Thơ nằm trong danh sách 10 điểm đầu tư hấp dẫn
Để đạt kết quả tốt kỳ thi THPT quốc gia
Prebiotic và lợi ích sức khỏe khác từ chất xơ
Mua ô tô lăi suất ưu đăi tại Vietbank
Phụ nữ Cần Thơ đồng hành cùng phụ nữ cả nước, nêu cao tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, b́nh đẳng và hội nhập”
Đa dạng quà tặng ngày 8-3