18/11/2017 - 14:45

“Phục hận” hay chiến thắng bản thân? 

Đối diện với nỗi ám ảnh về cái chết của người thân và hai lần thoát hiểm trở về, liệu chàng trai lương thiện trở thành con người khác? Nợ máu trả bằng máu hay để pháp luật đòi lại công lý? Câu trả lời có trong 32 tập phim “Phục hận”, phát sóng lúc 22 giờ, từ thứ năm đến thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9.

Cái chết của chị gái khiến Triều (Lương Thế Thành) bất chấp nguy hiểm tìm cách trả thù.

Triều (Lương Thế Thành) là phóng viên năng động, tài năng của phòng phóng sự điều tra. Vân (Văn Phượng) - chị gái Triều là nhân chứng duy nhất của vụ thảm sát đại gia Trần Công. Đây là vụ án đang được dư luận quan tâm và Triều phụ trách theo dõi viết bài điều tra. Từ sự động viên của Triều và bảo vệ của Nhân (Cao Minh Đạt) - người phụ trách đội điều tra trọng án của cơ quan cảnh sát, Vân tường thuật và cho biết nhiều manh mối về nhóm sát thủ. Trong đó, Vân nhận dạng được người có biệt danh Ngọc “lác” mới ra tù không được bao lâu.

Nhân nghi ngờ Ngọc “lác” chỉ là con tốt thí cho thế lực ngầm. Không may, Vân bị nhóm sát thủ giết hại, còn Triều vì nỗ lực cứu chị gái mà bị thương, rơi vào hôn mê sâu. Tỉnh lại, Triều mất trí nhớ. Để bảo vệ tính mạng Triều, cơ quan điều tra đưa anh về nơi khác sinh sống. Tại đây, Triều vô tình gặp lại Tiến - anh rể và biết về cái chết của chị gái. Triều tìm gặp Việt (Thanh Thức) và Vi (Nikki Nhật Vi)- hai người con của ông Trần Công để tìm hiểu sự thật. Một lần nữa, Triều lại bị truy sát, gặp nạn và gương mặt bị hủy hoại. Trở về từ quỷ môn quan lần thứ hai, trí nhớ của Triều dần hồi phục, anh thay đổi thân phận, tiếp cận vào tập đoàn công ty của ông Trần Công để tìm kẻ thủ ác thật sự…

“Phục hận” dẫn dắt người xem bằng câu chuyện cài cắm nhiều tình tiết bất ngờ. Dõi theo hành trình của Triều, người xem từng bước vén bức màn bí mật về cái chết của ông Trần Công, thân thế của Việt, mối quan hệ bí ẩn của anh em Việt và Vi… Người xem bất ngờ và bị cuốn vào những vòng xoáy đấu đá của các nhân vật. Vì lợi danh và tham vọng, những kẻ thủ ác không từ bất kỳ thủ đoạn, thậm chí giết những người vô tội. Kẻ ác phải trả giá là tất nhiên, nhưng với những con người vốn lương thiện như Triều, phải chịu đả kích và mất mát cũng bị dục vọng trả thù chi phối, khiến Triều nhiều lần đứng trước lựa chọn khó khăn: thỏa mãn mong muốn phục hận, hay giữ cho mình sự thiện lương. Lòng chính trực, sự can đảm đã giúp Triều nhận rõ sự thật trước khi phạm sai lầm. Chiến thắng bản thân mình không phải là chuyện dễ dàng vượt qua với Triều.

Diễn viên Lương Thế Thành nhập vai ấn tượng với nhân vật Triều - người phải qua nhiều thử thách trong ba tính cách hoàn toàn khác nhau: một chính trực, sôi nổi; lúc lại là đứa trẻ ngây thơ, thẳng thắn; có khi điềm tĩnh, xảo quyệt.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết