Thứ hai, 24/07/2017 - 9 giờ 52
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Nâng cao kỹ năng truyền thông về an toàn giao thông
Thứ năm, 18/05/2017 21 giờ 04 GMT+0

Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ và Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Cái Răng vừa tổ chức tập huấn tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017 cho trên 130 đại biểu là hội viên Hội CCB. Các đại biểu đă được triển khai một số Nghị định, Nghị quyết, Thông tư và các văn bản mới của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia, Thành ủy, UBND TP Cần Thơ liên quan lĩnh vực trật tự ATGT đường bộ và đường thủy nội địa (ĐTNĐ).

 Ông Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch Hội CCB quận Cái Răng phát tờ rơi tuyên truyền ATGT cho hội viên CCB.

Thời gian qua, Hội CCB quận Cái Răng phát động phong trào "6 không", trong đó có nội dung không vi phạm Luật Giao thông, được 100% Chi hội khu vực và 3 Hội CCB cơ quan tích cực hưởng ứng. Đồng thời, triển khai trên 700 gia đ́nh cán bộ, hội viên đăng kư đảm bảo trật tự ATGT. Hoạt động của 3 đội CCB tham gia tuyên truyền trật tự ATGT và trật tự đô thị tại các phường: Lê B́nh, Ba Láng và Phú Thứ ngày càng đi vào nề nếp. Các đội lồng ghép tổ chức các đợt tuyên truyền về pháp luật giao thông tại chợ Cái Răng, chợ Số 10 và tuyến đường trọng điểm của các phường… Ông Nguyễn Hồng Xinh, Đội trưởng Đội CCB tuyên truyền trật tự ATGT và trật tự đô thị phường Ba Láng, cho biết: "Thời gian qua, các thành viên trong đội nỗ lực tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, ĐTNĐ; các quy định của Trung ương và địa phương liên quan lĩnh vực trật tự ATGT và xử phạt giao thông trên địa bàn phường. Trong đó tập trung tuyên truyền bằng loa cầm tay, tổ chức tuyên truyền lồng ghép vào các cuộc họp chi, tổ hội và tổ tự quản... tại khu vực nút giao IC4, chợ Số 10. Đồng thời tổ chức phát tờ bướm, tờ rơi tuyên truyền các quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và ĐTNĐ cho người dân trên địa bàn phường; nhất là nhắc nhở bà con tiểu thương không được chiếm dụng ḷng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, mua bán hoặc để bảng hiệu, quảng cáo...".

Cán bộ, hội viên CCB các phường tích cực tham gia các mô h́nh: "Cổng rào an ninh trật tự", Câu lạc bộ "6 không"; lồng ghép các buổi sinh hoạt Chi hội vào "Câu lạc bộ pháp luật"... Qua đó, trang bị kiến thức về ATGT cho cán bộ, hội viên Hội CCB nắm và chấp hành đúng quy định.

Bài, ảnh: TRẦN VŨ TRỌNG

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa (18/05/2017)
Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh (16/05/2017)
Nhắc nhở, kiểm soát và xử lư nghiêm (16/05/2017)
Trang bị kiến thức sơ cấp cứu (14/05/2017)
19.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (14/05/2017)
Hiểm họa do chuyển hướng thiếu quan sát (13/05/2017)
Nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho t́nh nguyện viên Hội Chữ thập đỏ (12/05/2017)
Nguy hiểm tại các giao lộ (10/05/2017)
Tập trung xử lư theo chuyên đề (10/05/2017)
Tuyên truyền về văn hóa giao thông (08/05/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Trao tiền từ thiện
 Chém người, cướp giật, án chồng án
 Xử lư đúng cách khi chấn thương tai mũi họng
 Tổ chức hành tŕnh “Theo dấu chân những người anh hùng”
 Đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế