Thứ hai, 24/07/2017 - 9 giờ 52
Liên kết website
 
An toàn giao thông  
Đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa
Thứ năm, 18/05/2017 14 giờ 43 GMT+0

Theo Đài khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, khu vực ĐBSCL và TP Cần Thơ đang vào mùa mưa, thường xuất hiện những cơn mưa lớn kèm theo giông, lốc xoáy và sấm sét... Do đó, các địa phương, ngành chức năng và người dân cần đề pḥng lốc xoáy làm tốc mái, đổ ngă cây xanh, ngập nghẹt đường phố, gây cản trở an toàn giao thông (ATGT)...

Đơn vị chức năng nạo vét, khai thông ḍng chảy cống thoát nước các tuyến đường tại quận Ninh Kiều.

Chiều 14-5 và 16-5-2017, cơn mưa lớn xuất hiện trên diện rộng ở các quận nội ô thành phố và các huyện lân cận làm giảm sự oi bức trong ngày. Tuy nhiên, trong 2 ngày qua, các cơn mưa đều kéo dài gần 3 giờ làm nhiều tuyến đường ở quận Ninh Kiều như: 30 Tháng 4, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Trần Văn Hoài, Vơ Thị Sáu, khu vực Trung tâm Thương mại Cái Khế... bị ngập sâu. Nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, phải dẫn bộ. Do lượng mưa lớn, nước thoát không kịp, gây ngập nghẹt đường phố, trở ngại giao thông. Bên cạnh đó, nhiều hố ga bị rác thải che kín, nước mưa không thoát được, gây ngập nghẹt…

Ông Nguyễn Văn Tâm, nhà ở đường 30 Tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, cho biết: "Các tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều có hệ thống thoát nước mưa, nước thải. Tuy nhiên, khi xuất hiện những cơn mưa lớn, các miệng hố ga nhỏ, nước thoát không kịp nên gây ngập nghẹt, cản trở giao thông. Khi mưa lớn, nước ngập lênh láng, tôi thường thu dọn rác thải che kín miệng hố ga trên đường 30 Tháng 4, để nước chảy thông. Vào mùa mưa, băo, ngành chức năng cần tăng cường nạo vét cống rănh, khai thông ḍng chảy, đảm bảo ATGT các tuyến đường".

Theo Ban chỉ huy Pḥng, chống Thiên tai - T́m kiếm Cứu nạn TP Cần Thơ, do một số tuyến đường và các khu vực trên có hệ thống thoát nước nhỏ hẹp; rác thải che lấp hố ga, cản trở ḍng chảy... nên thường xuyên bị ngập nghẹt khi mưa lớn. Mới đây, tại hội nghị tổng kết công tác PCTT-TKCN năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, chỉ đạo: "Các địa phương, ngành chức năng, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra các tuyến đường, điểm giao nhau thường xuyên bị ngập nghẹt vào mùa mưa, băo để kịp thời phân luồng, hướng dẫn giao thông, tránh ùn tắc có thể xảy ra; tổ chức kiểm tra, chặt tỉa tán cây xanh, tránh đổ ngă gây ảnh hưởng ATGT… Ngoài ra, ở các tuyến giao thông chính nội ô các quận, huyện, đơn vị chức năng tăng cường nạo vét cống rănh, khai thông ḍng chảy để hạn chế mưa lớn, gây ngập nghẹt kéo dài, khó khăn trong đi lại…".

Bài, ảnh: HÀ VĂN

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh (16/05/2017)
Nhắc nhở, kiểm soát và xử lư nghiêm (16/05/2017)
Trang bị kiến thức sơ cấp cứu (14/05/2017)
19.000 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (14/05/2017)
Hiểm họa do chuyển hướng thiếu quan sát (13/05/2017)
Nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho t́nh nguyện viên Hội Chữ thập đỏ (12/05/2017)
Nguy hiểm tại các giao lộ (10/05/2017)
Tập trung xử lư theo chuyên đề (10/05/2017)
Tuyên truyền về văn hóa giao thông (08/05/2017)
Tổ chức giao thông tuyến đường nhánh quốc lộ 91 (07/05/2017)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Trao tiền từ thiện
 Chém người, cướp giật, án chồng án
 Xử lư đúng cách khi chấn thương tai mũi họng
 Tổ chức hành tŕnh “Theo dấu chân những người anh hùng”
 Đề nghị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế