13/09/2017 - 22:01

3 năm tạo dựng thương hiệu Bệnh viện sản chất lượng cao 

Qua 3 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ đang dần tạo sự tin cậy về chất lượng chuyên khoa sản, đồng hành cùng chị em “vượt cạn”.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Kỷ niệm 3 năm thành lập BV Phụ sản TP Cần Thơ (9/9/2014- 9/9/2017), là dịp cán bộ, nhân viên cùng nhau nhìn lại bước chuyển mình của đơn vị. Hòa cùng niềm vui của tập thể BV, bác sĩ Lê Thị Thùy Nhung, bác sĩ của Khoa Sanh, bộc bạch: “Khi thai phụ đến BV sinh con, chúng tôi luôn lấy niềm hạnh phúc của sản phụ và gia đình là niềm vui chung, để cùng nhau cố gắng nhiều hơn. Sắp tới, tôi được BV cử đi học CKI sản phụ khoa ở Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, giúp tôi có thêm kiến thức chuyên môn, phục vụ người bệnh tốt hơn, góp sức cùng tập thể vì sự phát triển của BV”.

BV Phụ sản TP Cần Thơ 

Chia sẻ về chặng đường 3 năm xây dựng và phát triển, bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BV Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, BV quan tâm cải tạo cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị của người bệnh. BV hiện có 4 khu điều trị theo yêu cầu với chất lượng các phòng bệnh theo tiêu chuẩn khách sạn. Quy mô BV ban đầu chỉ 250 giường bệnh, đến nay số giường thực kê đã lên đến 400 giường. BV còn được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, góp phần nâng cao hiệu quả chẩn đoán, điều trị. Lĩnh vực sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh phục vụ cho cả 12 tỉnh ĐBSCL. Khoa Hiếm muộn của BV đem lại niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng “khát” con, với trên 100 bé được chào đời, nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Sắp tới, BV đề xuất Bộ Y tế cho triển khai dịch vụ mang thai hộ.

Với chất lượng phục vụ ngày càng cao, BV Phụ sản TP Cần Thơ được các chị em ở ĐBSCL tin cậy và chọn lựa để chăm sóc sức khỏe sinh sản và các vấn đề sản phụ khoa. Sản phụ Lê Thị Thu Hiền (29 tuổi, ở tỉnh Sóc Trăng), sinh con tại BV Phụ sản TP Cần Thơ, chia sẻ: “BV sạch đẹp, các dịch vụ khép kín với chi phí hợp lý. Cán bộ y tế tận tình với bệnh nhân, BV Phụ sản TP Cần Thơ như BV Từ Dũ ở miền Tây”. Thời gian qua, BV đã liên tục triển khai nhiều kỹ thuật cao, thực hiện điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, nặng từ tuyến dưới chuyển lên, các bệnh lý nguy kịch tính mạng sản phụ và bé như: nhau cài răng lược, hội chứng Help, tiền sản giật,… Mới đây, BV triển khai thành công kỹ thuật hạ thân nhiệt chủ động điều trị cấp cứu trẻ bệnh não thiếu oxy. BV cũng tiếp nhận điều trị thành công cho nhiều trường hợp sinh tam thai, với em bé sinh ra nhẹ cân, có trường hợp chỉ nặng 750gram…

Cập nhật kiến thức mới

Song song với chuyên môn, BV chú trọng công tác nghiên cứu khoa học. Trong 3 năm qua, BV tổ chức hơn 100 lớp tập huấn và sinh hoạt chuyên đề, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới cho đồng nghiệp ở khắp các tỉnh thành ĐBSCL. Năm 2017, BV nghiệm thu 15 đề tài cấp cơ sở, 3 đề tài cấp thành phố; 4 bác sĩ được công nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Đặc biệt, nhờ chú trọng công tác đào tạo ngắn hạn, dài hạn luân phiên, hiện BV có đội ngũ hùng hậu cán bộ trẻ có trình độ chuyên môn cao, sau đại học, CKI, CKII.

Cán bộ y tế BV Phụ sản TP Cần Thơ tư vấn cho thai phụ quy trình khám chữa bệnh. 

Thành công quan trọng của BV Phụ sản TP Cần Thơ chính là sự  tin cậy của người bệnh đối với đơn vị. Chỉ số thu hút người bệnh của BV ngày càng tăng. Kết quả này góp phần quan trọng để BV tự chủ tài chính. Đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất hiện nay của ngành y tế thành phố tiên phong thực hiện lộ trình tự chủ tài chính của hệ thống y tế công lập.

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BV chia sẻ: “Trách nhiệm người đứng đầu đòi hỏi vai trò tập hợp, định hướng cán bộ, nhân viên vì sự phát triển của BV. Trong tình hình mới, đòi hỏi Giám đốc BV phải sáng tạo, nắm bắt thời cơ để chọn hướng đi đúng cho BV. Đồng thời, tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cấp trên và các sở ngành. Ngoài ra, phải nghiên cứu luật và các quy định liên quan trong lĩnh vực hoạt động”. Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Dự, BV đã được lãnh đạo thành phố chấp thuận cho vay khoảng 450 tỉ đồng từ nguồn ODA để đầu tư, mở rộng BV theo quy mô 500 giường. BV tiếp tục chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để triển khai nhiều kỹ thuật cao; thực hiện phương châm hướng đến sự hài lòng tốt nhất cho người bệnh.

Bài, ảnh: THU SƯƠNG 

Chia sẻ bài viết