Thứ hai, 29/05/2017 - 11 giờ 15
Liên kết website
 
Tin mới nhất  
Úc nâng chuẩn nhập tịch
Thứ năm, 20/04/2017 21 giờ 41 GMT+0

Trong nỗ lực chấn chỉnh chương tŕnh nhập cư quốc gia, Chính phủ Úc ngày 20-4 đă công bố kế hoạch nâng cao các tiêu chuẩn trong việc trao quyền công dân cho những người muốn nhập tịch vào xứ sở chuột túi.

Theo Reuters, động thái trên tiếp nối quyết định của Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull về việc cắt bớt chương tŕnh xét thị thực làm việc tạm thời (vốn phổ biến đối với người nước ngoài) và thay thế nó bằng một chương tŕnh thị thực thắt chặt hơn nhằm thực hiện phương châm "Nước Úc trên hết".

Cụ thể, ông Turnbull hôm 20-4 tuyên bố tŕnh độ tiếng Anh cơ bản sẽ không c̣n đủ để các ứng viên trở thành một công dân Úc. Theo đó, họ cần đạt được mức điểm IELTS tối thiểu là 6.0 và sẽ chỉ đủ tư cách trở thành công dân Úc sau 4 năm làm thường trú nhân tại nước này, thay v́ chỉ 1 năm như hiện thời.

Bên cạnh đó, bài kiểm tra để được cấp quốc tịch sẽ tập trung nhiều hơn vào mức độ tôn trọng đối với phụ nữ, trẻ em và có thể bao gồm cả những câu hỏi về hôn nhân vị thành niên, bạo lực gia đ́nh… Thủ tướng Turnbull nhấn mạnh là công dân Úc phải biết "tôn vinh các giá trị của Úc", chứng minh các cam kết của ḿnh đối với đất nước và sự ḥa nhập vào xă hội, thể hiện thái độ tốt đối với tự do tôn giáo và b́nh đẳng giới… Tất cả những ai có tiền sử bạo lực gia đ́nh hay phạm tội đều bị cấm trở thành công dân Úc.

Ngoài ra, các ứng viên sẽ phải tŕnh bày những bước đi mà họ đă thực hiện để hội nhập và đóng góp cho cộng đồng Úc. Ví dụ, họ sẽ phải cung cấp bằng chứng về việc được tuyển dụng, tư cách thành viên của các tổ chức cộng đồng và đăng kư nhập học đối với tất cả trẻ em đủ điều kiện đến trường.

Được biết, Úc lâu nay có tỷ lệ người nhập cư cao - khi cứ 4 công dân là có 1 người từng sinh ra ở nước ngoài hoặc có bố hoặc mẹ đến từ quốc gia khác.

NG. CÁT (Theo AFP, AP, Reuters)

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Ông Trump làm “thay đổi” quan điểm của Trung Quốc? (20/04/2017)
Mỹ quan ngại vụ giết người phát trên Facebook (19/04/2017)
Jakarta bầu thị trưởng (18/04/2017)
Ông Trump chúc mừng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ (18/04/2017)
Thủ tướng Anh kêu gọi tiến hành tổng tuyển cử sớm (18/04/2017)
Triều Tiên cảnh báo “chiến tranh nhiệt hạch” (18/04/2017)
Trung Quốc mở rộng “quyền lực mềm” tới Vùng Vịnh (16/04/2017)
Triều Tiên phóng thử tên lửa thất bại (16/04/2017)
Các ứng viên tổng thống Pháp bám đuổi sát nút (16/04/2017)
Triều Tiên “khoe” tên lửa, không thử hạt nhân (16/04/2017)

TIN VẮN

OPEC. Trong cuộc họp tại Vienna (Áo) ngày 25-5, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đă quyết định gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ thêm 9 tháng, cho tới tháng 3-2018. Việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đồng thời nhận được sự tán thành của hơn chục nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC.

Philippines. Ngày 25-5, quân đội chính phủ được sự yểm trợ của máy bay trực thăng và xe bọc thép đă tiến hành chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo bên trong thành phố, miền Nam Philippines. Cuộc xung đột mấy ngày qua đă làm ít nhất 21 người thiệt mạng, bao gồm 7 binh sĩ và 13 phiến quân. Có khoảng 15 tín đồ Thiên chúa giáo bị bắt làm con tin. Thành phố Marawi hiện có khoảng 200.000 người sinh sống, tuy nhiên do t́nh h́nh bất ổn hiện nay, nhiều cư dân trên đảo đă rời đi lánh nạn, nhiều cửa hàng, văn pḥng làm việc buộc phải đóng cửa.

Indonesia. Cảnh sát cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có liên quan đến 2 vụ đánh bom liều chết tối 24-5 ở thủ đô Jakarta làm 3 nhân viên cảnh sát thiệt mạng. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ sau vụ đánh bom liều chết xảy ra hồi tháng 1-2016 tại Thủ đô Jakarta khiến 7 người thiệt mạng, trong đó 5 đối tượng là thủ phạm đánh bom.

V.P (TTXVN, Reuters)

MỚI CẬP NHẬT
 Thông báo t́m chủ sở hữu
 Mua bán nhà đất ngày 29-5-2017
 Mỹ, Ấn bắt tay đối phó OBOR của Trung Quốc
 Tuần này, Mỹ sẽ ra quyết định về thỏa thuận chống biến đổi khí hậu
 Trung Quốc tuyên án tử h́nh nguyên Phó Chủ tịch Chính Hiệp thành phố Thiên Tân
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
“Con voi chui lọt lỗ kim”, v́ sao?
Chủ trang trại, doanh nghiệp mở sạp bán thịt heo
Bước đầu t́m hiểu về Chánh Lănh binh Vơ Duy Tập
Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đất đai
Cựu chiến binh làm theo lời Bác
Làn sóng mới
Tin buồn
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả
Tư vấn miễn phí “Những kinh nghiệm dân gian khi mang thai, nên hay không”
Những sản phẩm giúp chăm sóc trẻ nhỏ
Người đứng đầu phải gương mẫu, thực chất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh