Thứ hai, 29/05/2017 - 11 giờ 16
Liên kết website
 
Tin mới nhất  
Tổng thống Venezuela kêu gọi phe đối lập đối thoại
Thứ năm, 20/04/2017 21 giờ 44 GMT+0

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa tiếp tục kêu gọi phe đối lập tiến hành đối thoại, nhưng tố cáo kế hoạch gây bất ổn t́nh h́nh đất nước của phe cánh hữu trong nước và quốc tế.

 Biểu t́nh bạo loạn ở Caracas hôm 19-4. Ảnh: AFP

Phát biểu trước hàng ngh́n người tham gia tuần hành ḥa b́nh bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ ở Thủ đô Caracas hôm 19-4, Tổng thống Maduro khẳng định Venezuela cần việc làm, sản xuất và đoàn kết của tất cả mọi người dân, đồng thời hối thúc thủ lĩnh phe đối lập đối thoại v́ sự b́nh yên của hàng triệu công dân quốc gia Nam Mỹ này. Ông cũng yêu cầu phe đối lập ngừng ngay các hành vi bạo loạn và âm mưu đảo chính.

Phản ứng trước việc liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập phát động một cuộc tổng đ́nh công vô thời hạn, ông Maduro kêu gọi người dân cảnh giác, chuẩn bị sẵn sàng trước những âm mưu đảo chính. Ông nhấn mạnh MUD âm mưu lật đổ chính phủ bằng việc kích động bạo loạn, dưới sự hỗ trợ của Mỹ, cũng như ngăn cản nền kinh tế nước này phục hồi.

Tổng thống Maduro cũng cho biết 30 phần tử bạo loạn mang theo vũ khí và thuốc nổ đă bị lực lượng an ninh bắt giữ trong các cuộc bạo loạn diễn ra trong ngày, và tố cáo nghị sĩ đối lập Richard Blanco là người đă tài trợ cho hành động của những kẻ khủng bố. Ông Maduro tuyên bố sẽ sớm tổ chức bầu cử và nhận định phe cầm quyền sẽ giành thắng lợi.

Cũng trong ngày 19-4, những người biểu t́nh thuộc phe đối lập đă ném gạch đá vào cảnh sát trong khi lực lượng an ninh sử dụng đạn hơi cay ngăn cản những người phản đối quá khích. Hăng tin Reuters cho biết có 3 người bị các tay súng lạ mặt bắn chết trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu t́nh, bao gồm 1 sinh viên 18 tuổi, 1 phụ nữ 23 tuổi và 1 trung sĩ vệ quốc. Như vậy, đă có tổng cộng 8 người thiệt mạng trong các cuộc biểu t́nh chống chính phủ từ đầu tháng 4 đến nay.

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Mỹ và Indonesia tăng cường quan hệ đối tác chiến lược (20/04/2017)
Úc nâng chuẩn nhập tịch (20/04/2017)
Ông Trump làm “thay đổi” quan điểm của Trung Quốc? (20/04/2017)
Mỹ quan ngại vụ giết người phát trên Facebook (19/04/2017)
Jakarta bầu thị trưởng (18/04/2017)
Ông Trump chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (18/04/2017)
Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử sớm (18/04/2017)
Triều Tiên cảnh báo “chiến tranh nhiệt hạch” (18/04/2017)
Trung Quốc mở rộng “quyền lực mềm” tới Vùng Vịnh (16/04/2017)
Triều Tiên phóng thử tên lửa thất bại (16/04/2017)

TIN VẮN

OPEC. Trong cuộc họp tại Vienna (Áo) ngày 25-5, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đă quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ thêm 9 tháng, cho tới tháng 3-2018. Việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đồng thời nhận được sự tán thành của hơn chục nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC.

Philippines. Ngày 25-5, quân đội chính phủ được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và xe bọc thép đă tiến hành chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo bên trong thành phố, miền Nam Philippines. Cuộc xung đột mấy ngày qua đă làm ít nhất 21 người thiệt mạng, bao gồm 7 binh sĩ và 13 phiến quân. Có khoảng 15 tín đồ Thiên chúa giáo bị bắt làm con tin. Thành phố Marawi hiện có khoảng 200.000 người sinh sống, tuy nhiên do t́nh h́nh bất ổn hiện nay, nhiều cư dân trên đảo đă rời đi lánh nạn, nhiều cửa hàng, văn pḥng làm việc buộc phải đóng cửa.

Indonesia. Cảnh sát cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom liều chết tối 24-5 ở thủ đô Jakarta làm 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom liều chết xảy ra hồi tháng 1-2016 tại Thủ đô Jakarta khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 5 đối tượng là thủ phạm đánh bom.

V.P (TTXVN, Reuters)

MỚI CẬP NHẬT
 Thông báo t́m chủ sở hữu
 Mua bán nhà đất ngày 29-5-2017
 Mỹ, Ấn bắt tay đối phó OBOR của Trung Quốc
 Tuần này, Mỹ sẽ ra quyết định về thỏa thuận chống biến đổi khí hậu
 Trung Quốc tuyên án tử h́nh nguyên Phó Chủ tịch Chính Hiệp thành phố Thiên Tân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
“Con voi chui lọt lỗ kim”, v́ sao?
Chủ trang trại, doanh nghiệp mở sạp bán thịt heo
Bước đầu t́m hiểu về Chánh Lănh binh Vơ Duy Tập
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đất đai
Cựu chiến binh làm theo lời Bác
Làn sóng mới
Tin buồn
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả
Tư vấn miễn phí “Những kinh nghiệm dân gian khi mang thai, nên hay không”
Những sản phẩm giúp chăm sóc trẻ nhỏ
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh