Thứ bảy, 22/07/2017 - 9 giờ 41
Liên kết website
 
Nhịp cầu dân cử  
Đề nghị thực hiện các biện pháp giúp nông dân t́m đầu ra cho lúa hàng hóa
Thứ bảy, 17/01/2015 10 giờ 13 GMT+0

Cử tri xă Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh phản ánh: Thời gian qua Chính phủ hỗ trợ lăi suất cho doanh nghiệp mua tạm trữ lúa, gạo, nhưng trên thực tế có t́nh trạng các doanh nghiệp này mua lúa của nông dân Campuchia chứ không mua lúa của nông dân trong nước. Cử tri đề nghị ngành chức năng kiểm tra và có chế tài xử lư t́nh trạng trên giúp nông dân t́m được đầu ra cho lúa hàng hóa. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

- Ngày 15-3-2014, Thủ tướng Chính phủ đă kư Quyết định số 373a/QĐ-TTg về mua tạm trữ thóc, gạo vụ đông xuân 2013-2014 với 1.000.000 tấn quy gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long. Thời gian mua tạm trữ từ ngày 15-3- 2014 đến hết ngày 30-4-2014.

- Sau khi nhận được Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và chỉ tiêu phân bổ của Hiệp hội Lương thực Việt Nam, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đă phối hợp với Sở Công thương có Công văn số 568/ SNN&PTNT-KHTC ngày 27-3-2014 đề nghị các doanh nghiệp được phân bổ chỉ tiêu thu mua tạm trữ báo cáo t́nh h́nh thu mua từng ngày về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công thương.

- Trên địa bàn TP Cần Thơ có 23 doanh nghiệp được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân bổ chỉ tiêu tạm trữ với 146.000 tấn quy gạo (trong đó Công ty Lương thực Sông Hậu mua thêm 7.000 tấn gạo do Tổng Công ty Lương thực Miền Nam giao).

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đă thông báo về địa điểm và giá thu mua của các doanh nghiệp cho Pḥng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Pḥng Kinh tế các quận, huyện, các địa phương cập nhật và thông tin đến tận người dân và thương lái.

- Khi hết thời gian thu mua tạm trữ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Công thương, Sở Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cần Thơ và các Pḥng Kinh tế, Pḥng Kinh tế - Hạ tầng quận, huyện thành lập đoàn kiểm tra. Đồng thời, đánh giá thuận lợi và khó khăn trong quá tŕnh tạm trữ gửi báo cáo về UBND thành phố Cần Thơ.

- Kết thúc đợt tạm trữ, các doanh nghiệp đă thu mua lúa đạt 100,86% chỉ tiêu được giao tạm trữ.

           


loading...

Các tin đã đưa:  
Đề nghị thu hồi chủ trương đầu tư khu công nghiệp (15/01/2015)
Đề nghị tăng cường kiểm tra và xử lư các cơ sở kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng (14/01/2015)
Đề nghị nghiên cứu điều chỉnh các thiết chế xây dựng đời sống văn hóa cho phù hợp với đặc điểm từng địa phương (13/01/2015)
Gắn phát triển du lịch với bảo tồn các di tích lịch sử, các làng nghề truyền thống (12/01/2015)
Nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa các loại h́nh sản phẩm du lịch (11/01/2015)
Cần sớm có kế hoạch triển khai các tiêu chí về xây dựng con người Cần Thơ (10/01/2015)
Đề nghị có giải pháp thực hiện liên kết bốn nhà trong t́m đầu ra cho sản phẩm hàng hóa nông nghiệp (09/01/2015)
Đề nghị đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng nhà máy nước Bắc Cái Sắn (04/01/2015)
Đề nghị quan tâm đầu tư nước sạch nông thôn (01/01/2015)
Các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự, an toàn xă hội trên địa bàn (27/12/2014)

TIN VẮN

 Philippines. Theo kết quả một cuộc thăm ḍ độc lập công bố ngày 17-7, có tới 82% số người Philippines được hỏi đánh giá cao thành quả của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte sau một năm lănh đạo đất nước. Chỉ có 5% không hài ḷng, trong khi 13% không đưa ra câu trả lời dứt khoát. Cuộc thăm ḍ trên do hăng Pulse Asia Inc. tiến hành, và ông Duterte có tỷ lệ ủng hộ cao nhất trong số các quan chức chính phủ được đưa ra trong thăm ḍ.

 Thái Lan. Ngày 17-7, luật mới của Thái Lan về quản lư Cục Tài sản Hoàng gia (CPB) đă bắt đầu có hiệu lực, theo đó Nhà Vua Maha Vajiralongkon toàn quyền kiểm soát tài sản Hoàng gia trị giá hàng tỉ USD. Thay đổi lớn nhất trong luật mới, được Quốc hội Thái Lan thông qua hồi tuần trước, là trao quyền cho Nhà Vua chỉ định tất cả các thành viên của ủy ban giám sát CPB.

 EU. Liên minh châu Âu (EU) ngày 17-7 thông báo áp đặt trừng phạt đối với 16 cá nhân là quan chức cấp cao trong quân đội Syria và các nhà khoa học được cho là liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại nước này. Quyết định này nâng tổng số cá nhân và tổ chức Syria bị EU trừng phạt lên 255 người và 67 tổ chức.

T.T (Theo TTXVN)

MỚI CẬP NHẬT
 Thời cơ đón sóng đầu tư mới
 Người thương binh tận tụy
 Sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ đúng quy định
 Góp phần xây dựng đô thị văn minh
 Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn
   CÔNG LUẬN QUAN TÂM
Thời cơ đón sóng đầu tư mới
Phú Quốc hướng đến đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt
Tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết chuỗi
Thí sinh cần lưu ư
Cần định hướng đúng và hỗ trợ phù hợp
Tương tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển
Nỗ lực ngăn chặn khai thác cát trái phép
Cần gỡ "vướng" để kiểm soát chặt thị trường
Báo động bệnh viêm năo Nhật Bản
Để chợ nổi trở thành điểm hấp dẫn, níu chân du khách
Bế mạc kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố
Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế -xă hội đă đề ra
Đề ra giải pháp đồng bộ, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017
Dân chủ, thẳng thắn, giải quyết cơ bản vấn đề đặt ra
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ tŕ họp Chính phủ về xây dựng thể chế