Thứ hai, 24/07/2017 - 9 giờ 48
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Phối hợp tuyên truyền các quy định về an toàn giao thông
Thứ bảy, 20/05/2017 09 giờ 01 GMT+0

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ vừa thông qua kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017-2021.

Theo kế hoạch, Ban ATGT thành phố đề ra mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2021, có trên 90% người tham gia giao thông được phổ biến và nắm vững kiến thức, pháp luật về ATGT; 85% học sinh, sinh viên các cấp học được giáo dục pháp luật về ATGT; 100% đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa (ĐTNĐ) được tuyên truyền kiến thức pháp luật về đảm bảo ATGT; kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho các lái xe, lái tàu... Bên cạnh đó, Ban ATGT sẽ nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động quản lư nhà nước và công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cơ quan đoàn thể, tổ chức chính trị-xă hội, các quận, huyện trong công tác đảm bảo ATGT.

Nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2017-2021, Ban ATGT và các sở, ban, ngành, quận huyện sẽ phối hợp biên tập tài liệu tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường bộ, ĐTNĐ cho người tham gia giao thông và các đơn vị kinh doanh vận tải; tài liệu tuyên truyền pháp luật theo chủ đề: lạm dụng rượu, bia khi lái xe; tuân thủ quy định về tốc độ; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Đồng thời xây dựng các băng, đĩa truyền thanh về các t́nh huống người tham gia giao thông phải chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; tăng cường đăng tải những thông tin pháp luật về trật tự ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng… Ngoài ra, các đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền qua các hoạt động phong trào, các cuộc thi trực tuyến t́m hiểu pháp luật về trật tự ATGT hằng năm; Hội thi sân khấu hóa t́m hiểu về Luật Giao thông đường bộ, ĐTNĐ; tổ chức Ngày hội "Toàn dân với văn hóa giao thông" cấp thành phố...

Đối tượng tập trung tuyên truyền là các đơn vị kinh doanh vận tải; đội ngũ lái xe tải nặng; xe siêu trường, siêu trọng; hội viên, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên; người dân tộc thiểu số, tôn giáo đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố; người điều khiển phương tiện giao thông thủy, bộ…

Trần Vũ Trọng

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Nâng cao kỹ năng truyền thông về an toàn giao thông (18/05/2017)
Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa (18/05/2017)
Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh (16/05/2017)
Nhắc nhở, kiểm soát và xử lư nghiêm (16/05/2017)
Trang bị kiến thức sơ cấp cứu (14/05/2017)
19.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (14/05/2017)
Hiểm họa do chuyển hướng thiếu quan sát (13/05/2017)
Nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho t́nh nguyện viên Hội Chữ thập đỏ (12/05/2017)
Nguy hiểm tại các giao lộ (10/05/2017)
Tập trung xử lư theo chuyên đề (10/05/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Trao tiền từ thiện
 Chém người, cướp giật, án chồng án
 Xử lư đúng cách khi chấn thương tai mũi họng
 Tổ chức hành tŕnh “Theo dấu chân những người anh hùng”
 Đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế