Thứ năm, 29/06/2017 - 9 giờ 27
Liên kết website
 
Tin mới nhất  
Mỹ và Indonesia tăng cường quan hệ đối tác chiến lược
Thứ năm, 20/04/2017 21 giờ 42 GMT+0

Mỹ mong muốn thiết lập một mối quan hệ thương mại cân bằng với Indonesia. Đó là tuyên bố của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sau cuộc gặp với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau hội đàm ngày 20-4, Phó Tổng thống Pence nhấn mạnh Mỹ rất quan tâm đến việc cùng Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, thiết lập một mối quan hệ hợp tác thương mại đôi bên cùng có lợi. Về phần ḿnh, Tổng thống Widodo khẳng định chủ trương cùng Mỹ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, đặc biệt chú trọng tới lĩnh vực thương mại và đầu tư. Ông cho biết thời gian tới, hai nước sẽ thành lập một nhóm để thảo luận các vấn đề liên quan đến đầu tư và quản lư thương mại song phương dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Ngoài chủ đề thương mại, lănh đạo hai nước cũng trao đổi về hợp tác chống khủng bố và đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải.

Indonesia hiện là 1 trong 16 quốc gia có thặng dư thương mại với Mỹ và trong danh sách đối tác thương mại "cần đánh giá lại" của chính quyền Tổng thống Donald Trump.Theo số liệu của Bộ Thương mại Indonesia, năm ngoái, tổng kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 23,83 tỉ USD và Indonesia thặng dư 8,65 tỉ USD. Các mặt hàng chủ yếu mà Indonesia xuất khẩu sang thị trường Mỹ là hàng dệt may, giày dép và thủy sản. Đậu nành, các loại máy móc và máy bay là những hàng hóa mà Indonesia nhập khẩu từ Mỹ.

T.T (Theo TTXVN)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Úc nâng chuẩn nhập tịch (20/04/2017)
Ông Trump làm “thay đổi” quan điểm của Trung Quốc? (20/04/2017)
Mỹ quan ngại vụ giết người phát trên Facebook (19/04/2017)
Jakarta bầu thị trưởng (18/04/2017)
Ông Trump chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (18/04/2017)
Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử sớm (18/04/2017)
Triều Tiên cảnh báo “chiến tranh nhiệt hạch” (18/04/2017)
Trung Quốc mở rộng “quyền lực mềm” tới Vùng Vịnh (16/04/2017)
Triều Tiên phóng thử tên lửa thất bại (16/04/2017)
Các ứng viên tổng thống Pháp bám đuổi sát nút (16/04/2017)

TIN VẮN

* Đức. Theo kết quả thăm ḍ dư luận do Viện Forsa thực hiện cho Tạp chí Stern (Ngôi sao) và kênh truyền h́nh RTL, Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Angela Merkel đă giành được tỷ lệ ủng hộ tới 40%. Đây là tỷ lệ cao nhất đối với CDU kể từ tháng 9-2015, không lâu sau khi Thủ tướng Merkel quyết định mở cửa đón nhận hơn 1 triệu dân di cư chủ yếu đến từ Trung Đông và Afghanistan. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ Xă hội (SPD) đối lập là 23%, không thay đổi so với cuộc thăm ḍ trước.

* Trung Quốc-Hàn Quốc. Nhà chức trách Trung Quốc đă thông báo thu hồi hơn 44.000 xe mang các nhăn mác Hàn Quốc v́ "những nguy cơ về an toàn". Động thái này gây thêm thiệt hại đối với các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc vốn đă bị tác động bởi tranh căi ngoại giao liên quan đến Hệ thống pḥng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Cả Hyundai và chi nhánh Kia Motors đều thông báo doanh số bán tại Trung Quốc giảm mạnh.

* Tây Ban Nha-Anh-Đức. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-6 cho biết, 6 đối tượng t́nh nghi đă bị bắt giữ tại Tây Ban Nha, Anh và Đức với cáo buộc liên quan tới tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, sau cuộc truy quét phối hợp giữa cảnh sát 3 nước. Những nghi can này được cho là đă lên kế hoạch truyền bá các video có chứa nội dung bạo lực và tổ chức các cuộc họp kín hàng tuần nhằm tuyển mộ những người trẻ tham gia IS.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Giáo dục lư tưởng, lối sống cho người trẻ
 Đứng lên sau vấp ngă
 T́m tiếng nói chung
 UFS 2.1 - Công nghệ lưu trữ nhanh nhất của điện thoại Android
 Mạng máy tính “dựa trên ư định” sắp trở thành hiện thực
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Kỳ vọng sự bứt phá sau Chương tŕnh PMI LED
Đảm bảo sinh kế của người dân khi thực hiện dự án, nhưng người dân cũng phải biết hy sinh v́ lợi ích chung
Lở núi vùi lấp hơn 140 người tại Trung Quốc
Qatar khước từ yêu sách của các láng giềng
Thêm nhiều lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ
Đổi mới để đáp ứng yêu cầu hội nhập
Gỡ những nút thắt về giao thông cho đồng bằng sông Cửu Long
Ông Trần Thanh Mẫn được hiệp thương cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen
Tạm hoăn phiên ṭa theo đề nghị của Viện Kiểm sát
Nhiều hoạt động Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Vụ án cán bộ Thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ nhận hối lộ
9 bị cáo hầu ṭa
Kết nối “CUNG-CẦU” hỗ trợ người chăn nuôi heo
Dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ có kinh phí thực hiện trên 105 triệu USD
Trợ lực để sinh viên, giảng viên trẻ nghiên cứu khoa học